LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

แนวทาง 5 ข้อเพื่อให้ได้ภาพ OOTD บนอินสตาแกรมที่สมบูรณ์แบบ

2017-03-21

สงสัยหรือเปล่าว่าทำไมภาพ OOTD ของคุณจึงไม่มีคนกดถูกใจเพิ่มอีก ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพแฟชั่นมือใหม่ บล็อกเกอร์ หรือแม้แต่ 'พ่อบ้านที่ภรรยาติดถ่ายภาพลงไอจี' เราสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านของเราด้วยวิธีการถ่ายภาพ OOTD โดยใช้อุปกรณ์ประกอบฉากที่สะดุดตาและเครื่องแต่งกายที่น่าตะลึง

ถ่ายภาพตัวแบบจากมุมสูง

ปรับเปลี่ยนให้ภาพอินสตาแกรมโดดเด่น ด้วยการถ่ายภาพจากมุมที่ไม่คาดคิด ภาพ OOTD บนอินสตาแกรมส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายที่ตัวแบบอยู่ในท่ายืน ทำไมไม่ลองนั่งบนพื้นแทนดูหล่ะ จัดวางองค์ประกอบของชุดที่คุณสวมใส่ไว้รอบตัวคุณ เช่น กระเป๋าหรือแว่นตา และมองหาพื้นที่มีสีสันน่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับเสื้อผ้าของคุณ

เคล็ดลับ: อยู่บนที่สูงเข้าไว้! จัดวางท่าทางและหาตำแหน่งให้ตัวคุณและกล้องของคุณอยู่สูงกว่าตัวแบบ ปีนขึ้นบันไดเพื่อให้ได้มุมมองที่เหมาะสมหรือแม้แต่ถ่ายภาพจากชั้นสองของระเบียง

 

สร้างลายเซ็น

รวมสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่คุณอยู่เข้าไปในภาพถ่าย นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมิติให้กับภาพมากขึ้นด้วยเรื่องราวของสถานที่เหล่านั้น และทำให้ภาพดึงดูดสายตามากขึ้นอีกด้วย (ซึ่งจะทำให้คนกดไลค์มากขึ้น) เพื่อให้ภาพของคุณเป็นขอบแบบเดิม คุณควรอยู่บนขอบของสถานที่สำคัญเพื่อให้คุณดูดีด้วย แทนที่จะยืนบังด้านหน้าสถานที่สำคัญแบบตรงๆ EOS RP สามารถช่วยนำเสนอมุมมองที่มีพลังเหล่านี้ออกมาได้

 

ให้สีตัดกัน

แดง/เขียว น้ำเงิน/เหลือง ดำ/ขาว – แนวทางที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากสายตาผู้ชมอย่างแน่นอนก็คือ การทำให้สีระหว่างเสื้อผ้ากับพื้นหลังของคุณตัดกัน ถ้าพื้นหลังนั้นแซมด้วยสีจากเสื้อผ้าของคุณด้วย ก็เป็นโบนัสเลยละ EOS RP จะช่วยดึงรูปแบบคอนทราสต์เหล่านี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ลองถ่ายด้วยมุมที่หลากหลาย

ลองถ่ายภาพผ่านใบไม้ ถ่ายภาพจากท่านอน หรือใช้มุมเสาเป็นเฟรม - ความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด! หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญของการถ่ายภาพให้สวย คือการฝึกสายตาให้ "เห็น" ต่างออกไป แน่นอนว่าต้องหมั่นฝึก ยิ่งทำก็ยิ่งคล่อง คุณคงจะได้เห็นว่าสไตล์การถ่ายภาพของคุณพัฒนามากขึ้น ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเพื่อให้ได้ภาพที่ถ่ายภาพกลางแจ้งออกมาดีที่สุด ที่นี่

 

ทั้งหมดเป็นเรื่องของมุมมอง

ระยะห่างของวัตถุเป็นแนวทางที่ดีในการเล่นกับมุมมอง ด้วยการใช้มุมกล้องที่ถูกต้อง คุณสามารถถ่ายภาพตัวเองจับสถานที่สำคัญไว้บนปลายนิ้ว หรือให้เพื่อนอยู่บนฝ่ามือของคุณเพื่อสร้างความรู้สึกน่าขบขัน

 

รับแรงบันดาลใจจากมุมกล้องที่สามารถเปลี่ยนภาพได้อย่างกลับตาลปัตร ที่นี่: การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมด้วยมุมมองที่แตกต่าง

สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้สีที่ถูกต้องสำหรับภาพ OOTD ของคุณ โปรดอ่าน แนวทาง 5 ข้อในการใช้สีสำหรับภาพ OOTD ของคุณ

คุณเป็นแฟนหนุ่มที่แฟนสาวติดถ่ายรูปลงอินสตาแกรมใช่ไหม เรียนรู้วิธียกระดับเกมของคุณด้วยบทความนี้: วิธีกลายเป็นแฟนที่ดีขึ้นและทำให้ #OOTD ของแฟนสาวคุณสมบูรณ์แบบ

ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกได้จากที่นี่