LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

5 สิ่งใหม่ที่คุณสามารถทำได้ด้วย EOS M50 Mark II

EOS M50 Mark II กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดจาก Canon สำหรับผู้เริ่มใช้งานระดับสูงได้รับการประกาศเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2020 ซึ่งปรับปรุงจาก EOS M50 รุ่นยอดนิยมด้วยออโต้โฟกัสที่ดีขึ้น ความสามารถต่างๆ มากมายในการถ่ายวิดีโอที่รวมถึงการสตรีมแบบสดไปยังโซเชียลมีเดีย และการควบคุมการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้งานสะดวกและเชื่อถือได้ ซึ่งช่วยทำให้การถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวสวยๆ เป็นเรื่องง่าย

EOS M50 เป็นกล้องยอดนิยมรุ่นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ EOS M ของ Canon ซึ่งประกอบด้วยกล้องมิเรอร์เลสขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าให้คุณภาพของภาพชั้นเลิศ ระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่ดีเยี่ยม และใช้งานสะดวกในราคาที่เอื้อมถึงได้

ในฐานะที่ EOS M50 Mark II เป็นทายาทน้องใหม่ จึงรับประกันได้ถึงประสิทธิภาพของออโต้โฟกัส ความสามารถในการถ่ายวิดีโอ และการใช้งานที่ดียิ่งกว่าเดิม:

1. Eye Detection AF ที่ดียิ่งขึ้น
2. คุณสมบัติในการถ่ายวิดีโอที่ใช้งานสะดวก
3. วิดีโอที่เหมาะสำหรับโซเชียลมีเดีย
4. AF แบบแตะ—วิธีใหม่ในการถ่ายภาพ
5. ความเข้ากันได้กับระบบคลาวด์ด้วย image.canon

กล้องรุ่นนี้มีเซนเซอร์ภาพ CMOS ขนาด APS-C ที่มีความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 รวมทั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ในตัวที่มีความละเอียด 2.36 ล้านจุด และกริปจับถนัดมือที่สร้างความแตกต่างจากกล้องรุ่นก่อนหน้า

 

#1: จับโฟกัสที่ดวงตาของผู้คนจากระยะไกล

Eye Detection AF ปรับปรุงใหม่

หากพูดถึงการถ่ายภาพผู้คนแล้ว การจับภาพดวงตาให้คมชัดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ดวงตาที่อยู่นอกโฟกัสอาจทำให้การแสดงสีหน้าดูแตกต่างไปมาก หรือแม้แต่ทำให้ภาพถ่ายใช้ไม่ได้

EOS M50 Mark II ใช้ระบบ Dual Pixel CMOS AF เช่นเดียวกับ EOS M50 ซึ่งช่วยให้ตรวจจับตัวแบบได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ รวมทั้งโฟกัสได้ทุกจุดภายในพื้นที่ 88% × 100% (แนวนอน × แนวตั้ง) อันน่าทึ่งของเฟรมภาพ ความสามารถของ Eye Detection AF ที่ผ่านการปรับปรุงใหม่สามารถตรวจจับรูม่านตาของบุคคลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นแม้ตัวแบบจะอยู่ไกลออกไป ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสสูงขึ้นที่จะถ่ายภาพ OOTD หรือภาพพอร์ตเทรตช่วงวันหยุดได้สำเร็จ คมชัดไปถึงประกายในดวงตาของตัวแบบ

 

EOS M50

เมื่อใช้ EOS M50 คุณจำเป็นต้องเข้าใกล้ตัวแบบบุคคลพอสมควร ใกล้พอที่จะจับภาพตัวแบบได้เต็มเฟรมตั้งแต่หน้าอกขึ้นไป เพื่อให้ตรวจจับดวงตาของตัวแบบได้

EOS M50 Mark II

เมื่อใช้ EOS M50 Mark II กล้องสามารถตรวจจับดวงตาได้แม้ทั้งร่างกายของตัวแบบจะอยู่ในเฟรม ความเร็วในการตรวจจับที่รวดเร็วยิ่งขึ้นหมายความว่าโฟกัสจะล็อคอยู่ที่ดวงตาของตัวแบบแม้พวกเขาจะเดินเข้ามาหาคุณ


ความเร็วสูงสุดในการถ่ายภาพต่อเนื่อง


แม้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตแสดงท่าทาง ก็ไม่มีปัญหา!

