เคล็บลับการถ่ายภาพ

5 วิธีในการใช้กล้องถ่ายภาพอินสตาแกรม OOTD ที่สมบูรณ์แบบ

สงสัยหรือเปล่าว่าทำไมภาพอินสตาแกรม OOTD ถึงไม่มีคนกดไลค์มากกว่านี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพแฟชั่นมือใหม่ บล็อกเกอร์ หรือแม้แต่ 'สามี-อินสตาแกรม' ต่อไปนี้เป็นกลเม็ดเด็ดขาดที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพชุดตรุษจีนออกมาได้แบบสุดทึ่ง

ถ่ายภาพตัวแบบจากมุมสูง

ปรับเปลี่ยนให้ภาพอินสตาแกรมโดดเด่น ด้วยการถ่ายภาพจากมุมที่ไม่คาดคิด ภาพ OOTD อินสตาแกรมส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายตัวแบบในท่ายืน ทำไมไม่ลองนั่งบนพื้นแทน วางส่วนประกอบของชุดที่คุณสวมใส่ไว้ข้างๆ เช่นกระเป๋าหรือแว่นตา และมองหาพื้นที่สีสันน่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับเสื้อผ้าของคุณ

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/500 sec, ISO 100

สร้างลายเซ็น

รวมลายเซ็นที่เป็นจุดสังเกตบ้านเมืองของคุณในภาพถ่าย ซึ่งจะเพิ่มมิติให้กับภาพ ด้วยเรื่องราวประกอบภาพที่น่าสนใจ (ซึ่งจะทำให้คนกดไลค์มากขึ้น) นี่ต้องอาศัยการวางแผนนิดหน่อย ดังนั้นถ้าจุดสังเกตเป็นภาพย้อนยุค (ดังภาพด้านล่าง) ก็สวมใส่เสื้อผ้าที่ดูทันสมัย และทำเช่นนั้นในทางกลับกัน

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/250 sec, ISO 100

สีตัดกัน

แดง/เขียว น้ำเงิน/เหลือง ดำ/ขาว เป็นสีที่จับความสนใจแน่นอน การทำให้เสื้อผ้าคุณโดดเด่น ให้ใช้สีที่ตัดกับพื้นหลัง ถ้าพื้นหลังนั้นแซมด้วยสีจากเสื้อผ้าของคุณ ก็เป็นโบนัสเลย เหมือนภาพด้านล่าง

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/320 sec, ISO 100

ลองมุมที่หลากหลาย

หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญของการถ่ายภาพให้สวย คือการฝึกสายตาให้ "เห็น" ต่างออกไป แน่นอนว่าต้องหมั่นฝึก ยิ่งทำก็ยิ่งคล่อง คุณคงจะได้เห็นสไตล์การถ่ายภาพที่ดีขึ้น! ลองถ่ายภาพผ่านใบไม้ (เหมือนภาพด้านล่าง) ถ่ายภาพจากท่านอน หรือใช้มุมเสาเป็นเฟรม มีความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด!

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/200 sec, ISO 100

จุดแรงบันดาลใจจากมุมกล้องที่สามารถเปลี่ยนภาพได้อย่างกลับตาลปัตร ที่นี่: การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมด้วยมุมมองที่แตกต่าง

เรื่องของมุมมอง

การใช้เส้นจากสิ่งแวดล้อมเป็นจุดโฟกัสตัวแบบ เหมือนภาพด้านล่าง ทั้งๆ ที่มีตึกและทิวต้นไม้เป็นฉากหลัง ทว่าสายตาคุณจับอยู่ที่เสื้อผ้าทันที เพราะเส้นกึ่งกลางภาพ การใช้เส้นเป็นลูกเล่นเหมาะมากกับการทำให้ส่วนประกอบของภาพน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งจะจับความสนใจได้แน่นอน ทั้งๆ ที่อินสตาแกรมมีเนื้อหาเยอะแยะ!

EOS M10 เลนส์ EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22mm, 1/500 sec, ISO 100

 

 

 

 

 

 

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.