เคล็บลับการถ่ายภาพ

5 กิจกรรมรอบโลกที่น่าพกกล้องไปถ่ายรูป

ลืมกิจกรรมและสถานที่่ท่องเที่ยววันหยุดแบบพื้น ๆ อย่างไฟคริสต์มาสหรือทริปช้อปปิ้งไปได้เลย หากคุณวางแผนว่าจะเที่ยวพักผ่อนตอนสิ้นปี ลองมาทำอะไรใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิมและคุ้มค่ากับการบันทึกไว้บนแผ่นฟิล์ม (หรือบนบัญชี Instagram) สิ

 

เทศกาล Pushkar Camel Festival

EOS 5D Mark II, เลนส์ EF24-105 มม. f/4L IS USM, ISO200, 105 มม., f/8, 1/400 วินาที โดย Jassi Oberai

Pushkar Fair คือเทศกาลของชนเผ่าที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียและจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียเลยทีเดียว เทศกาลนี้จัดขึ้นในเมืองราชาสถาน ภายในงานมีทั้งการแสดงดนตรีและนักเต้นจากทะเลทรายธาร์ บรรดาพ่อค้า พ่อค้าปศุสัตว์ พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของร้านค้า และช่างฝีมือมากมาย งานนี้ไม่ใช่ประสบการณ์ดาษดื่นทั่วไป เพราะมีอะไรให้ชมและให้ทำมากมายตลอด 5 วันของการจัดงาน

แล้วเราควรจะถ่ายภาพคนบนถนนจากระยะไกลหรือถ่ายภายใต้สภาพแสงน้อยดี
ลองมาดูกล้องแบบคอมแพ็คและน้ำหนักเบารุ่น STM 24-105mmมม. ว่าจะช่วยคุณได้อย่างไรบ้าง.

 

Niagara Falls เทศกาลฤดูหนาวของแสง

EOS 40D, เลนส์ EF24-105 มม. f/4L IS USM, ISO1250, 24 มม., f/8, 0.6 วินาที โดย Jay

เราทุกคนต่างก็คุ้นเคยกับน้ำตกไนแองการาที่ยิ่งใหญ่ตระการตากันเป็นอย่างดี แต่นี่คือโอกาสที่คุณจะได้พบกับสีสันใหม่ ๆ ของน้ำตกแห่งนี้ และเราหมายความแบบนั้นตามตัวอักษรเลยละ! น้ำตกไนแองการาจะสว่างไสวด้วยการแสดงแสงสีเคลื่อนไหว 125 รูปแบบ สร้างบรรยากาศที่งดงามตระการตาที่คุณไม่ควรพลาดชมและเก็บภาพ โดยงานจะขึ้นระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคมเป็นประจำทุกปี งานนี้จัดขึ้นในเมืองออนตาริโอ และบริเวณงานยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งและการแสดงดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ด้วย

 

Angkor Wat International Half Marathon

EOS 7D, เลนส์ EF-S15-85 มม. f/3.5-5.6 IS USM, ISO100, 15 มม., f/7.1, 1/60 วินาที โดย Brian Fagan

ไม่ว่าคุณจะชอบออกกำลังกายหรือไม่ แต่ Angkor Wat International Half Marathon นั้นคุ้มค่ากับการมาเยือนอย่างแน่นอนหากคุณเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพภูมิทัศน์และการแข่งขันกีฬา ลองคิดดูสิ จะมีที่ไหนในโลกอีกที่คุณสามารถถ่ายรูปโดยมีมรดกโลกของ UNESCO เป็นฉากหลัง การแข่งขันจะขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกปี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1996 จุดประสงค์ของการจัดงานคือเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเหยื่อทุ่นระเบิดสังหารบุคคลและรณรงค์ให้มีการห้ามผลิตและใช้งานอาวุธเหล่านี้อย่างไร้มนุษยธรรม