หากคุณถ่ายภาพผู้คนที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ การถ่ายภาพต่อเนื่องในโหมด Servo AF จะให้โอกาสสูงสุดในการถ่ายภาพได้สำเร็จ โหมด Servo AF ใน EOS M50 Mark II รองรับ Eye Detection AF ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด 7.4 เฟรมต่อวินาที (fps) โดยที่ดวงตาอยู่ในโฟกัสคมชัด ซึ่งเพียงพอที่จะได้ภาพสวยๆ จากเหล่าเด็กแสนซนหรือแม้แต่นักกีฬาที่กำลังเคลื่อนไหว


คุณสมบัติใหม่อื่นๆ ที่ควรทราบ:

- เพื่อการโฟกัสที่แม่นยำยิ่งขึ้นพร้อมการติดตามตัวแบบ ในโหมด Servo AF มี Spot AF ซึ่งให้กรอบ AF ที่เล็กกว่า AF 1 จุด
- การแสดงผลกรอบ AF ที่รวดเร็วขึ้นช่วยให้มองเห็นการติดตามตัวแบบได้ดียิ่งขึ้น
- โหมดฉากอัตโนมัติอัจฉริยะมีโหมด AI Focus ที่จะสลับระหว่างโหมด One Shot กับโหมด Servo AF โดยอัตโนมัติ

 

#2: ถ่ายวิดีโอให้ดูสวยงามและสร้างสรรค์โดยไม่ต้องเปลืองแรง

โหมดต่างๆ มากมายและคุณสมบัติใช้งานสะดวกที่ช่วยแสดงวิสัยทัศน์ของคุณ

EOS M50 Mark II มีโหมดถ่ายวิดีโอที่หลากหลายเช่นเดียวกับ EOS M50 ซึ่งให้อิสระมากขึ้นในการแสดงออก ทั้งความละเอียดสูงระดับ 4K ภาพเคลื่อนไหว Time-lapse ภาพเคลื่อนไหวอัตราต่อเฟรมสูงแบบ HD ที่สามารถใช้สำหรับฟุตเทจแบบสโลโมชั่นได้ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังคงคุณสมบัติต่างๆ ที่ใช้งานสะดวกไว้อย่าง Movie Digital IS ที่ป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน และ Auto Level ที่ช่วยรักษาระดับวิดีโอให้อยู่ในแนวตรงขณะคุณบันทึก การใช้เลนส์ที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว (IS แบบออพติคอล) จะปรับปรุงการป้องกันภาพสั่นไหว ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ฟุตเทจที่ถ่ายโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้องจะยังคงความนิ่งไว้ได้


ปล่อยให้กล้องทำหน้าที่จับโฟกัสให้คุณ

EOS M50 Mark II เพิ่มการรองรับ Eye Detection AF ในการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าโฟกัสจะยังคงจับไปที่ดวงตาของตัวแบบเสมอ เช่นเดียวกับในการถ่ายภาพนิ่ง

 

การซูมสำหรับบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบดิจิตอล

*ใช้เป็นภาพตัวอย่างเท่านั้น

ถ่ายภาพโคลสอัพได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับช่วงเวลาที่การภาพถ่ายโคลสอัพบอกเล่าเรื่องราวได้ดีกว่า ลองใช้ฟังก์ชั่นใหม่อย่างการซูมสำหรับบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบดิจิตอล ซึ่งสามารถใช้ได้เมื่อถ่ายในโหมด Full HD โดยจะขยายพื้นที่กึ่งกลางหน้าจอ 3 ถึง 10 เท่าในแบบดิจิตอล คุณจึงสามารถเข้าใกล้ได้มากกว่าที่เลนส์ของคุณทำได้

บันทึกด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น EOS M50 Mak II จึงมีฟังก์ชั่น Touch REC ใหม่ ซึ่งสิ่งเดียวที่คุณต้องทำเพื่อเริ่มหรือหยุดการบันทึกคือ การแตะไอคอนบนหน้าจอเพียงครั้งเดียว ตัวตั้งเวลาบันทึกภาพเคลื่อนไหวจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ากล้องจะไม่จับภาพนิ้วของคุณหลังจากที่แตะหน้าจอ


โหมดบันทึกวิดีโอที่สำคัญ (ทั้งหมดในรูปแบบ MP4)

4K UHD (ครอป) (3840×2160): 23.98 / 25.00 fps (Contrast AF)
FHD (ไม่ครอป) (1920×1080): 59.94 / 29.97 / 23.98 / 50.00 / 25.00 fps (Dual Pixel CMOS AF)
HD (ไม่ครอป) (1280×720): 59.94 / 50.00 fps (Dual Pixel CMOS AF)
ภาพเคลื่อนไหวอัตราต่อเฟรมสูงแบบ HD:  119.88 / 100.00 fps 
ภาพเคลื่อนไหว Time-lapse แบบ 4K UHD: 23.98 / 25.00 fps, FHD 23.98 / 25.00 fps

ดูวิธีดีๆ ในการสร้างวิดีโอของคุณให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ที่นี่ (ฉบับภาษาอังกฤษ) และที่นี่!

