LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: M200- Part 5

ประดับหน้าฟีดในสื่อสังคมออนไลน์ด้วย Canon EOS M200

2020-02-06

คุณคือดาวที่โดดเด่นดวงต่อไปแห่งสื่อสังคมออนไลน์ใช่ไหม? หรือคุณอยากจะเป็นบ้างหรือเปล่า? ถ้าเป็นอย่างนั้น กล้อง Canon EOS M200 จะเหมาะมากสำหรับคุณ กล้องขนาดเล็กที่ใช้งานง่ายนี้เป็นคู่หูที่เหมาะเจาะสำหรับผู้มีบทบาทโน้มน้าวหน้าใหม่ เพราะช่วยให้คุณจัดสรรหน้าฟีดในสื่อสังคมออนไลน์ได้สวยงามยิ่งขึ้น ด้วยภาพถ่ายคุณภาพยอดเยี่ยมแม้ในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย กล้องนี้จะทำให้คุณได้ยอดกดถูกใจมากมาย และผู้ติดตามต้องร้อง "ว้าว"

EOS M200

ด้วยกล้องนี้ บอกลาภาพเบลอ มืด หรือหลุดโฟกัสที่คุณอาจเคยเจอเมื่อถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนไปได้เลย แล้วมากล่าวทักทายคุณสมบัติที่มีประโยชน์คับคั่ง ซึ่งจะทำให้ถ่ายภาพลงอินสตาแกรมแต่ละครั้งคุ้มค่า

ครอบตัดภาพได้หายห่วง

แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์แต่ละอย่างมีขนาดรูปภาพของตัวเอง และมีความเสี่ยงที่คุณภาพบางส่วนจะหายไปเมื่อคุณครอบตัดรูปภาพ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Canon EOS M200 ด้วยเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล ภาพจะยังมีคุณภาพสูงแม้ว่าจะครอบตัดแล้วก็ตาม

EOS M200 high resolution photo
EOS M200, f/7.1, 88mm, 1/200sec, ISO500

และด้วย Dual Pixel CMOS AF คุณจะได้ภาพที่คมชัดเสมอทั้งกลางวันและกลางคืนโดยไม่เบลอ Eye Detection AF ช่วยตรวจจับดวงตา คุณจะมั่นใจได้ว่าอยู่ในโฟกัสตลอดเวลา ไม่ว่าจะในสถานการณ์ใด

โฟกัสครอบคลุมเมื่อใช้โหมดถ่ายภาพตัวเอง

EOS M200 self portrait mode for selfie
EOS M200, f/5, 13mm, 1/250 sec, ISO125

แน่นอนว่าคุณคือดาวที่โดดเด่น และกล้องนี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณดูดีในภาพเซลฟี่ทุกภาพ โหมดถ่ายภาพตัวเองให้คุณเอียงหน้าจอสัมผัสและถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย เพื่อเพิ่มความสวยให้ภาพ วิทยาการสีมีเอกลักษณ์ของ Canon ช่วยให้ภาพถ่ายแต่ละภาพมีสีสวยงามและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น 

กล้อง EOS M200 ยังมาพร้อมเอฟเฟค Smooth Skin ที่สะดวก ด้วยฟังก์ชันนี้ผิวของคุณจะดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ และผู้ติดตามของคุณอาจคิดว่าคุณมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพอยู่ด้วยตลอด

ได้ภาพที่ดูกลมกลืนด้วยตัวช่วยอย่าง Creative Assist


EOS M200, f/4.5, 32mm, 1/125 sec, ISO1250

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจาก EOS M200 Creative Assist เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการแก้ไขภาพถ่าย เช่น ความสว่าง หรือการเบลอพื้นหลัง เพียงการสัมผัส คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ภาพที่น่าทึ่งยิ่งขึ้น

โหมดนี้ช่วยให้คุณได้ภาพและความรู้สึกที่กลมกลืนกันตลอดทั้งหน้าฟีดในอินสตราแกรม เมื่อถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่คล้ายกัน เช่น เฉพาะกลางแจ้ง และการตั้งค่าที่เหมือนกัน เช่น การใช้โทนสีพาสเทลอ่อน ๆ และสบายตา คุณสามารถทำให้หน้าฟีดทั้งดูน่าทึ่งและน่าเข้าชมมากยิ่งขึ้น

และหากคุณยังหาสไตล์ของตัวเองไม่เจอ Creative Assist จะช่วยคุณลองค้นหาสิ่งที่เหมาะสม

โพสต์ได้ไม่เสียเวลาด้วย Wi-Fi ในตัว

ทันทีที่คุณถ่ายภาพสวย ๆ แน่นอนว่าคุณต้องการอัปโหลดลงหน้าสื่อสังคมออนไลน์โดยทันที คุณสามารถถ่ายโอนภาพถ่ายโดยอัตโนมัติผ่าน Wi-Fi ได้ง่าย ๆ ด้วยกล้อง EOS M200 โดยใช้แอปฯ Canon Camera Connect นั่นหมายความว่าคุณถ่ายภาพเพื่อโพสต์ทางออนไลน์ได้ในในพริบตา อย่าลืมใช้แฮชแท็กเจ๋ง ๆ!

คุณสมบัติสุดท้ายที่คุณต้องรู้คือความสามารถในการถ่ายภาพจากระยะไกล โดยใช้สมาร์ทโฟนของคุณเป็นรีโมทควบคุม ซึ่งทำได้ผ่านการใช้บลูทูธ คุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณภาพถ่ายเต็มตัวได้เมื่อไม่มีใครอยู่ใกล้ ๆ ซึ่งเหมาะมากเมื่อคุณต้องการโชว์สิ่งต่าง ๆ เช่น ชุดในแต่ละวัน หรือท่าโยคะขั้นสูง

นี่เป็นครั้งแรกที่เผยโฉมกล้อง EOS M200 เริ่มใช้ตอนนี้เพื่อสร้างหน้าสื่อสังคมออนไลน์ให้ดูดียิ่งขึ้น