LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

ชื่อเสียงของช่างภาพแฟชั่น

เลนน์ ไช เป็นช่างภาพแฟชั่นที่มีผลงานโดดเด่นบนหน้านิตยสารต่างประเทศ แต่ยังคงถ่อมตนเกี่ยวกับทักษะของตัวเอง ช่างภาพสาวบอกเคล็ดลับการเป็นช่างภาพแฟชั่นที่น่าปรารถนา ซึ่งน่าสนใจเช่นเดียวกับภาพถ่ายที่สวยแปลกตาของเธอ (รายงานโดย นาตาลี โกะ)

คุณคงจะนึกว่าการได้ถ่ายภาพนางแบบและนักแสดงระดับสากลอย่าง Lily Cole และการถ่ายภาพให้นิตยสาร NYLON Japan, Elle Girl Japan และนิตยสารต่าง ๆ ของสิงคโปร์ อาทิ NYLON, Ziggy, Catalog และ Juice ตรึงตราการเป็นช่างภาพแฟชั่นที่เลืองนามของเลนน์ ไช แต่ช่างภาพแหวกแนววัย 24 ปีคนนี้มีมุมมองที่แตกต่าง

“ฉันไม่คิดว่าตัวเองมีโอกาสทองอะไร… แต่ฉันโชคดีที่มีช่วงเวลาเจ๋ง ๆ เข้ามาในชีวิต” เธอเล่า “ลูกค้าและผู้ร่วมงานส่วนใหญ่ติดต่อมาหลังเห็นผลงานในอินเทอร์เน็ต ฉันเลยได้ทำงานกับนิตยสารต่างประเทศ”

แต่เธอยอมรับว่าการถ่ายภาพ Lily Cole เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ “จุดเด่นในอาชีพของฉัน แน่นอนว่าคือการทำงานกับ Lily Cole ยังไม่เชื่ออยู่ดีว่าจะเกิดขึ้นได้”

เห็นได้ชัดว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของเธอคือความอ่อนน้อมถ่อมตน พร้อมการทุ่มเททำงานหนัก อดทน และการเก็บออมแน่นอนอยู่แล้ว

“นอกจากจะกัดฟันสั่งสมประสบการณ์ราวกับกูรูโปเกมอนแล้ว ฉันแอบรับงานถ่ายภาพเพื่อออมเงิน” เธอกล่าวเผย “ตอนนี้ฉันอยู่ในสถานะที่ดี และเงินที่เก็บออมไว้จะเอาไปจ่ายค่าเช่าสตูดิโอกับค่าสาธารณูปโภค ก้าวแรกของฉัน!”

หนุ่มสาวที่อยากเป็นช่างภาพ (เหมือนที่เธอเคยเป็น) ควรเรียนรู้อุปนิสัยเหล่านี้ ทั้งนี้ เลนน์เสริมเคล็ดลับว่า “ถ้าสนใจเข้าวงการนี้จริง ๆ คุณต้องศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับธุรกิจที่หวังจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งให้กระจ่าง เช่น ตอนนี้ใครเป็นมือหนึ่งของวงการ พวกเขาอยากร่วมงานกับใคร พวกเขาเก่งงานแบบไหน”

“การชื่นชมชาวต่างชาติเป็นเรื่องดี แต่ความเข้าใจธุรกิจในประเทศเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าการสังเกตความนิยมในต่างประเทศจะสำคัญอยู่พอสมควร” เธอพูดเสริม “ไม่มีใครอยู่คนเดียวได้หรอก”

เลนน์ถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS 5D Mark II คู่ใจ และใช้ทักษะการถ่ายภาพในกิจกรรมที่เธอหลงใหล

“โปรเจคใหญ่ที่สุดของฉันจนถึงตอนนี้ คือปาร์ตี้คาราโอเกะ ซีรีย์ภาพยนตร์แฟชั่นสามตอนในรูปแบบวิดีโอคาราโอเกะ มีแฟชั่นจากนักออกแบบในประเทศ และบทเพลงจากนักดนตรีในประเทศ เช่น Vanessa Fernandez, Gentle Bones, Masia One, Stopgap และอื่น ๆ…" เธอคุยให้ฟัง "ท่ามกลางแพลตฟอร์มคาราโอเกะที่เกี่ยวข้องและมีส่วนร่วมต่อกัน ฉันคิดว่าควรส่งเสริมให้คนพิจารณานักออกแบบและนักดนตรีในประเทศมากขึ้น"


*ภาพถ่ายโดยเลลน์ ไช โดยใช้กล้อง EOS 5D Mark II

เลนน์ ไช

Lenne Chai เป็นช่างภาพแฟชั่นชาวสิงคโปร์ที่นิตยสารทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจ เช่น NYLON Japan, Elle Girl (Japan), Harper's Bazaar Singapore, Designaré และ SPUR (Japan) เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในโตเกียว โดยถ่ายภาพทางการค้าให้แบรนด์ต่าง ๆ เช่น Bang & Olufsen เธอพอใจกับการสร้างผลงานด้วยสองมือ สร้างชุด และอุปกรณ์ประกอบเพื่อเรียงร้อยเรื่องราวจากภาพถ่าย

http://www.lenne.photography/