LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

10 สิ่งที่คุณควรนำติดตัวไปด้วยสำหรับการดำน้ำครั้งแรก

2018-07-24

หากคุณสนใจในการถ่ายภาพใต้น้ำ และคุณพร้อมที่จะถ่ายภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการดำน้ำครั้งต่อไปของคุณแต่คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งใดบ้างที่คุณจะต้องแพ็คใส่กระเป๋าสำหรับการผจญภัยในการถ่ายภาพใต้น้ำครั้งแรกของคุณ?นี่คือ10 ข้อสำคัญเกี่ยวกับคำแนะนำของเรา

packing suitcase

1. เคสใต้น้ำ

เคสใต้น้ำเพื่อป้องกันกล้องของคุณไม่ให้เปียกน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเคสงกันน้ำของแคนนอน WP-DC56 ได้รับการออกแบบมาสำหรับ PowerShot G1 X Mark III ซึ่งช่วยให้กล้องสามารถลงไปอยู่ในระดับความลึก 40 เมตรนอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการทำงานของกล้องได้มากที่สุด รวมถึงการปรับรูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ ISO และอื่น ๆ ได้

Canon PowerShot G1 X Mark III on wooden table

2. กล้องถ่ายรูป

สำหรับคุณภาพของกล้อง DSLR ซึ่งตัวกล้องมีขนาดกะทัดรัด PowerShot G1 X Mark III มาพร้อมกับเซนเซอร์ APS-C CMOS 24.2MP เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง แม้จะถ่ายภาพในสภาพที่มีแสงน้อย ระบบออโต้โฟกัสแบบ Dual Pixel CMOS เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพวัตถุใต้น้ำที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วถึง 9 เฟรมต่อวินาที ดังนั้น คุณจะไม่พลาดโอกาสในการถ่ายภาพที่อันยอดเยี่ยมเลย

Canon PowerShot G1 X Mark III

3. แบตเตอรี่ และ SD การ์ด

โปรดนำแบตเตอรี่กล้องติดตัวมาให้เพียงพอด้วย เพราะการชาร์ตแบตเตอรีใต้น้ำทำให้ยาก หากแบตเตอรี่ของคุณหมดการมีอะไหล่เสริมจะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพไปตลอดทั้งวันการ์ด SD ที่ยังว่าง จะช่วยให้สามารถให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุด และคุณควรนำการ์ด SD มาเพิ่ม หากคุณต้องการถ่ายภาพจำนวนมาก

4. กระเป๋าแห้ง

ตามที่แนะนำ ถุงแห้งช่วยเก็บของสิ่งของของคุณไม่ให้เปียกน้ำการฉีดพ่นสเปรย์จากด้านข้างของเรือ หรือขณะมีฝนอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งของของคุณได้เมื่อคุณออกทะเล ให้คุณเก็บโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่สำรอง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆไว้ในถุงแห้ง ในขณะที่คุณกำลังจะไปดำน้ำ

5. เสื้อรัดรูป

เป็นชุดที่มีทั้งด้านบนและด้านล่างสำหรับใช้ในการว่ายน้ำหรือดำน้ำที่แนบสนิทผิว ซึ่งมันจะช่วยปกป้องคุณจากการถูกแดดเผา หรือผื่นที่เกิดจากการขัดถูจากชุดเปียกชุ่มเสื้อรัดรูปยังช่วยปกป้องคุณจากแมลงกระพรุน และการบาดเจ็บอื่น ๆได้

6. ครีมกันแดด

ความสำคัญของครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามทั้งนี้ คุณอาจจะออกทะเลเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ในระหว่างการดำน้ำของคุณ ซึ่งนั้นคือ การที่คุณจะต้องอยู่ภายใต้แสงแดดที่รุนแรงในระหว่างที่คุณกำลังดำน้ำอยู่การทาครีมกันแดดเป็นวิธีหนึ่งในการช่วยป้องกันตัวคุณเองจากการถูกแดดเผาไหม้

7.หน้ากาก

หน้ากากที่ดีนั้น เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำ และการดำน้ำ ทั้งนี้ หน้ากากจะช่วยให้ตัวคุณเองสามารถมองเห็นที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีความสบายเมื่ออยู่ใต้น้ำ ดังนั้น โปรดแน่ใจได้ว่าการสวมใส่หน้ากาและสามารถป้องกันการรั่วซึม เนื่องจากคุณไม่สามารถปรับหน้ากากของคุณตลอดเวลาใต้น้ำ ซึ่งอาจส่งผลต่อประสบการณ์ของคุณใต้น้ำได้

8. ชุดปฐมพยาบาล

จากอาการอาหารเป็นพิษ การแพ้คลื่นทะเล สิ่งต่างๆเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากการดำน้ำของคุณการใช้ชุดปฐมพยาบาลช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยและจะทำให้การเดินทางของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น หากคุณประสบกับปัญหาดังกล่าว

9.แว่นตากันแดด

เช่นเดียวกับครีมกันแดดแล้ว แว่นกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะสามารถป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาใช้แว่นกันแดดเพื่อป้องกันดวงตาของคุณจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นอันตราย ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อดวงตาของคุณในระยะยาวได้

10. คอมพิวเตอร์ดำน้ำ

คอมพิวเตอร์ดำน้ำมักอาจกล่าวได้ว่า เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของนักดำน้ำก็ว่าได้มันคืออุปกรณ์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำน้ำแบบเรียลไทม์และจะช่วยให้คุณสามารถวัดค่าเวลา และความลึกของการดำน้ำของคุณได้ เพื่อช่วยให้คุณปลอดภัยจากการบีบอัดของแรงดัน (การลดความดันโดยรอบ เมื่อระดับความลึกเพิ่มมากยิ่งขึ้น)ทั้งนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่งได้ว่า มันจะบอกระดับสูงสุดก่อนที่จะเข้าสู่การบีบอัดของความดัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพใต้น้ำได้ใน 10 เคล็ดลับเพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นถ่ายภาพใต้น้ำได้

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!