LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

เบื้องหลัง: การถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์โดยใช้ กล้อง EOS R เพียงอย่างเดียว

2018-11-30

คุณเคยถ่ายภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ด้วยกล้องมิเรอร์เรสแบบฟุลเฟรมหรือไม่ 

EOS R ใหม่คือกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมตัวแรกของ Canon ที่พร้อมพิสูจน์กับคุณว่าคุณสมบัติ จะสมคำกล่าวอ้างของวิศวกรผู้พัฒนาหรือไม่ เริ่มจากการเตรียมแผนการทดสอบที่แสนจะ ท้าทาย: เราจะให้ช่างถ่ายภาพมืออาชีพใช้ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์สำหรับกล้อง EOS R โดยใช้กล้อง EOS R เพียงอย่างเดียว

รับชมการทำงานของทีมงานของเราผ่านกล้อง EOS R เบื้องหลังผลงานภาพยนตร์โฆษณา กล้อง EOS ชุดนี้:

ผลลัพธ์ที่ได้? สู่เส้นทางผจญภัยตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของออสเตรเลียที่งดงาม ครบ ทุกบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นตรอกที่ดูสกปรกและคับแคบไปจนถึงสายน้ำที่เชี่ยวกรากและ ทิวทัศน์บนยอดเขาที่สุดประทับใจ ภาพยนตร์นี้ถ่ายทำครอบคลุม 14 พื้นที่กินระยะเวลา 5 วันโดยใช้ทีมงานกว่า 50 คน ที่สำคัญที่สุดคือการได้ทดสอบกล้อง EOS R ประสิทธิภาพสูง เป็นครั้งแรก กับผลงานที่น่าประทับใจสมจริงในทุก ๆ ด้านซึ่งทุกคนสามารถมั่นใจได้กับกล้อง EOS R ตัวนี้

EOS R คือการปฏิวัติวงการการถ่ายภาพหรือไม่ ต่อไปนี้เป็นหกสิ่งที่เราได้เรียนรู้จาก Winfred Kwan ผู้กำกับและ Kevin Yang ช่างภาพของเรา รับชมวิดีโอท้ายบทความนี้เพื่อติดตาม เบื้องหลังการถ่ายทำ!

1. EOS R ทำงานเชื่อถือได้มาก หากคุณชอบกิจกรรมกลางแจ้ง คุณจะต้องชอบ กล้องตัวนี้

Winfred: "EOS R มีความทนทานพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องถ่ายทำในสภาพอากาศ ที่เลวร้าย เราต้องขึ้นเขา ลุยหิมะ และบุกตะลุยพื้นที่ที่มีฝุ่นมาก ผมคิดว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะ สำหรับช่างภาพที่ต้องการกล้องดี ๆ สักตัวที่จะไม่เกิดปัญหาเมื่อนำไปใช้งานจริง"

EOS R ทำจากแมกนีเซียมอัลลอยที่แข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา ทำให้ทนทานและสามารถป้องกัน สนามแม่เหล็กไฟฟ้าและความร้อนได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากพื้นที่ ที่สมบุกสมบัน คุณจึงหมดห่วงจากปัญหาฝุ่นหรือน้ำเข้า ม่านชัดเตอร์ในตัวช่วยปกป้องเซ็นเซอร์ CMOS โดยจะปิดอัตโนมัติเมื่อปิดการทำงาน ทำให้กล้อง EOS R นี้สามารถใช้งานไปได้อีก ยาวนาน

2. ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติคือพระเอกของเรื่อง

Kevin: "ระบบ AF ของ EOS R ทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำมาก เรามีโอกาสถ่ายภาพในที่ที่มี ข้อจำกัดเรื่องแสงมาก โดยเฉพาะจุดที่มีแสงพื้นหลังจ้ามาก ๆ ทุกช็อตที่ผมถ่ายคมชัดมาก ต้องบอกว่ามันเยี่ยมมากจริง ๆ "

