LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

Canon EOS 90D: เพื่อนร่วมเดินทางที่เข้ากับทุกสถานการณ์

2019-10-12

Night photo with Canon EOS 90D
Canon EOS 90D, 6 วินาที, f/11, ISO 100, 50mm, ISO 100

การพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่และสิ่งแวดล้อมใหม่ เป็นส่วนที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เทือกเขาหิมาลัยที่เงียบสงบ รถไฟความเร็วสูงชื่อดังแสนทันสมัยของญี่ปุ่น หรือสัตว์หายากที่เดินย่ำไป ทั่วผืนป่าทึบ การใช้กล้องจับภาพช่วงเวลาเหล่านี้จะสร้างเรื่องราวดี ๆ เมื่อคุณเล่าให้คนที่คุณรักฟัง

ดังนั้น ไม่มีอะไรน่าผิดหวังไปกว่าเมื่อคุณรีบหยิบกล้องออกมาถ่ายภาพ แล้วตอนดูภาพที่ถ่าย กลับพบว่าคุณพลาดช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของธรรมชาติไปเพราะภาพเบลอ

Canon EOS 90D ใหม่ของซีรีส์เพิ่มคุณสมบัติที่มีประโยชน์ ช่วยให้คุณจับภาพช่วงเวลาอันมีค่า ในระหว่างการเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากกล้อง DSLR ผลิตขึ้นสำหรับมือสมัครเล่นขั้นสูงและเป็นตัวแทน รับช่วงต่อจาก EOS 80D กล้อง EOS 90D ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเก็บทุกอย่างที่คุณเห็น ได้ยิน และสัมผัสไว้ได้ ตั้งแต่สัตว์ป่าที่เคลื่อนไหวรวดเร็วยากคาดเดา ไปจนถึงทัศนียภาพที่สวยจับใจด้วย ภาพถ่ายที่คมชัดและวิดีโอที่ยอดเยี่ยม

เก็บรายละเอียดสวยทุกช็อต

ปลาบปลื้มไปกับรูปภาพความละเอียดสูงคมชัด แม้หลังจากตัดภาพถ่ายที่ไปเที่ยว ด้วยเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 32.5 ล้านพิกเซลของ Canon EOS 90D ซึ่งมาพร้อมระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 ล่าสุด มีค่าความไวแสงสูง จึงถ่ายภาพในที่มืดและสถานที่ตอนกลางคืนได้โดยมีจุดสีรบกวนน้อย และได้ภาพคุณภาพดี  

Night photo with Canon EOS 90D
Canon EOS 90D, 1/20 วินาที, f/8, 50mm, ISO 3200

Canon EOS 90D ยังถ่ายวิดีโอ 4K คุณภาพสูงโดยไม่ตัดองศาการมองเห็นภาพ ดังนั้นคุณจะมี คลิปวิดีโอที่ยอดเยี่ยมของการเดินทางไว้ให้เพื่อน ๆ และครอบครัวได้ดู! คุณสามารถลองถ่ายวิดีโอ ด้วยเอฟเฟคภาพเคลื่อนไหวแบบช้าโดยใช้อัตราเฟรมสูง Full HD ที่ 120p/100p ทำไมไม่ถ่าย
ภาพเคลื่อนไหวแบบช้าของฝูงนกที่โบยบินอย่างสง่างาม หรือเก็บภาพท่วงท่าที่มีเสน่ห์ของงู จากมุมมองใหม่?

ประสิทธิภาพความเร็วสูงสำหรับการถ่ายภาพต่อเนื่อง

แม้คุณจะมองไม่ออกว่าสัตว์ป่าจะเคลื่อนไหวอย่างไรต่อ แต่มั่นใจได้ว่า Canon EOS 90D ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 10 เฟรมต่อวินาที (fps) เมื่อถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพที่มีการติดตาม ของโฟกัสอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีความเร็วพิเศษ 11 fps ในการถ่ายภาพ Live View เก็บภาพ จังหวะที่เหยี่ยวโฉบจับเหยื่อได้พอดิบพอดี

High speed photography with Canon EOS 90D
Canon EOS 90D, 1/2,500 วินาที, f/5.6, 176mm, ISO 400

ด้วยกลไกการออกแบบปุ่มชัตเตอร์ที่ใช้งานง่าย Canon EOS 90D จึงถ่ายถาพได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องกดแรง ๆ คุณจะเหนื่อยน้อยลง สบายมากขึ้น และสะดวกยิ่งขึ้นเมื่อพก Canon EOS 90D ไปเที่ยวด้วย!

