เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Canon เผยโฉมเลนส์ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM ใหม่: ขนาดเล็กลง ระบบป้องกันการสั่นไหวดียิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Canon เผยโฉมเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้องแบบ APS-C คือรุ่น EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM แม้ว่าเลนส์รุ่นนี้จะมีมุมรับภาพแบบเดียวกับเลนส์รุ่นก่อนหน้า แต่มีขนาดกะทัดรัดกว่าเดิมและมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น (เรื่องโดย Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 

เลนส์ซูมมาตรฐานรุ่นใหม่มีขนาดเล็กลง และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวสูงถึง 4 สต็อป

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Canon เผยโฉมเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้องแบบ APS-C นั่นคือ รุ่น EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM

EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM คือเลนส์ซูมมาตรฐานซึ่งอยู่ในชุดเลนส์สำหรับกล้อง EOS 800D และ EOS 77D ที่เปิดตัวในวันเดียวกัน และมีทางยาวโฟกัส 29 - 88 มม. เมื่อเทียบกับฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. ตัวเลนส์มีความยาว 13.4 มม. ซึ่งสั้นกว่ารุ่นก่อนหน้าคือ EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

เลนส์ใหม่มีขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม เนื่องจากลดขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ระยะมุมกว้างจากค่า f/3.5 เหลือ f/4 จึงมีขนาดที่ไม่ใหญ่เทอะทะจนตัวแบบที่อยู่อีกด้านหนึ่งของกล้องรู้สึกอึดอัด

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวได้รับการพัฒนาให้มี 4 สต็อป และมีความละเอียดของภาพและเส้นผ่าศูนย์กลางที่ 58 มม. เท่ากับเลนส์รุ่นก่อนหน้านี้

โครงสร้างเลนส์ประกอบด้วย 12 ชิ้นเลนส์ใน 10 กลุ่ม พร้อมกับชิ้นเลนส์แก้ไขความคลาดทรงกลม 1 ชิ้น และรูรับแสงทรงกลมแบบ 7 กลีบ มีระยะการถ่ายต่ำสุดที่ 0.25 ม. และขนาดภายนอกอยู่ที่ 66.5×61.8 มม. (เส้นผ่านศูนย์กลาง × ความยาวรวม) เลนส์หนักประมาณ 215 กรัม

 

A: เลนส์แก้ความคลาดทรงกลม

 

กราฟที่แสดงค่า Modular Transfer Function (MTF)

 

 

โปรดชมวิดีโอต่อไปนี้เพื่อดูว่าเลนส์รุ่นใหม่นี้ทำอะไรได้บ้าง!

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STMFIND OUT MORE

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.