LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

5 วิธีในการถ่ายภาพลูกของคุณจากมุมมองของพ่อแม่มือใหม่

2018-08-10

การใช้บริการการถ่ายภาพของตากล้องมืออาชีพนั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน ในขณะที่การถ่ายภาพลูกของคุณอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายเป็นร้อยดอลลาร์นั้น การถ่ายภาพลูกของคุณด้วยตัวคุณเองจะไม่ทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเหล่านั้น สำหรับการเรียนรู้วิธีถ่ายภาพลูกน้อยของคุณจากมุมมองของพ่อแม่มือใหม่นั้น มีขั้นตอนง่ายๆ 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

black and white father craddling baby

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม. f/ 2 STM, f/ 2.8, 22 มม., 1/125 วินาที, ISO800

 

1. ภาพถ่ายของพ่อแม่และเด็กเล็กเทียบกับนิ้วมือ

black and white adult and child fingers

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม. f/ 2 STM, f / 2.8, 22มม., 1 / 60 วินาที, ISO800

คิดวิธีการแบบสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพพ่อแม่และเด็ก วิธีหนึ่งคือการถ่ายภาพเด็กโดยการเปรียบเทียบนิ้วมือของพ่อแม่ มันจะทำให้เกิดความทรงจำที่สำคัญว่า ครั้งหนึ่งลูกของคนเคยตัวเล็กขนาดนี้ (ก่อนที่พวกเขาจะเติบโตอย่างรวดเร็ว)

คุณยังสามารถพิมพ์ภาพถ่ายของคุณออกมา โดยใช้เครื่องพิมพ์ SELPHY และนำไปจัดวางไว้เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านของคุณ

2.  สัมผัสแห่งรัก

baby lying on playmat

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม. f/ 2 STM, f/ 2.8, 22 มม., 1/125 วินาที, ISO800

การสัมผัสแบบธรรมดาเพียงครั้งเดียวนั้น สามารถเปลี่ยนรูปแบบในรูปภาพของคุณได้ จับมือของลูกน้อยเอาไว้ (หรือให้ลูกน้อยของคุณจับมือคุณ), ภาพแห่งความอบอุ่นและความรักของพ่อแม่ นำไปเทียบกับการถ่ายภาพโดยวางเด็กไว้บนพื้นเอง การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคุณทั้งสอง โดยการมองไปที่ลูกน้อยของคุณ

ทั้งนี้ เรียนรู้วิธีในการตั้งค่าการถ่ายภาพลูกน้อยของคุณได้ที่  5 วิธีในการถ่ายภาพทารกน้อยอย่างยอดเยี่ยม ที่คุณเองสามารถทำได้ที่บ้าน

3. ของเล่นโปรดของเขา

baby with plushie lying down

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม.f/ 2 STM, f / 2.8, 22 มม., 1/250 วินาที, ISO400

ทั้งนี้ การถ่ายภาพทารกนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเด็กน้อยเริ่มร้องไห้แล้ว การปลอบเด็กด้วยตุ๊กตาที่เขาชื่นชอบ และในขณะเดียวกันคุณอยู่ตรงนั้น ก็ถ่ายรูปลูกน้อยของคุณได้ ทั้งนี้ ภาพถ่ายจะดูดียิ่งขึ้น หากของเล่นเป็นสิ่งที่ดูน่ารักเป็นพิเศษ

ทารกป็นอะไรที่น่ารัก แต่โปรดเรียนรู้วิธีการทำให้ลูกน้อยของคุณดูน่ารักยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในภาพถ่าย ด้วยการใช้อินโฟกราฟฟิกให้เป็นประโยชน์ และง่ายต่อการใช้งาน

4. การสนับสนุนของครอบครัว

baby lying on arm

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม. f/ 2 STM, f / 2.8, 22 มม., 1 / 500 วินาที, ISO800

เพื่อการถ่ายภาพให้ดูน่าสนใจ ให้ลองกางแขนออกเพื่อช่วยอุ้มประคองลูกน้อยของคุณที่กำลังหลับใหลอยู่ สำหรับการถ่ายภาพ คุณสามารถใช้มือของคุณให้เป็นหมอนได้ (ตามด้านล่าง)  ลักษณะท่าโพสเช่นนี้สามารถแสดงออกได้ว่า "คุณเป็นเสาหลักในการสนับสนุนเขา" หรือ "ลูกน้อยของคุณอยู่ในมือที่เป็นอ้อมกอดดี"

ลองค้นหาสิ่งอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วย EOS M100 ด้วย 3 คุณสมบัติเด่นของ EOS M100 ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายที่น่าตื่นตาตื่นใจได้อย่างดียิ่ง

arm holding baby's head

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม. f/ 2 STM, f / 2.8, 22 มม., 1 / 160 วินาที, ISO800

5.  รายละเอียดเล็ก น้อย

 

father holding baby's hand

เลนส์ EOS M100, EF-M22 มม.f/ 2 STM, f / 2.8, 22 มม., 1/250 วินาที, ISO400

มันมีความคล้ายกับจุดหมายเลขหนึ่ง แต่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และการเปรียบเทียบที่น้อยกว่า ถ่ายภาพมือ เท้า จมูกและดวงตาเล็ก ๆ ของลูกน้อยของคุณเพราะพวกเขาจะโตเป็นวัยรุ่นอย่างรวดเร็วก่อนที่คุณจะรู้ตัวด้วยซ้ำ ให้ใช้แสงธรรมชาติแทนการใช้แฟลช โดยให้ยืนใกล้กับหน้าต่าง หรือแม้กระทั่งกลางแจ้งก็ตาม ให้ทำการตั้งค่าเลนส์แพนเค้กมุมกว้างขนาด EF-M22 มม. f/ 2 STM ซึ่งมีน้ำหนักเบาและเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะทำให้คุณได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีเยี่ยม แม้ว่าคุณจะอยู่ในสภาวะที่มีแสงน้อยก็ตาม

ให้มีการคำนึงถึงอารมณ์ความรู้สึกของลูกน้อยของคุณด้วย และหาช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการถ่ายภาพ อย่าบังคับให้ลูกของคุณทำอะไรที่เขาไม่ต้องการ หรือบังคับให้เขาอยู่มในตำแหน่งหรือบริเวณที่อึดอัด เพียงเพื่อจะได้รูปถ่ายเหล่านั้น รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณได้ภาพถ่ายที่ดีออกมาด้วย

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!