Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

Canon เปิดตัว PowerShot SX730 HS พร้อมด้วยระบบซูม 40 เท่า และคุณสมบัติการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ปรับปรุงใหม่

Canon เปิดตัว PowerShot SX730 HS ซึ่งเป็นกล้องทายาทของ PowerShot SX720 HS ที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2016 กล้องรุ่นนี้นำเอาคุณสมบัติสำคัญในรุ่นก่อนหน้านี้มาใช้ อีกทั้งยังออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการถ่ายภาพเซลฟี่ (เรื่องโดย: Nao Iiduka)

 

ถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างง่ายดายด้วยหน้าจอ LCD ปรับเอียงได้ 180 องศา

คุณสมบัติหลักของ PowerShot SX730 HS ได้แก่ กำลังการซูม 40 เท่า (ทางยาวโฟกัสที่ 24-960 มม. เทียบเท่าฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.) เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ระบบประมวลผลภาพ DIGIC 6 และความไวแสง ISO สูงสุดที่ 3200

กล้องมีหน้าจอ LCD แบบปรับเอียงได้ 180 องศา (ขนาด 3 นิ้ว/ประมาณ 0.92 ล้านจุด) จึงทำให้ง่ายต่อการถ่ายภาพเซลฟี่ และหนึ่งในคุณสมบัติหลักคือโหมดถ่ายภาพตัวเอง ซึ่งมีให้เลือกใช้งานได้โดยตรงจากวงแหวนเลือกโหมด

ยิ่งกว่านั้น คุณยังสามารถใช้โหมดผิวเรียบเนียนซึ่งมีให้ใช้งานเฉพาะในโหมดถ่ายภาพตัวเองในการถ่ายภาพปกติอีกด้วย เลือกโหมดผิวเรียบเนียนภายใต้โหมดฉากพิเศษ จากนั้นคุณสามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ที่ทำให้ผิวเรียบเนียนได้ถึง 3 ระดับ

 

นอกจากนี้ สำหรับการสื่อสารผ่านเครือข่าย นอกจากสามารถใช้ Wi-Fi และ NFC ได้แล้ว กล้อง PowerShot SX730 HS ยังใช้เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำแบบใหม่ ที่ช่วยรักษาการเชื่อมต่อให้คงที่ และยังเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอีกด้วย เมื่อเชื่อมต่อโดยใช้บลูทูธ คุณสามารถเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทโฟนผ่าน Wi-Fi โดยไม่ต้องสั่งงานผ่านกล้อง ซึ่งทำให้การใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติ Wi-Fi ง่ายขึ้นอีกมาก

เมื่อเชื่อมต่อกันได้อย่างคงที่แล้ว การใช้แอพ Camera Connect จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน เช่น คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมกล้องได้

สำหรับภูมิภาคนี้ PowerShot SX730 HS มาพร้อมกับสีทูโทนคือ ดำและเทาเข้ม (ดังภาพ) นอกจากนี้ ตัวกล้องยังโดดเด่นที่ส่วนมือจับอันอ่อนนุ่ม พร้อมด้วยพื้นผิวที่มีลวดลายบนด้านหน้าและหลังกล้องที่ช่วยให้จับถือกล้องได้มั่นคงยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้า

 

ด้านหลัง

 

ด้านบน

 

ด้านล่าง

 

ขนาดภายนอกเท่ากับ 110.1 x 63.8 x 39.9 มม. และกล้องมีน้ำหนักประมาณ 300 กรัม รวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

Nao Iiduka

Nao Iiduka

Nao Iiduka ทำงานเป็นบรรณาธิการอิสระที่แก้ไขและเขียนบทความต่างๆ ให้กับนิตยสาร ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และกล้องถ่ายภาพ อาจเป็นเพราะ Iiduka เริ่มต้นทำงานให้กับนิตยสารเกี่ยวกับ DTP มาก่อน เขาจึงมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับอุปกรณ์อิงค์เจ็ทและเครื่องพิมพ์นานาชนิด ตั้งแต่เครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับใช้งานในบ้าน รวมถึงสแกนเนอร์และกล้องดิจิตอล