ในการเก็บภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด ระบบ Dual Sensing IS และ Dual Pixel CMOS AF ของกล้อง EOS R จะต้องทำงานประสานกันเพื่อลดอาการเบลอเนื่องจากการสั่นของกล้อง ระบบ AF ที่ครอบคลุมตำแหน่ง AF แบบเลือกได้เองถึง 5,655 จุด และพื้นที่ปรับโฟกัสที่ สัดส่วนประมาณ 88% ของพื้นที่แนวนอนและ 100% ของพื้นที่แนวตั้ง (เมื่อใช้เลนส์ RF และเลนส์ EF บางรุ่น) ทำให้คุณสามารถเก็บภาพที่คมชัดได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำไม่ว่า เป้าหมายของคุณจะอยู่ที่จุดใดก็ตาม  

3. ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมในพื้นที่มีแสงน้อย

Photo of night sky taken with EOS R in near pitch darkness

Kevin: "เราอยู่ในที่ค่อนข้างมือ แต่กล้อง EOS R กลับสามารถปรับโฟกัสอัตโนมัติทั้งท้องฟ้า และดวงดาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ นี่เป็นครั้งแรกที่กล้องถ่ายภาพสามารถทำสิ่งนี้ได้ในที่ที่มืดมาก อย่างนี้ แทบไม่น่าเชื่อเลยจริง ๆ "

Photo of a dark alley taken using the EOS R

Winfred: "เรากำลังถ่ายภาพในฉากที่มีแสงน้อยในตรอกแห่งหนึ่งที่เมลเบิร์น พื้นที่รอบ ๆ เต็มไปด้วยแสงนีออนซึ่งดูสวยงามทีเดียว ผมเชื่อว่าระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติในสภาพ แสงน้อยมาก ๆ ของกล้องตัวนี้จะทำให้ช่างภาพทุกคนต้องหลงรักกล้องตัวนี้ "

ระยะโฟกัสแนวหน้าแปลนขนาด 20 มม. ของกล้อง EOS R พร้อมเลนส์ RF ที่มาพร้อมกันทำให้ คุณสามารถเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ในเวลากลางคืนได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เลนส์ RF 50 มม. ที่มาพร้อมกันให้ช่องเปิดรับแสงที่กว้างที่สุด (f/1.2) ส่วน Dual Pixel CMOS AF ของกล้อง EOS R เองก็สามารถปรับโฟกัสเฉพาะจุดได้แม้ในสภาพแสงต่ำที่ระดับ EV-6 แม้จะปรับ ISO ไว้ในระดับสูง (สูงสุด ISO 40,000 สำหรับภาพนิ่ง) DIGIC 8 ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพถ่าย เวลากลางคืนจะยังคงคมชัดทุกรายละเอียด

4. นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี

Kevin: "กล้อง EOS R นี้ออกแบบมาได้ดีมาก โฉบเฉี่ยวและกะทัดรัด ขนาดกำลังเหมาะมือพอดี สำหรับช่างภาพที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลาอย่างผมจะต้องประทับใจกับขนาดและโครงสร้าง ของตัวกล้องที่กระชับและใช้งานได้ง่ายจริง ๆ "

กล้อง EOS R นี้ทำให้การทำงานแบบใช้ EVF อย่างเดียวเป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก ปุ่มการใช้งานที่ วางได้ถูกจุดและจุดจับยึดที่เหมาะมือทำให้กล้อง EOS R ให้ความสบายในการใช้งานอย่าง แท้จริง ข้อมูลการถ่ายภาพจะถูกจัดแสดงไว้อย่างชัดเจนที่จอ OLED EVF ความละเอียดสูง คุณจึงไม่ต้องเลื่อนสายตาจาก EVF ขณะถ่ายภาพ แถบเมนูเอนกประสงค์และแหวนปรับเลนส์ ช่วยให้การปรับแต่งค่าของกล้องขณะถ่ายภาพง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

