LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

6 วิธีในการสร้างบัญชี Instagram ที่น่าสนใจให้สัตว์เลี้ยงของคุณ

2018-06-12

บนโซเชียลไม่ได้มีแต่ภาพอาหาร แฟชั่น หรือภาพท่องเที่ยวนั้นที่ได้รับความนิยม การบอกว่าช่างภาพสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นที่นิยมมากก็ไม่ได้ไกลความจริงเลย เพราะมีผู้ติดตามบน Instagram เป็นพันๆ คนเลื่อนดูภาพสัตว์น่ารักๆ บนฟีดในแต่ละวัน

อยากจะแชร์การผจญภัยของเจ้าขนปุยที่บ้านให้ทั้งโลกได้เห็นเหรอ ใช้อินโฟกราฟฟิคนี้ช่วยคุณสร้างฟีด Instagram ที่ไม่เหมือนใครให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ โดยการเก็บอารมณ์ ความชอบ (หรือไม่ชอบ) รวมถึงอะไรตลกๆ ที่เจ้าขนปุยต้องเจอและเหตุการณ์อื่นๆ อีกมากมาย!

1. แชร์เรื่องราวสัตว์เลี้ยงของคุณ

ให้ปูมหลังเจ้าขนปุยเล็กๆ น้อยๆ แก่ผู้ติดตามให้พวกเขาได้รู้จักมันมากขึ้น คุณรับมาเลี้ยงหรือ ลองเล่าความเป็นมาของมันสิ หรือถ้าเป็นสัตว์แปลกๆ ลองเล่าว่านำกลับมาได้อย่างไร ปูมหลังจะเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัยหรือว่าความไม่เหมือนใคร การแชร์ลงบน Instagram กลายเป็นเรื่องง่ายด้วย Canon Camera Connect App ให้คุณส่งภาพเจ้าขนปุยไปยังอุปกรณ์ที่จับคู่อยู่แบบเรียลไทม์ได้เลย

 

2. สร้างรูปที่มีคุณภาพ

เมื่อจัดการบัญชี Instagram เรียบร้อยก็ได้เวลาเก็บภาพสุดน่ารักของเจ้าขนปุยแล้ว! เนื่องจาก Instagram เป็นที่ที่ผู้คนมองหาภาพที่สวยงามและองค์ประกอบไม่เยอะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาพของคุณนั้นมีองค์ประกอบน้อย มีแบบฉบับเป็นของตนเองและสะดุดตา ลองเล่นกับแสงธรรมชาติเมื่อทำได้และใช้รูรับแสงที่กว้างเพื่อให้เกิดภาพที่ชัดตื้นหรือพื้นหลังเบลอ ด้วย เซนเซ็อร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล และชิปประมวลผลภาพใหม่ล่าสุดอย่าง DIGIC 8 กล้อง EOS M50 ให้คุณได้เก็บภาพที่มีความละเอียดสูงและเฉดสีที่เหนือกว่า ดังนั้นอย่าลืมวางแผนการถ่ายภาพให้ดีเพื่อให้ผู้ติดตามได้ภาพเจ้าขนปุยสุดน่ารักอย่างที่พวกเขาต้องการ

3. สนุกไปกับมัน

สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการมีบัญชี Instagram ของสัตว์เลี้ยงน่ะเหรอ ได้ใช้เวลากับเจ้าขนปุยให้มากขึ้นไงล่ะ! เก็บภาพขณะที่มันกำลังสนุกหรือตกอยู่ในสถานการณ์ตลกๆ  เก็บภาพท่าทางที่ไม่ได้วางแผนมาก่อนด้วยกล้องมิเรอร์เลสตัวแรกจาก Canon รุ่น EOS M50 ที่มาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพยนตร์แบบ 4K*สำหรับวิดีโอคุณภาพสูง ที่มีรายละเอียดคมชัด โทนสีที่ครอบคลุมและถ่ายติดต่อกันได้เร็วขึ้นมากถึง 10fps ถ่ายมุมต่ำได้แสนง่ายดายด้วยหน้าจอทัชสกรีน LCD แบบหลายมุม แม้จะวางกล้องในแนวตั้ง

*ระหว่างถ่ายวิดีโอ 4K สามารถใช้งาน AF ตรวจจับ Contrast-Difference ได้เท่านั้น

 

4. แสดงพฤติกรรมแปลกๆ

แม้ว่าเหล่าคนรักสัตว์เห็นพ้องกันว่าสัตว์เลี้ยงทุกชนิดนั้นน่ารัก สิ่งที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณโดดเด่นเหนือคนอื่นก็พฤติกรรมแปลกๆ ลองมองหาพฤติกรรมแปลกๆ ของสัตว์เลี้ยงของคุณที่ไม่เหมือนใครแล้วนำไปสร้างภาพถ่ายสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเฟลนลี่อย่างเจ้า Ruckus (@ruckustheeskie) หรือน่ารักแบบเจ้า Oskar และเจ้า Eli (@hello_oskar) เน้นไปที่พฤติกรรมแปลกๆ แล้วปล่อยให้เจ้าขนปุยได้แสดงความเป็นตัวเองได้เต็มที่ ลองใช้ Creative Assist ที่ได้รับการปรับปรุงและฟีเจอร์มากมายใน EOS M50 ให้สามารถปรับแต่งได้หลังจากภาพถ่ายแบบ RAW.

 

5. เลือกใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮชแท็กที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มผู้ติดตามให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ โดยเฉพาะเมื่อบัญชีสัตว์เลี้ยงเป็นบัญชีใหม่และมีผู้ติดตามไม่มากนัก ลองศึกษาว่าแฮชแท็กแบบใดที่เข้ากับสัตว์เลี้ยงของคุณและช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือชุมชนใหม่ๆ นอกจากไปผู้ติดตามเดิม แฮชแท็กฮิตๆ เช่น #petstagram และแฮชแท็กที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณอย่าง #catsofinstagram และ #instacat การสร้างแฮชแท็กเป็นของตัวเองก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย อย่างเช่น #KitKat หรือ #HamishtheHamster

 

6. มีส่วนร่วมกับชุมชน

เพื่อรักษาระดับการมีส่วนร่วมให้สูงอยู่เสมอ ลองโพสต์วันละครั้งและและโต้ตอบกับผู้ติดตามของคุณ อย่าลืมกดถูกใจ ติดตาม หรือทิ้งความคิดเห็นโดนๆ ไว้บนบัญชีสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ด้วย เพราะท้ายที่สุดแล้ว Instagram ก็เป็นชุมชนโซเชียลของผู้ที่รักสัตว์เหมือนกันซึ่งติดตามและโต้ตอบกัน นอกจากนี้คุณยังได้ฟินไปภาพสัตว์น่ารักๆ เป็นของแถมอีกด้วย

 

หยิบสำเนา Infographic นี้ได้ ที่นี่


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!