หากคุณเป็นนักถ่ายวิดีโอมือใหม่ เรามีบทความต่างๆ ที่จะช่วยเป็นแนวทางให้คุณได้ใน:
การถ่ายวิดีโอ: เคล็ดลับและบทช่วยสอน (ฉบับภาษาอังกฤษ)

 

#3: นำวิดีโอของคุณลงโซเชียลมีเดีย

เพราะสิ่งดีๆ มีไว้สำหรับการแชร์กัน


ถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้อย่างสะดวกสบาย

คุณสมบัติเด่นมากมายที่มีให้เลือกใช้อาจทำให้วิดีโอคุณภาพสูงที่คุณสร้างสรรค์ด้วย EOS M50 Mark II โด่งดังในโซเชียลมีเดียก็เป็นได้ ลองยกระดับด้วยการถ่ายในแนวตั้งที่เหมาะสำหรับสมาร์ทโฟน กล้องรุ่นนี้สามารถใส่แท็กข้อมูลการหมุนไว้ในไฟล์วิดีโอได้ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าวิดีโอจะเล่นในแนวตั้งโดยอัตโนมัติบนอุปกรณ์สมาร์ทและโซเชียลมีเดียที่เข้ากันได้


สตรีมแบบสดบน YouTube

หากคุณมีสิทธิ์สตรีมแบบสดบน YouTube สามารถใช้ EOS M50 Mark II เป็นกล้องตัวใหม่สำหรับการสตรีมแบบสดให้คุณได้* โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์การสตรีมเพิ่มเติม สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงตรวจดูให้แน่ใจว่ามีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ตั้งค่ากิจกรรมการสตรีมแบบสดและ URL ปลายทางไว้ล่วงหน้าบนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สมาร์ท และลงทะเบียน URL ปลายทางในกล้องของคุณ แล้วกดบันทึกเมื่อคุณพร้อมถ่ายทอดสด

* บริการสตรีมแบบสดของผลิตภัณฑ์นี้รองรับการสตรีมแบบสดที่กำหนดเวลาแล้วบน YouTube เท่านั้น หากต้องการใช้บริการสตรีมแบบสด ต้องลงทะเบียนบน image.canon ก่อน ผู้ใช้ต้องมีผู้ติดตามช่องอย่างน้อย 1,000 คนเพื่อสตรีมแบบสดจากอุปกรณ์มือถือตาม “ข้อจำกัดเกี่ยวกับสตรีมมิงแบบสด” ของ YouTube ข้อจำกัดนี้ยังใช้กับบริการสตรีมแบบสดของ YouTube ที่ใช้งานได้ผ่าน EOS M50 Mark II ด้วย หากต้องการดูข้อมูลใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับข้อจำกัด โปรดเยี่ยมชม https://support.google.com/youtube/answer/2853834?hl=en (ฉบับภาษาอังกฤษ)
วิดีโอ การสตรีมแบบสดบน YouTube อาจเปลี่ยนแปลง หยุด หรือยุติโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ โปรดทราบล่วงหน้าว่า Canon จะไม่รับผิดชอบต่อบริการที่บุคคลที่สามมอบให้ ซึ่งรวมถึงการสตรีมแบบสดบน YouTube

**ฟุตเทจที่สตรีมจะไม่ถูกบันทึกไว้ภายในกล้อง

 

#4: ใช้ Tap AF แบบใหม่

วิธีที่เร็วขึ้นเพื่อเปลี่ยนดวงตาหรือใบหน้าที่อยู่ในโฟกัส!