5. กฎเกณฑ์การถ่ายภาพของคุณที่เปลี่ยนไปจากเดิม

Kevin: "กล้อง EOS R นี้สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลายมาก ช่างภาพมักมีนิสัยเฉพาะตัว ในการถ่ายภาพ คุณสมบัติการทำงานใหม่ ๆ เหล่านี้จึงพร้อมรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน ที่ผมชอบเป็นพิเศษคือระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติแบบ Touch & Drag ฟังก์ชั่นนี้เป็นประโยชน์ สำหรับผมมากจริง ๆ "

กล้อง EOS R มาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงานที่ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งกล้องได้ตาม ความต้องการของคุณ แถบเมนูเอนกประสงค์แบบใหม่ที่กล้อง EOS R สามารถใช้เพื่อปรับ แต่งค่า เรียกดูภาพหรือตรวจสอบค่าโฟกัสแมนวลของคุณโดยการกดเลือกและกวาดนิ้วเท่านั้น จุดปรับโฟกัสอัตโนมัติ Touch and Drag ยังสามารถปรับพื้นที่โฟกัสได้ตามที่คุณต้องการจาก หน้าจอสัมผัสเพื่อให้ฟังก์ชั่น AF ทำงานได้อย่างแม่นยำแม้ขณะถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพ

คุณสมบัติการทำงานในระดับ Cinema EOS ที่คุณสามารถจับต้องได้แล้วในกล้อง EOS R ระบบ Canon Log สามารถประมวลผลภาพยนตร์ความละเอียดสูงให้ได้แสงเงาที่มีคุณภาพสมบูรณ์ แบบและครบทุกรายละเอียด ระบบตัดสัญญาณรบกวนยังสามารถใช้ขณะถ่ายภาพยนตร์ 4K ด้วย Canon Log ทำให้กล้อง EOS R ตัวนี้เป็นกล้องที่เป็นดาวเด่นในการถ่ายวิดีโอแบบ มืออาชีพตัวจริง  

6. เลนส์ RF ที่ก้าวไปอีกระดับของเราจะทำให้ภาพของคุณมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

Kevin: "มีเลนส์ RF ตัวใหม่ให้เลือกใช้ถึงสี่ตัว ที่กำลังถือตอนนี้คือ 28-70 f/2 ซึ่งเป็นเลนส์ ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ในตัว ได้ระยะที่กำลังพอเหมาะ และให้รายละเอียดที่คมชัดแม้ในระดับ f/2 ขณะถ่ายภาพแบบเปิดสุด คุณจะได้เอฟเฟกต์ bokeh และมิติของภาพที่สวยงาม สิ่งที่น่าสนใจ มากที่สุดเกี่ยวกับเลนส์ RF ตัวใหม่คือแหวนปรับใหม่ล่าสุดที่คุณสามารถปรับแต่งได้ตามความ พอใจ ไม่ว่าจะเป็นรูเปิดรับแสงหรือความเร็วชัตเตอร์ ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่แจ๋วมาก "

เลนส์ Canon RF ทุกตัวสามารถประมวลผลภาพได้ที่คุณภาพสูงเป็นพิเศษครอบคลุมทุกพื้นที่ในภาพ ตัว Prime Lens สามารถเปิดรับแสงสุดได้ที่ระดับ f/1.2 ส่วนเลนส์ซูมสามารถจ่ายแสงในระดับ f/2 ได้ อย่างต่อเนื่องครอบคลุมทุกช่วงของการซูม กล้อง EOS R ยังสามารถใช้งานได้กับเลนส์ EF/EF-S ผ่านชุดอะแดปเตอร์เสริมสามแบบ อะแดปเตอร์บางรุ่นจะมีแหวนปรับได้ บางตัวสามารถติดตั้ง กับฟิลเตอร์โพลาร์ไรซ์ทรงกลมหรือฟิลเตอร์ ND แบบแปรผัน

นอกจากนี้ เลนส์ RF แต่ละตัวยังมาพร้อมแหวนปรับได้ที่สามารถใช้เพื่อปรับความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง อัตราชดเชยการเปิดรับแสง และค่าอื่น ๆ อีกหลายอย่าง

ประทับใจกับความสามารถของกล้อง EOS R หรือไม่ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับกล้อง EOS R