ผลิตภัณฑ์

Canon เผยโฉม Speedlite 600EX II-RT รุ่นใหม่ที่ดีที่สุด

Canon เผยโฉม Speedlite รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดคือ Speedlite 600EX II-RT ด้วยคุณสมบัติทนทานต่อความร้อนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นและจำนวนแฟลชที่เพิ่มขึ้น ความสามารถในการใช้งานจึงพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ นอกจากนี้ ยังได้มีการเพิ่มชุดแบตเตอรี่สำรองเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นใหม่ด้วย  (เรื่องโดย: Digital Camera Watch)

Canon เผยโฉม Speedlite 600EX II-RT อุปกรณ์แฟลชระดับพรีเมียมที่สามารถติดเข้ากับกล้องได้ ซึ่งนับเป็นอุปกรณ์แฟลชรุ่นต่อจาก Speedlite 600EX-RT ที่เป็นรุ่นเรือธงในปัจจุบัน นอกจากแฟลชรุ่นใหม่จะสืบทอดคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและหยดน้ำและมีฟังก์ชั่นการทำงานแบบไร้สายด้วยการสื่อสารทางวิทยุแล้ว ยังมีจำนวนการใช้แฟลชต่อเนื่องสูงสุดและประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้นด้วย

วัสดุที่ใช้ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยโครงสร้างภายในและดีไซน์ออพติคอลช่วยให้อุปกรณ์แฟลชทนทานต่อความร้อน และยับยั้งไม่ให้อุณภูมิภายในเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งระยะเวลาที่แฟลชทำงานจะได้รับการปรับอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะกับอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น จึงช่วยลดโอกาสในการที่แฟลชจะไม่ยิงออกไปได้ ได้มีการระบุไว้ว่าเมื่อใช้แหล่งจ่ายไฟจากภายนอก จำนวนการใช้แฟลชสูงสุดจะเพิ่มขึ้นประมาณ 1.5 ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

รุ่นนี้ยังมีการพัฒนาในส่วนการใช้งานคือ การแสดงสถานะการชาร์จของเครื่องควบคุมหลักบนแผงหน้าจอ และสามารถใช้งานวงแหวนและปุ่มโหมดเพื่อเลือกโหมดและปรับปริมาณแสงที่ได้รับด้วยตนเองอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ต้องกดปุ่มโหมดหลายครั้ง จึงทำให้เลือกโหมดที่ไม่ต้องการได้ง่าย ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขแล้วในแฟลชรุ่นใหม่นี้

ค่าไกด์นัมเบอร์อยู่ที่ 60 ม. และมุมสะท้อนแฟลชหมุนขึ้นได้ 90 องศา หมุนลง 7 องศา และหมุนไปทางซ้ายและขวาได้ 180 องศา ระบบควบคุมการเปิดรับแสงโดดเด่นด้วยแฟลชอัตโนมัติ E-TTL II/E-TTL/TTL แฟลชแบบแมนนวล แฟลชสโตรโบสโคป ระบบวัดแสงแฟลชภายนอกอัตโนมัติ และระบบวัดแสงแฟลชภายนอกด้วยตนเอง

Speedlite 600EX II-RT ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA 4 ก้อน หากใช้แบตเตอรี่อัลคาไลน์ จำนวนแฟลชสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 100 - 700 ครั้ง ระยะเวลาสูงสุดสำหรับการถ่ายภาพต่อเนื่องแบบไร้สายผ่านการสื่อสารด้วยคลื่นวิทยุอยู่ที่ประมาณ 9 ชั่วโมง

ขนาดภายนอกอยู่ที่ประมาณ 78.7×143.2×122.7 มม. น้ำหนักประมาณ 435 ก. (ไม่รวมแบตเตอรี่)

สำหรับอุปกรณ์เสริม Speedlite 600EX II-RT มาพร้อมกับ อะแดปเตอร์สะท้อนแสงแฟลช SBA-E3 และชุดฟิลเตอร์สี (SCF-E30R1 และ SCF-E30R2) และแหล่งจ่ายไฟจากภายนอกคือ ชุดแบตเตอรี่ภายนอก CP-E4N

 

 

อะแดปเตอร์สะท้อนแสงแฟลช SBA‒E3 (มาพร้อมกับอุปกรณ์)

 

ฟิลเตอร์สี SCF-E30R1 (มาพร้อมกับอุปกรณ์)

 

ฟิลเตอร์สี SCF-E30R2 (มาพร้อมกับอุปกรณ์)

 

ชุดแบตเตอรี่ CP-E4N

 

 

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

 

 

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.