ภาพและคน

สร้างงานศิลปะที่อยู่กับคุณได้ยาวนาน

อะไรๆ ก็หยิบจับมาสรรค์สร้างให้กลายเป็นงานศิลป์ได้ แม้แต่ผลอะโวคาโดหรือเมล็ดป็อปคอร์น ดีไซเนอร์ Rose Claudel และศิลปิน Antonio Pierre Fernandez ค้นพบความสุขในการแปลงสภาพสิ่งที่ดูแสนธรรมดาและหยุดช่วงชีวิตของบางสิ่งที่หมดไปได้เร็วให้กลายเป็นงานศิลป์ที่อยู่ทนนานกว่าของจริง

ดีไซเนอร์อะโวคาโด Rose Claudel ครุ่นคิดเกี่ยวกับอะโวคาโดที่เธอกำลังถืออยู่ ผลไม้เนื้ออ่อนอย่างเนื้ออะโวคาโดจะกลายสีน้ำตาลอย่างรวดเร็วหลังจากสัมผัสกับอากาศ Rose รู้ดีถึงความจริงข้อนี้ ด้วยความคิดที่จะสร้างสรรค์งานศิลป์ของเธอ เธอจึงแกะสลักเนื้ออะโวคาโดอย่างรวดเร็วและฝึกลวดลายต่างๆ แปลงโฉมผลไม้ให้กลายเป็นงานศิลปะ "เพื่อจะให้เก็บภาพผลงาน ณ เวลาที่ดีที่สุดให้อยู่นานๆ ฉันจึงต้องถ่ายภาพเก็บไว้" เธอกล่าว

ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M3 และเลนส์ EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

ภาพถ่ายทำให้คนมีโอกาสมองเห็นกิจกรรมยามว่างของอีกคนหนึ่ง และไม่ถูกจำกัดด้วยวันหมดอายุ หากคุณกำลังจะแสดงผลงานแกะสลักผลอะโวคาโดจริง นิทรรศการนั้นคงจะอยู่ได้ไม่ถึงหนึ่งวัน อย่างไรก็ตาม การแสดงผลงานภาพถ่ายยังเป็นประโยชน์ในเชิงปฏิบัติกว่า จับกลุ่มผู้ชมได้กว้างกว่า และเข้าถึงผู้คนได้มากกว่า

ศิลปินป็อปคอร์น Antonio Pierre Fernandez แชร์ความรู้สึกที่ไม่ต่างกัน เขากล่าวว่า "ป็อปคอร์นเล็กๆ มีความสามารถที่ไม่จำกัดในตัว เหมือนกับโลกใบหนึ่ง เมื่อโยนลงไปในไฟ เมล็ดพืชนี้จะเปลี่ยนสภาพด้วยตัวเอง" เขาแต่งป็อปคอร์นทีละเมล็ด และคอยดูมันเปลี่ยนสภาพจากเม็ดเล็กๆ จนกลายเป็นผลงานศิลปะที่ปราณีต

การถนอมอาหารอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดในการเก็บรักษางานศิลปะจากป็อปคอร์น แต่การถ่ายภาพนั้นทำได้ ในวิดีโอนี้ Antonio คว้ากล้อง Canon DSLR ของเขามาถ่ายภาพงานสร้างสรรค์ป็อปคอร์น จากนั้นนำมาพิมพ์ด้วยพรินเตอร์ PIXMA ซึ่งเป็นการรักษาผลงานที่ยาวนานพอที่จะแสดงผลงานได้ไกลกว่าตัวแบบจริงที่เน่าเสียได้

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.