การโฟกัสจุดเล็ก ๆ

Canon EOS 90D ยังช่วยให้คุณโฟกัสได้แม่นยำด้วยเซ็นเซอร์โฟกัสอัตโนมัติ (AF) 45 จุด แบบกากบาททั้งหมด จุดโฟกัสอัตโนมัติเหล่านี้อยู่เหนือพื้นที่ขนาดใหญ่ในช่องมองภาพแบบเล็งแล้วถ่าย ช่วยให้ถ่ายภาพองค์ประกอบหลักที่เคลื่อนไหวเร็วและคาดเดายากได้อย่างง่ายดาย ลองดูการเคลื่อนไหว ที่สง่างามของม้าและนักแข่งม้าในภาพด้านล่างเป็นตัวอย่าง

high speed photography with Canon EOS 90D
Canon EOS 90D, 1/2,000 วินาที, f/5, 271mm, ISO 400

การถ่ายภาพแบบ Live View คู่กับ Dual Pixel CMOS AF เป็นการถ่ายภาพที่รวดเร็วและแทบจะ เป็นธรรมชาติ เมื่อคุณใช้ Canon EOS 90D คู่กับเลนส์ที่รองรับ ก็สามารถเลือกตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติ ตามต้องการจาก 5,481 ตำแหน่งทั่วพื้นที่โฟกัสอัตโนมัติที่กว้างถึง 88% x 100% ตอนนี้คุณมีอิสระ
ในการสร้างสรรค์มากขึ้นเพื่อถ่ายทอดการเดินทางให้ออกมาดีที่สุด นอกจากนี้ คุณสามารถถ่ายภาพหมู่ หรือถ่ายภาพตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะ Canon EOS 90D มีระบบ AF ตรวจจับดวงตา บันทึก ช่วงเวลาการเดินทางที่ยอดเยี่ยมได้ทันที!

Eye Detection AF with Canon EOS 90D
Canon EOS 90D, 1/000 วินาที, f/4, 123mm, ISO 100

ประสิทธิภาพที่ราบรื่นด้วยตัวควบคุมเอนกประสงค์ของ Canon EOS 90D

Canon EOS 90D เอาใจคุณมากขึ้นสำหรับงานอดิเรกที่สร้างสรรค์ ด้วยตัวควบคุมอเนกประสงค์ ซึ่งควบคุมการตั้งค่าทั้งหมดได้เต็มที่ ขณะที่มองผ่านช่องมองภาพ ตัวควบคุมอเนกประสงค์ของจอยสติ๊ก ที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง ช่วยให้คุณมีตัวเลือกดีเยี่ยม เช่น จุดโฟกัสอัตโนมัติ ที่ตรงจุดโดยไม่ต้องละสายตา จากช่องมองภาพในขณะที่คุณเตรียมถ่ายทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามที่สุด

ตัวควบคุมอเนกประสงค์ตัวที่สองยังช่วยให้คุณถ่ายภาพในแนวตั้งได้อย่างง่ายดาย แม้ว่ามี ด้ามจับแบตเตอรี่ ช่วยให้ถ่ายภาพทิวทัศน์และสัตว์ป่าที่สวยน่าทึ่งได้สะดวกมากขึ้น!

Canon EOS 90D

แบ่งปันช่วงเวลาอันมีค่าจากการเดินทาง

สร้างความสุขให้คนที่คุณรักด้วยของที่ระลึกล้ำค่า ซึ่ง Canon EOS 90D รังสรรค์ได้ทุกที่ที่คุณ ไปเที่ยวพักผ่อนในครั้งต่อไป

ตัวกล้องกันฝุ่นและน้ำ คุณจึงออกไปเที่ยวผจญภัยได้เต็มที่ และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ช่วยให้คุณ อัปเดตภาพลงสื่อสังคมออนไลน์ได้สะดวกระหว่างการเดินทาง

เดี๋ยวนี้ไม่มีของที่ระลึกใดดีไปกว่าการได้ภาพถ่ายและวิดีโอสวย ๆ ที่คมชัดคุณภาพสูงจากการเดินทาง มาให้เพื่อน ๆ และครอบครัวได้ดู