หากต้องการเก็บภาพบรรยากาศและความเคลื่อนไหวรวดเร็วภายในงาน คุณอาจจะต้องใช้กล้อง EOS 7D Mark II

 

ชมปลาวาฬที่เกาะเมาวี

EOS 7D, เลนส์ EF70-200 มม. f/4L IS USM, ISO320, 160 มม., f/7.1, 1/1250 วินาที โดย NOAA Office of National Marine Sanctuaries

ในเดือนธันวาคมนี้ มาผจญภัยกับสัตว์ทะเลนอกชายฝั่งของเกาะเมาอีและชมหนึ่งในสัตว์ทะเลฝูงสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ขณะอพยพย้ายถิ่น คุณจะเห็นความยิ่งใหญ่ของฝูงวาฬหลังค่อมในทะเลแปซิฟิกเหนือขณะว่ายน้ำอพยพย้ายถิ่นในหน้าหนาว โดยเคลื่อนผ่านชายฝั่งทะเลสีคริสตัลของเกาะเมาอี มีบริษัททัวร์หลายแห่งสามารถพาคุณเข้าไปพบยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลเหล่านี้อย่างใกล้ชิด แต่เราอยากแนะนำบริษัทที่บริจาครายได้บางส่วนให้กับโครงการวิจัยและอนุรักษ์ปลาวาฬ

คุณสามารถเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเก็บภาพวินาทีประทับใจด้วยเลนส์ EF70-200mm f/2.8L IS USMซึ่งมีความเร็วในการโฟกัสอัตโนมัติดีเยี่ยมและซูมได้ไกลอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพการแข่งขันกีฬาและภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ

 

Junkanoo Parade 

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF16-35 มม. f/4L IS USM , ISO5000, 16 มม., f/4, 1/1250 วินาทีโดย Erik Kruthoff
นักดนตรีทูบาใน Boxing Day Junkanoo Parade ประจำปีที่จัดขึ้นตลอดคืน นาซเซา ประเทศบาฮามาส Junkanoo คือประเพณีเฉลิมฉลองของชาวแอฟริกันตะวันตก เทศกาล Junkanoo ไม่เหมือนกับเทศกาล Mardi Gras ของนิวออร์ลีนส์หรือเทศกาลคาร์นิวัลของเมืองริโอ เพราะยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรีและเผยถึงวัฒนธรรมของชาวบาฮามัสอย่างแท้จริง

หนีอากาศหนาวมาดื่มด่ำกับแสงอาทิตย์อันอบอุ่นในบาฮามาส เมื่อคุณอยู่ที่นั่น อย่าลืมเดินชม Junkanoo Parade ให้ทั่ว นี่คือการเฉลิมฉลองในรูปแบบของขบวนพาเหรดที่มีการเต้นรำและการแสดงดนตรีบนถนนหลาย ๆ สายของเมืองนาสเซา ลองนึกถึงเสียงดนตรีเป็นจังหวะจากกลองหนังแพะและกระดิ่งผูกวัว นึกถึงเครื่องแต่งกายที่ถักทอด้วยมือ และคณะเต้นรำที่ประกอบด้วยสมาชิกถึง 1,000 คน เคลื่อนไหวอย่างร่าเริงมีชีวิตชีวาบนถนนสิ นี่แหละคือภาพบรรยากาศที่ควรค่าแก่การประทับไว้บนแผ่นฟิล์ม

เลนส์ EF16-35mm f/2.8L II USM เหมาะมากหากคุณต้องถ่ายภาพในที่แคบอย่างในงาน Junkanoo Parade เพราะมีมุมกว้างเป็นพิเศษถึง 16 มม. ทำให้คุณเข้าใกล้วัตถุได้มากขึ้น แต่สามารถเก็บรายละเอียดทุกอย่างไว้ในเฟรมได้

 

 

 

 

 

 

 

มีกิจกรรมอะไรอีกบ้างที่คุณจะต้องพกกล้องไปถ่ายรูปให้ได้ บอกเรามาได้เลย!

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.