Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

5 เคล็ดลับในการถ่ายภาพครอบครัวในสำหรับวันหยุด

2018-07-11

การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศอาจเป็นเรื่องสนุก แต่ก็อาจจะเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะถ่ายภาพครอบครัวทั้งนี้ มีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณถ่ายภาพสมาชิกในครอบครัวของคุณ รวมถึงการวิจัยค้นคว้า การใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมและรู้เรื่องต่างๆอย่างดีการอ่านเพื่อหาข้อมูล

5 tricks to get the perfect family vacation photos infographics

1.เข้าใจวัฒนธรรมของประเทศ

สถานที่บางแห่งในประเทศญี่ปุ่นห้ามใช้ไม้เซลฟี ขณะที่การแสดงความรักใน UAE อาจทำให้คุณถูกจับกุมได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมของเมือง โดยการทำศึกษาวิจัยเพียงเล็กน้อย และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับ
รู้แล้วว่า สิ่งใดเป็นสิ่งต้องห้ามในสถานที่นั้น

2.ใช้ ควิก เรซซ์ ถ้าเป็นไปได้

การที่สมาชิกในครอบครัวของคุณรอคอยอย่างกระวนกระวายใจ ในขณะที่คุณพยายามจัดการตั้งค่าอาจทำให้ทุกคนรู้สึกหงุดหงิดได้ควิก เรซซ์ จะเหมาะสำหรับการถ่ายทุกสถานที่ ก่อนที่คุณจะนำครอบครัวของคุณมาถ่ายภาพที่สถานที่นั้นยกตัวอย่าง เช่น หากคุณพักที่รีสอร์ทริมทะเล ไปเดินเล่นตามชายหาด และหาจุดที่ดีที่สุด ก่อนที่จะถ่ายภาพครอบครัว

3.การใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับโอกาส

กล้องสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม แต่กล้องที่เหมาะสมนั้น คุณสามารถจับภาพรายละเอียดเพิ่มเติม สีภาพคมชัด และภาพมีความละเอียดสูงขึ้น โดยจะทำให้คุณสามารถครอบตัดได้โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพลดลงทั้งนี้ แคนนอน EOS 1500D จะมาพร้อมกับเซนเซอร์ CMOS APS-C CMOS ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วและแม่นยำสำหรับภาพที่คมชัด และ ISO 100-6400 เพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างชัดเจน แม้แต่ในเวลากลางคืน หรือภายใต้สภาวะที่มีแสงน้อยคุณจะสามารถเดินทางได้อย่างหมดห่วง! ด้วยชุดเลนส์ EF S18-55มม. IS II

4.หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตอนกลางวัน

หนึ่งในเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับการถ่ายแบบบุคคลนั้นก็คือ หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพตอนเที่ยงเมื่อแสงสว่างจ้าเกิดไปและทำให้ใบหน้าไม่สวย เนื่องจากมีเงาดำและแสงมากเกินไปเลือกช่วงเวลาเช้าตรู่ หรือช่วงบ่าย เพื่อให้แสงอ่อนๆ และทำให้ภาพถ่ายครอบครัวสวยขึ้น

5. เน้นที่ตัวบุคคลแทนสถานที่

เรามักถูกดึงดูจากสถานที่ที่น่าอัศจรรย์ เราจะพบเห็นได้ เมื่อเราอยู่ต่างประเทศการรวบรวมสมาชิกในครอบครัวของคุณ ณ บริเวณด้านหน้าสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงเพื่อถ่ายภาพครอบครัวนั้น คุณจะแบ่งโฟกัสระหว่างพวกเขา และพูดคำว่า ไอเฟล เทาเวอร์ หรือ ทัชมาฮาลโปรดจำไว้ว่า ให้โฟกัสไปที่สมาชิกครอบครัว และให้โฟกัสที่สถานที่น้อยลงฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับกฎสาม และตรวจสอบให้แน่ใจว่า คนจะกินพื้นที่สองในสามของภาพถ่าย

 

คุณสามารถดาวน์โหลดสำเนาอินโฟกราฟิกส์ (Infographic) ได้ที่นี่

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!