เคล็บลับการถ่ายภาพ

5 สถานที่ที่ช่างภาพท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

เราสำรวจสถานที่ที่สวยงามน่าตื่นตาเหล่านี้และองค์ประกอบด้านต่าง ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายภาพหลาย ๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล สถาปัตยกรรม ท้องถนน ภูมิทัศน์ และการท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน เก็บกระเป๋าและอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาสัมผัสกับประสบการณ์การถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใครกันได้เลย

EOS 70D, เลนส์ EF16-35 มม. f/2.8L II USM, f/2.8, 16 มม., 1/1600 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo
บ้านเรือนสีสันสดใสในเมืองโคเปนเฮเก้น

 

ภาพคน: ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรต

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF100 มม. f/2.8L Macro IS USM, f/3.5, 100 มม., 1/1250 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

ดูไบเป็นเมืองที่ผสานประเพณีโบราณเข้ากับวิสัยทัศน์แห่งอนาคตได้อย่างลงตัว ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและวัฒนธรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เมืองแห่งนี้ดึงดูดผู้คนกลุ่มใหม่ ๆ และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากดนตรี วัฒนธรรม อาหาร และภูมิทัศน์ (ทั้งสถาปัตยกรรมล้ำสมัยและทะเลทรายสีทองกว้างสุดลูกหูลูกตา) ที่หลากหลายแล้ว ดูไบยังเปิดกว้าง จึงเป็นเมืองที่เหมาะให้ช่างภาพที่ต้องการบันทึกภาพความสวยงามของผู้คนเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ ชาวเอมิเรตส์ ชาวปากีสถาน ชาวอินเดีย และนักท่องเที่ยวพบได้ทุกหัวระแหง... มอบโอกาสให้คุณได้ถ่ายภาพผู้คนบนท้องถนน

เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพผู้บนด้วย EOS 5D Mark IV ใน: สีสันที่เมืองเว้ – ภาพแนวพอร์เทรต

 

สถาปัตยกรรม: โคเปนเฮเก้น, เดนมาร์ก

EOS 70D, เลนส์ EF16-35 มม. f/2.8L II USM, f/2.8, 16 มม., 1/1250 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

เมื่อจินตนาการถึงเมืองโคเปนเฮเก้น สิ่งที่เรานึกถึงคือถนนที่เหมาะกับการปั่นจักรยาน ภัตตาคารระดับดาวมิชลิน สถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส สถาปัตยกรรมของชาวเดนมาร์กนั้นกำลังเข้าสู่ยุคทอง โดยมีผลงานสถาปัตยกรรมระดับโลกตั้งตระหง่ายอยู่เคียงข้างอาคารและพระราชวังในประวัติศาสตร์ ด้วยฝีมือของสถาปนิกชื่อก้องอย่าง BIG (8 House) and Zaha Hadid (Ordrupgaard Museum Extension) ที่สร้างเวทมนตร์ให้กับภูมิทัศน์ของเมือง เมืองโคเปนเฮเก้นจึงถือเป็นสรวงสวรรค์สำหรับช่างภาพสถาปัตยกรรมจากทั่วโลก

ขอเชิญมาสำรวจหลากหลายวิธีในการถ่ายรูปสถาปัตยกรรมใน: 4 กลเม็ดเคล็ดลับในการถ่ายภาพอาคาร

 

Street: อิสตันบูล, ตุรกี

EOS 70D, เลนส์ EF100 มม. f/2.8L Macro IS USM , f/2.8, 100 มม., 1/4000 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ชาวกรีก โรมัน และเวนิสผลัดเปลี่ยนกันครอบครองเมืองอิสตันบูล แต่ในที่สุดกลับกลายเป็นชาวออตโตมันที่สามารถเข้ามาตั้งถิ่นฐานในเมืองได้สำเร็จ และทิ้งมรดกตกทอดไว้มากมาย ทั้งสุเหร่าและโบสถ์ที่ตกแต่งอย่างงดงาม ท่ามกลางประวัติศาสตร์เหล่านี้คือจุดบรรจบกันของตะวันออกและตะวันตก ซึ่งตามถนนสายต่าง ๆ ในเมืองอิสตันบูล คุณจะเห็นการผสมผสานของวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้อย่างเด่นชัด มาสำรวจร้านค้าริมถนนหลากหลายในเมือง ชมสวนชาสวย ๆ และดื่มกาแฟ damla sakızlı (กาแฟตุรกี) ภายในร้านกาแฟท้องถิ่น แล้วบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางผ่านการถ่ายภาพวิถีชีวิตริมถนนไปพร้อม ๆ กัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพแนวสตรีทได้ที่นี่: ภาพในเมือง: สัมภาษณ์ Viven Balsomo

