Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

New Title5 ขั้นตอนในการตั้งค่าถ่ายภาพเด็กให้สวยงาม ที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน

2018-07-11

การถ่ายภาพทารกแรกเกิดเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากเนื่องจากรูปถ่ายเหล่านั้นถ่ายด้วยตัวคุณเอง,หรือพ่อแม่, ที่มักจะมีอะไรพิเศษ ๆ ให้กับพวกเขายิ่งไปกว่านั้น ลูกของคุณจะเติบโตขึ้นก่อนที่คุณจะรับรู้ ดังนั้นใช้รูปถ่ายเหล่านี้เพื่อมองย้อนกลับไปดูความทรงจำเกี่ยวกับลูกคุณในช่วงปีที่ผ่านมา

จงลืมสตูดิโอถ่ายภาพที่มีราคาแพงไปได้เลยถ้าหากคุณกระตือรือร้นที่จะถ่ายภาพทารก ให้คุณเรียนรู้วิธีที่จะสามารถถ่ายภาพเหตุการณ์ของทารกได้ที่บ้านของคุณเองพร้อมกับใช้แฮนดี อินโฟกราฟิกส์

5 perfect baby photo set ups you can do at home

1. ถ่ายภาพบริเวณที่มีแสง

การถ่ายภาพด้วยแสงธรรมชาติจะช่วยให้ผิวของทารกดูสวยยิ่งขึ้นเพื่อให้ได้แสงเงา และไฮไลต์ที่มีความนุ่มนวล ควรให้แสงตกกระทบบนใบหน้าทารกของคุณ โดยทำมุม 45 องศา และตรวจสอบว่าแหล่งกำเนิดแสงไม่ได้อยู่เหนือ หรืออยู่ใต้ใบหน้าของทารกโดยตรงให้ตั้งค่าเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล และโปรเซสเซอร์ภาพ DIGIC, EOS 1500D โดยคุณสามารถจับภาพด้วยรายละเอียดสูงและสีสันที่หลากหลาย ในขณะที่ช่วง ISO อยู่ที่ ISO 100-6400, โดยสามารถขยายได้ถึง ISO 12800, เพื่อให้สามารถถ่ายภาพภายใต้สภาวะที่มีแสงน้อยได้อย่างอิสระ

2. การห่อตัวทารก

การตั้งค่าจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพทารกที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น จมูก ริมฝีปาก ขนตา นิ้วมือ นิ้วเท้าและเท้าขนาดเล็กนำกล้องไปใกล้กับลูกน้อยของคุณโดยใช้เลนส์แคนนอน EF-S35มม. เอฟ/ 2.8 Macro IS STM ในขณะที่ถ่ายภาพในโหมดแมนนวล และตั้งค่ารูรับแสงให้เล็กที่สุด เช่น เอฟ/2.8 เพื่อให้ภาพดูละเอียด และพื้นหลังเบลอ

3. การห่อตัวทารกด้วยผ้า

เลือกชุดที่กลาง ๆ และผ้าห่มที่มีพื้นผิว เพื่อให้สามารถโฟกัสอยู่ที่ลูกน้อยของคุณหากคุณต้องการที่จะอยู่ใกล้กับลูกน้อย ให้ตั้งกล้องไว้บนขาตั้งกล้อง และให้ใช้แอพพลิเคชั่น Canon Camera Connect ซึ่งแอพพลิเคชั่นแคนจะช่วยให้คุณสามารถปรับการตั้งค่าที่ใช้บ่อยที่สุด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม โดยไม่ต้องปรับแมนนวลบนกล้อง เมื่อตั้งกล้องถ่ายรูปบนขาตั้งกล้อง คุณจะสามารถให้สมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ มาเข้าเฟรม และสามารถเปลี่ยนเป็นภาพครอบครัวได้

4. สนุกกับการสวมผ้า

ถ้าคุณและลูกน้อยของคุณต้องการที่จะตั้งค่าภาพให้สร้างสรรค์ขึ้น ภาพท้องฟ้าก็มีขีดจำกัดใช้ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า – พื้นผ้าอื่นๆ – จะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพต่าง ๆ อย่างสร้างสรรคได้แบบไม่มีขีดจำกัดผ้าห่มจะใช้ทำฉากหลังได้อย่างดี เพราะมันจะไม่ย่น เหมือนกับผ้าอื่น ๆ หรือผ้าม่าน

เคล็ดลับ: .ให้วางลูกน้อยของคุณไว้บนผ้าห่มที่อยู่บนพื้น ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีในการถ่ายภาพ โดยไม่ต้องกลัวว่าลูกน้อยของตกลงสู่พื้นหากคุณกำลังมองหาการถ่ายภาพที่น่าสนใจมากขึ้น ให้คุณเลือกใช้เอฟเฟ็กต์ Creative filters ของ EOS 1500D เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้เอฟเฟ็กต์ทางศิลปะได้ เช่น Soft Focus และ Fish-eye effects

5.ลองถ่ายกับภาพสะท้อน

หากลูกของคุณโตขึ้นพอสมควร และเขาอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมรอบตัวของเขา รวมถึงการตั้งค่าสำหรับภาพในกระจกแต่งตัวให้ลูกน้อยของคุณด้วยชุดที่น่ารัก โดยวางกระจกไว้ที่ด้านหน้าของลูก และตั้งกล้องให้พร้อมเพื่อที่จะจับภาพอาการทั้งหมดของลูกน้อยในขณะที่มองภาพในกระจก

เคล็ดลับ: .ให้ตั้งกล้องของคุณในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง(continuous shooting) เพื่อจับภาพอาการแสดงออกที่น่ารักและตลกทั้งหมดของทารก ดังนั้น คุณจะไม่พลาดโอกาสในการถ่ายภาพอาการเลย

 

ก่อนที่จะวางแผนล่วงหน้า และตั้งค่าทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับการถ่าย เราขอเน้นย้าอย่างยิ่งว่า คุณควรจะถ่ายภาพในช่วงเวลาที่ลูกน้อยของคุณมีความสุขที่สุดตรวจสอบให้แน่ใจว่าทารกทานอาหารอิ่มแล้ว และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย จากนั้นให้เตรียมความพร้อมในการถ่ายภาพเมื่อทารกเริ่มหลับ สนุก !

ค้นหาเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่มีค่าของลูกน้อยของคุณในบทความต่อไปนี้: วิธีถ่ายภาพลูกน้อยที่น่ารักและการจับภาพเหตุการณ์สำคัญในช่วงการเจริญเติบโตของลูกน้อยของคุณ

 

เอาสำเนาของอินโฟกราฟิกส์ (Infographic) ที่นี่


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!