Ảnh và con người

Sáng Tạo Tác Phẩm Để Đời

Bất kỳ thứ gì cũng có thể được biến thành nghệ thuật, ngay cả một quả bơ hay bỏng ngô. Nhà thiết kế Rose Claudel và nghệ sĩ Antonio Pierre Fernandez tìm thấy niềm vui trong việc biến một thứ rất đơn giản và có tuổi đời thoáng qua thành một hình thức nghệ thuật tồn tại lâu hơn nhiều so với hình thức ban đầu.

Nhà thiết kế quả bơ, Rose Claudel, ngắm nhìn quả bơ trong tay mình. Là một loại trái cây dễ hỏng, cơm bơ nhanh chóng ngả màu nâu sau khi tiếp xúc với không khí. Rose nhận thức rõ thực tế sắp diễn ra. Mơ màng trong sáng tạo nghệ thuật, cô điêu khắc trên cơm bơ bằng những thao tác nhanh và thành thục, biến trái cây này thành một tác phẩm nghệ thuật. "Để biến khoảnh khắc đẹp nhất thành vĩnh cữu, tôi phải chụp ảnh chúng," cô nói.

Chụp bằng Canon EOS M3; EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

Ảnh chụp mang lại cho người ta cơ hội xem khi rảnh rỗi; chúng không bị giới hạn bởi ngày hết hạn. Nếu người ta muốn triển lãm một tác phẩm nghệ thuật là quả bơ thật, triển lãm đó sẽ không tồn tại được một ngày. Tuy nhiên, triển lãm ảnh hoạt động theo cách thực tế hơn, nhắm đến nhóm đối tượng lớn hơn và mang lại lượt xem cao hơn.

Nghệ sĩ bỏng ngô Antonio Pierre Fernandez chia sẻ những tình cảm tương tự. "Hạt bỏng ngô bé xíu có tiềm năng vô tận bên trong, giống như vũ trụ, thảy nó vào lửa, hạt của nó tự biến hình," anh nói. Ông sửa từng hạt bỏng ngô một và xem nó thay đổi từng chút một thành một tác phẩm nghệ thuật.

Mặc dù chất bảo quản có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để bảo tồn tác phẩm nghệ thuật bằng bỏng ngô, nhiếp ảnh thì ngược lại. Trong video này, Antonio lấy chiếc Canon DSLR ra để chụp ảnh tác phẩm bỏng ngô, và sau đó in ra từ máy in PIXMA. Một sự bảo tồn đủ lâu để trưng bày tác phẩm lâu hơn tuổi thọ sử dụng ngắn ngủi ban đầu của nó.

 
 

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.