ภาพและคน

Alice in Tokyo

จะรู้สึกยังไงถ้าชีวิตรายล้อมไปด้วยสิ่งที่เราไม่คุ้นเคย ที่สำคัญกว่านั้น การที่ใครสักคนก้าวเข้าสู่โลกอันตื่นตาตื่นใจ เต็มไปด้วยสิ่งที่ชวนให้ค้นหามันหมายความอย่างไร มันกลายเป็นโอกาสที่มากมายไม่สิ้นสุด เสมือนบัตรทองสู่มุมมองใหม่ๆ พร้อมเรื่องราวตื่นตาตื่นใจที่รอให้คุณนำไปบอกต่อ

ความแปลกใหม่เวลาไปเยี่ยมชมสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคยอาจสร้างความรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ก็มีเสน่ห์ไม่ใช่น้อย มันสร้างแรงผลักดันให้เราค้นหาและเข้ามาสัมผัส เราจะช่างสังเกตมากขึ้นเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ การรับรู้ต่างๆ ดียิ่งขึ้น และความอยากรู้อยากเห็นก็จะถูกกระตุ้นให้ทำงานมากขึ้น วิดีโอซีรี่ส์ใหม่ของ Canon ในชื่อว่า "Alice in Tokyo" รวบรวมอารมณ์ที่ว่ามานี้ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หลุดจากกรอบที่เป็นเพียงจินตนาการ อลิซมีกล้องและชุดเลนส์อยู่กับตัวพร้อมสรรพ เธอถูกคลื่นแห่งความไม่คุ้นเคยถาโถมเข้าใส่ และยอมให้ความอยากรู้อยากเห็นเข้าครอบงำ หากคุณไม่เคยไปโตเกียวล่ะก็ คุณจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าที่นี่เป็นเมืองแห่งแสงสีและชีวิตชีวา ที่ผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรม แฟชั่น ไปจนถึงผู้คนที่หลากหลาย เป็นเมืองหนึ่งที่น่าค้นหา

ถ่ายด้วยเลนส์ Canon EF50mm f/1.8 STM

อลิซเตรียมเลนส์กล้องไว้หลายตัวสำหรับฉากแต่ละแบบ เพื่อรวบรวมความแปลกไม่ซ้ำใคร ตั้งแต่วิวที่เปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาไปจนถึงการดื่มด่ำไปกับร้านรวงต่างๆ

ในร้านขายของตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากแห่งหนึ่ง อลิซเปลี่ยนเลนส์เป็นเลนส์มาโคร เลนส์มาโครเหมาะสำหรับการถ่ายภาพโคลสอัพ หากคุณต้องการขับเน้นรายละเอียดของตัวแบบ เลนส์มาโครคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

ถ่ายด้วยเลนส์ Canon EF-S60mm f/2.8 Macro USM

ในอีกวิดีโอหนึ่ง เธอปีนขึ้นหลังคาตึก และใช้เลนส์ซูมเทเลโฟโต้เพื่อถ่ายภาพตัวแบบจากระยะที่ไกลออกมา เลนส์ชนิดนี้ซูมเข้าใกล้ตัวแบบพร้อมกับรักษาระดับคุณภาพของภาพที่สูงไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอน ยังจับภาพฉากหลังของเมืองโตเกียวอันงดงามไว้อีกด้วย

ถ่ายด้วยเลนส์ EF-S10-18mm f/4.5-5.6 IS STM

จากนั้น อลิซก็เกิดไอเดียบรรเจิดว่าจะใช้เลนส์ฟิชอาย เธอเปลี่ยนมุมมองและลองทำสิ่งใหม่ๆ โดยการนั่งลงและถ่ายภาพจากระดับพื้น เลนส์ฟิชอายสร้างมุมรับภาพแบบกว้างพิเศษ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับพื้นที่ที่แคบและวิวทิวทัศน์ที่กว้าง

ถ่ายด้วย EF8-15mm f/4L Fisheye USM

วิดีโอซีรี่ส์นี้แปลกและสร้างแรงบันดาลใจ เช่นเดียวกับเมืองนี้ ร่วมผจญภัยไปกับอลิซและดื่มด่ำกับวังวนแห่งความสร้างสรรค์และเตรียมตัวพบกับความสนุกที่น่าทึ่ง

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

what the jesus christ!!!!!!!!!!! why why is this awesome advertisement gone? cant find it anywhere why? if someone knows where i could watch it from id appreciate it. it just gnaws me from the inside. thanks

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.