LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

5 สถานที่ที่ช่างภาพท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

2017-01-10

เราสำรวจสถานที่ที่สวยงามน่าตื่นตาเหล่านี้และองค์ประกอบด้านต่าง ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายภาพหลาย ๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล สถาปัตยกรรม ท้องถนน ภูมิทัศน์ และการท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน เก็บกระเป๋าและอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาสัมผัสกับประสบการณ์การถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใครกันได้เลย

EOS 70D, เลนส์ EF16-35 มม. f/2.8L II USM, f/2.8, 16 มม., 1/1600 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo
บ้านเรือนสีสันสดใสในเมืองโคเปนเฮเก้น

 

ภาพคน: ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรต

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF100 มม. f/2.8L Macro IS USM, f/3.5, 100 มม., 1/1250 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

ดูไบเป็นเมืองที่ผสานประเพณีโบราณเข้ากับวิสัยทัศน์แห่งอนาคตได้อย่างลงตัว ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและวัฒนธรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เมืองแห่งนี้ดึงดูดผู้คนกลุ่มใหม่ ๆ และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากดนตรี วัฒนธรรม อาหาร และภูมิทัศน์ (ทั้งสถาปัตยกรรมล้ำสมัยและทะเลทรายสีทองกว้างสุดลูกหูลูกตา) ที่หลากหลายแล้ว ดูไบยังเปิดกว้าง จึงเป็นเมืองที่เหมาะให้ช่างภาพที่ต้องการบันทึกภาพความสวยงามของผู้คนเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ ชาวเอมิเรตส์ ชาวปากีสถาน ชาวอินเดีย และนักท่องเที่ยวพบได้ทุกหัวระแหง... มอบโอกาสให้คุณได้ถ่ายภาพผู้คนบนท้องถนน

เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพผู้บนด้วย EOS 5D Mark IV ใน: สีสันที่เมืองเว้ – ภาพแนวพอร์เทรต

 

สถาปัตยกรรม: โคเปนเฮเก้น, เดนมาร์ก

EOS 70D, เลนส์ EF16-35 มม. f/2.8L II USM, f/2.8, 16 มม., 1/1250 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

เมื่อจินตนาการถึงเมืองโคเปนเฮเก้น สิ่งที่เรานึกถึงคือถนนที่เหมาะกับการปั่นจักรยาน ภัตตาคารระดับดาวมิชลิน สถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส สถาปัตยกรรมของชาวเดนมาร์กนั้นกำลังเข้าสู่ยุคทอง โดยมีผลงานสถาปัตยกรรมระดับโลกตั้งตระหง่ายอยู่เคียงข้างอาคารและพระราชวังในประวัติศาสตร์ ด้วยฝีมือของสถาปนิกชื่อก้องอย่าง BIG (8 House) and Zaha Hadid (Ordrupgaard Museum Extension) ที่สร้างเวทมนตร์ให้กับภูมิทัศน์ของเมือง เมืองโคเปนเฮเก้นจึงถือเป็นสรวงสวรรค์สำหรับช่างภาพสถาปัตยกรรมจากทั่วโลก

ขอเชิญมาสำรวจหลากหลายวิธีในการถ่ายรูปสถาปัตยกรรมใน: 4 กลเม็ดเคล็ดลับในการถ่ายภาพอาคาร

 

Street: อิสตันบูล, ตุรกี

EOS 70D, เลนส์ EF100 มม. f/2.8L Macro IS USM , f/2.8, 100 มม., 1/4000 วินาที, ISO100 โดย Junell Hackette Cornejo

ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ชาวกรีก โรมัน และเวนิสผลัดเปลี่ยนกันครอบครองเมืองอิสตันบูล แต่ในที่สุดกลับกลายเป็นชาวออตโตมันที่สามารถเข้ามาตั้งถิ่นฐานในเมืองได้สำเร็จ และทิ้งมรดกตกทอดไว้มากมาย ทั้งสุเหร่าและโบสถ์ที่ตกแต่งอย่างงดงาม ท่ามกลางประวัติศาสตร์เหล่านี้คือจุดบรรจบกันของตะวันออกและตะวันตก ซึ่งตามถนนสายต่าง ๆ ในเมืองอิสตันบูล คุณจะเห็นการผสมผสานของวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้อย่างเด่นชัด มาสำรวจร้านค้าริมถนนหลากหลายในเมือง ชมสวนชาสวย ๆ และดื่มกาแฟ damla sakızlı (กาแฟตุรกี) ภายในร้านกาแฟท้องถิ่น แล้วบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางผ่านการถ่ายภาพวิถีชีวิตริมถนนไปพร้อม ๆ กัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพแนวสตรีทได้ที่นี่: ภาพในเมือง: สัมภาษณ์ Viven Balsomo