 

ภูมิทัศน์: เกาะสกาย, สก็อตแลนด์

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF50 มม. f/1.4 USM, f/5.6, 50 มม., 1/250 วินาที, ISO100 โดยJunell Hackette Cornejo

ทางเหนือของสก็อตแลนด์เป็นที่ตั้งของเกาะแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยทุ่งสีแดง ทะเลสาบเปล่งประกายระยิบระยับ หน้าผาริมทะเลสูงตระหง่าน และหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ทอดยาวไปตามเนินลาดกว้างไกล เกาะสกายเป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของสก็อตแลนด์ นอกจากจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปศุสัตว์แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์น่าสนใจและผับที่มีบรรยากาศน่านั่งอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครและทิวทัศน์งดงามน่าตื่นตาตื่นใจ เดินเท้าชมทุกซอกมุมบนเกาะและสำรวจความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มนตร์เสน่ห์น่าหลงใหล ชมฝูงแกะและกวางแดง หรือจะลองท้าทายตัวเองด้วยปีนหน้าผาริมทะเล พลางถ่ายรูปบันทึกการเดินทางด้วยกล้อง

ดูเคล็ดลับในการถ่ายภาพภูมิทัศน์ได้ที่นี่: การถ่ายภาพภูมิทัศน์สำหรับผู้เริ่มต้น: การถ่ายภาพภูมิทัศน์สำหรับมือใหม่

 

เดินทาง: Hoher Kasten, สวิตเซอร์แลนด์

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF24-105 มม. f/4L IS USM, f/6.3, 28 มม., 1/125 วินาที, ISO100 โดย Dominik Sartorius

ใน Hoher Kasten ภูเขาเชื่อมต่อต่อกับเทือกเขาแอลป์ในเมืองแอพเพินเซลนั้นมีเวทย์มนตร์ซ่อนอยู่ แม้แต่ช่างภาพท่องเที่ยวที่เก่งที่สุดก็อยากจะมาเยือนที่นี่สักครั้ง Hoher Kasten ทอดยาวเหนือแม่น้ำไรน์ในสวิตเซอร์แลนด์ตะวันออก สามารถเดินทางขึ้นไปได้ง่าย ๆ ด้วยรถกระเช้า (ซึ่งให้บริการตั้งแต่ปี 1964) หรือปีนขึ้นสู่ยอดเขาในเวลา 3 ชั่วโมง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา คุณจะมองเห็นรูปทรง รอยแยก และก้อนหินขนาดใหญ่ท่ามกลางภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาหิน รวมทั้งทุ่งหญ้าที่ทอดยาวจนสุดลูกหูลูกตา ภูเขาลูกนี้จึงเป็นจุดที่คุณจะมองเห็นทิวทัศน์ของสวิตเซอร์แลนด์ตะวันออกให้โดยรอบและเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับความเงียบสงบรอบตัว ในบางครั้ง ก้อนเมฆจะลอยอ้อยอิ่งปกคลุมเทือกเขา แต่เมื่อพวกมันสลายตัว ก็จะเผยให้เห็นความงดงามของแนวภูเขาหินขรุขระที่ทอดยาวไปจนสุดขอบฟ้า

อ่านเรื่องราวของช่างภาพท่องเที่ยวได้ใน: เหนือแผ่นน้ำและข้ามแผ่นดิน: ชีวิตช่างภาพเชิงท่องเที่ยว

 

อยากรู้จักสถานที่เจ๋ง ๆ สำหรับถ่ายภาพท่องเที่ยวหรือเปล่า แบ่งปันความคิดเห็นกับเราด้านล่าง!

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.