หากพบฉากที่มีผู้คนมากมายในเฟรมและตรวจจับใบหน้าและดวงตาได้จำนวนมาก นอกจากจะใช้ตัวช่วย Touch & Drag AF แล้ว ตอนนี้คุณยังสามารถใช้ Tap AF แบบใหม่เพื่อเปลี่ยนจุด AF ได้โดยไม่ต้องละสายตาจาก EVF เพียงแตะบนหน้าจอเพื่อสลับโฟกัสจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่ง พื้นที่ Tap AF ที่เป็นไปได้มีอยู่ 8 แห่งซึ่งคุณสามารถกำหนดค่าได้

วิธีการทำงานของ Tap AF

 

#5: สำรองภาพของคุณไว้บนระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติ

เข้าถึงภาพและวิดีโอของคุณได้จากทุกอุปกรณ์และทุกที่

EOS M50 Mark II รองรับ Wi-Fi และบลูทูธภายในกล้องเช่นเดียวกับ EOS ทุกรุ่นที่รองรับ Wi-Fi ทำให้คุณสามารถจับคู่กล้องของคุณกับอุปกรณ์สมาร์ทและใช้ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพจากระยะไกลที่ให้ความสะดวกสบายและการถ่ายโอนภาพบนแอพ Camera Connect

และเนื่องจากเป็นกล้องในซีรีย์ EOS M รุ่นแรกที่มีการรองรับแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ image.canon แบบใหม่อย่างเต็มรูปแบบ กล้องรุ่นนี้จึงสามารถสำรองไฟล์ภาพและวิดีโอของคุณ รวมไปถึงไฟล์ RAW ไว้บนระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติได้ด้วย*

สิ่งต่างๆ ที่คุณสามารถทำได้กับ image.canon

image.canon เปิดตัวในเดือนเมษายน 2020 และสร้างขึ้นจากแนวคิด “กล้องที่เชื่อมถึงกัน” (Connected camera) สามารถดูหรือดาวน์โหลดไฟล์ที่อัพโหลดไปยังระบบคลาวด์ได้จากทุกอุปกรณ์ หรือแชร์ไปยังโซเชียลได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดก่อน ไฟล์ต้นฉบับจะถูกจัดเก็บไว้เป็นเวลา 30 วัน สามารถกำหนดพื้นที่สูงสุด 10GB เพื่อการจัดเก็บในระยะยาวได้ฟรี

*กล้อง EOS M50 และกล้อง EOS อื่นๆ ที่รองรับ Wi-Fi ที่วางจำหน่ายก่อนเดือนกรกฎาคม 2020 รองรับเฉพาะการถ่ายโอนไฟล์แบบแมนนวลไปยัง image.canon เท่านั้น

 

EOS M50 Mark II: ข้อมูลจำเพาะที่สำคัญ

เซนเซอร์ภาพ ประมาณ 24.1 ล้านพิกเซล, เซนเซอร์ CMOS แบบ APS-C
ระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8
ความไวแสง ISO ตามปกติ (การถ่ายภาพนิ่ง) 100 - 25,600 (ขยายได้ถึง 51,200)
ความไวแสง ISO ตามปกติ (การถ่ายภาพเคลื่อนไหว) 100 - 12,800 (ขยายได้ถึง 25,600)
ความไวแสง ISO ตามปกติ (การถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ 4K) 100 - 6,400
AF (Live View) Dual Pixel CMOS AF
จอ LCD 3.0 นิ้ว, หน้าจอสัมผัสแบบปรับหมุนได้ ความละเอียดประมาณ 1.04 ล้านจุด
การถ่ายภาพต่อเนื่อง (สูงสุด) 10 fps (One-Shot AF)
7.4 fps (Servo AF)
ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/4,000 วินาที
ขนาด (โดยประมาณ) 116.3 × 88.1 × 58.7 มม.
น้ำหนัก (โดยประมาณ) สีดำ: 387 กรัม / สีขาว: 388 กรัม
(พร้อมแบตเตอรี่, การ์ดหน่วยความจำ)

 

EOS M50 Mark II (สีดำ)

EOS M50 Mark II (สีขาว)

 

ภาพตัวอย่าง


ทุ่งหญ้าสูง

EOS M50 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 21 มม./ Manual exposure (f/8, 1/500 วินาที)/ ISO 400/ WB: เมฆครึ้ม


สุนัขกำลังวิ่งเล่น

EOS M50 Mark II/ EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 100 มม./ Manual exposure (f/6.3, 1/1000 วินาที)/ ISO 320/ WB: อัตโนมัติ


ผู้หญิงในห้องนอน

EOS M50 Mark II/ EF-M55-200mm f/4.5-6.3 IS STM/ FL: 70 มม./ Manual exposure (f/6.3, 1/80 sec)/ ISO 3200/ WB: แสงแดด

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!