 

ภูมิทัศน์: เกาะสกาย, สก็อตแลนด์

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF50 มม. f/1.4 USM, f/5.6, 50 มม., 1/250 วินาที, ISO100 โดยJunell Hackette Cornejo

ทางเหนือของสก็อตแลนด์เป็นที่ตั้งของเกาะแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยทุ่งสีแดง ทะเลสาบเปล่งประกายระยิบระยับ หน้าผาริมทะเลสูงตระหง่าน และหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ทอดยาวไปตามเนินลาดกว้างไกล เกาะสกายเป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของสก็อตแลนด์ นอกจากจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปศุสัตว์แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์น่าสนใจและผับที่มีบรรยากาศน่านั่งอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครและทิวทัศน์งดงามน่าตื่นตาตื่นใจ เดินเท้าชมทุกซอกมุมบนเกาะและสำรวจความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มนตร์เสน่ห์น่าหลงใหล ชมฝูงแกะและกวางแดง หรือจะลองท้าทายตัวเองด้วยปีนหน้าผาริมทะเล พลางถ่ายรูปบันทึกการเดินทางด้วยกล้อง

ดูเคล็ดลับในการถ่ายภาพภูมิทัศน์ได้ที่นี่: การถ่ายภาพภูมิทัศน์สำหรับผู้เริ่มต้น: การถ่ายภาพภูมิทัศน์สำหรับมือใหม่

 

เดินทาง: Hoher Kasten, สวิตเซอร์แลนด์

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF24-105 มม. f/4L IS USM, f/6.3, 28 มม., 1/125 วินาที, ISO100 โดย Dominik Sartorius

ใน Hoher Kasten ภูเขาเชื่อมต่อต่อกับเทือกเขาแอลป์ในเมืองแอพเพินเซลนั้นมีเวทย์มนตร์ซ่อนอยู่ แม้แต่ช่างภาพท่องเที่ยวที่เก่งที่สุดก็อยากจะมาเยือนที่นี่สักครั้ง Hoher Kasten ทอดยาวเหนือแม่น้ำไรน์ในสวิตเซอร์แลนด์ตะวันออก สามารถเดินทางขึ้นไปได้ง่าย ๆ ด้วยรถกระเช้า (ซึ่งให้บริการตั้งแต่ปี 1964) หรือปีนขึ้นสู่ยอดเขาในเวลา 3 ชั่วโมง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา คุณจะมองเห็นรูปทรง รอยแยก และก้อนหินขนาดใหญ่ท่ามกลางภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาหิน รวมทั้งทุ่งหญ้าที่ทอดยาวจนสุดลูกหูลูกตา ภูเขาลูกนี้จึงเป็นจุดที่คุณจะมองเห็นทิวทัศน์ของสวิตเซอร์แลนด์ตะวันออกให้โดยรอบและเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับความเงียบสงบรอบตัว ในบางครั้ง ก้อนเมฆจะลอยอ้อยอิ่งปกคลุมเทือกเขา แต่เมื่อพวกมันสลายตัว ก็จะเผยให้เห็นความงดงามของแนวภูเขาหินขรุขระที่ทอดยาวไปจนสุดขอบฟ้า

อ่านเรื่องราวของช่างภาพท่องเที่ยวได้ใน: เหนือแผ่นน้ำและข้ามแผ่นดิน: ชีวิตช่างภาพเชิงท่องเที่ยว

 

อยากรู้จักสถานที่เจ๋ง ๆ สำหรับถ่ายภาพท่องเที่ยวหรือเปล่า แบ่งปันความคิดเห็นกับเราด้านล่าง!

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!