LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products In Focus: EOS RP- Part7

Canon EOS RP จับภาพอันน่าทึ่งในงานศิลปะแสงไฟสลัว

2019-04-09

EOS RP delivers excellent image quality in low light
EOS RP, RF24-105mm F/4L IS USM lens, f7.1, 24mm, 1/160 sec, ISO 2000

หากคุณเคยอยากที่จะแบ่งปันประสบการณ์การแสดงในค่ำคืนที่ผ่านมากับคนที่คุณรัก คุณอาจเคยรู้สึกไม่พอใจกับรูปถ่ายที่มัวและเบลอ:

มีจุดสีรบกวนในภาพมากเกินจนยากที่จะแยกแยะใบหน้าและชุดของนักแสดงแต่ละคนได้ โดยเป็นเพราะสภาพแสงที่ไม่ดีในสถานที่จัดงาน

คุณจะทำให้ความงามอันเงียบสงบของท่าเต้นรำ ความคับคั่งของไนท์คลับ หรือหมู่คนที่รื่นรมย์ในคอนเสิร์ตดูสมจริงยิ่งขึ้นได้อย่างไร?

Canon EOS RP เป็นกล้องมิเรอร์เลสชนิดฟูลเฟรมที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อขยายภาพถ่ายที่น่าทึ่งของคุณ จากกิจกรรมศิลปะและความบันเทิงเหล่านี้ พร้อมคุณสมบัติที่จำเป็นมากมาย

ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ชนิดฟูลเฟรมขนาดใหญ่ (35 มม.) จึงสามารถรับแสงได้มากขึ้น ทำให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในสภาพแสงน้อย ช่วงการรับแสงที่กว้างขึ้น ยังช่วยให้คุณสามารถจับภาพรายละเอียดที่ซับซ้อนในภาพถ่าย แสดงความคมชัดที่สูงขึ้น และช่วงสีที่กว้างขึ้น

ถ่ายภาพด้วยความคล่องตัวในสภาพแสงน้อย

EOS RP low-light performance arts photography
EOS RP, RF24-105mm F/4L IS USM lens, f4.0, 43mm, 1/50 sec, ISO 3200

ให้ EOS RP ช่วยปรับแสง เพื่อให้คุณสามารถโฟกัสที่การจับภาพความมีชีวิตชีวาที่หลากหลายแทน

ไม่ว่างานกิจกรรมจะมืดเพียงใด ด้วยความไวแสง ISO ที่หลากหลายของ EOS RP (100 - 40,000 สำหรับภาพนิ่งและ 100 - 12,800 สำหรับวิดีโอแบบ 4K) คุณจะได้รับภาพและวิดีโอที่คมชัดสีสันสดใส การตั้งค่า ISO 12,800 นั้นยอดเยี่ยมสำหรับถ่ายภาพในที่แสงสลัวให้เป็นภาพคุณภาพสูง พร้อมมีจุดสีรบกวนน้อย

เครื่องมือ Digital Lens Optimizer ในกล้องยังแก้ไขความผิดเพี้ยนของแสงและความเข้มของแสง เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามอย่างชัดเจนจากกล้อง ซึ่งพร้อมแบ่งปันให้ทุกคนได้เห็น โดยเฉพาะ Auto Lighting Optimizer ช่วยให้มั่นใจว่ารายละเอียดจะไม่สูญหายไปในพื้นที่สว่างจ้าและพื้นที่ร่มเงา ดังแสดงด้านล่าง เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีขึ้นเมื่อถ่ายภาพในที่มืด

EOS RP Auto Lighting Optimizer

EOS RP, RF85mm f/1.8 USM lens, f2.8, 85mm, 1/50 sec, ISO 400
ก่อนและหลังใช้ฟังก์ชัน Auto Lighting Optimizer.

นอกจากนี้ กล้อง EOS RP ยังรองรับการใช้งานกับเลนส์ RF พร้อมกับเลนส์ EF และ EF-S ที่หลากหลายเมื่อเชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์ติดตั้ง ตอนนี้คุณสามารถทดลองการถ่ายภาพมุมกว้าง มาโคร และการถ่ายภาพระยะไกล เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในการแสวงหาศิลปะในตัวคุณ

ติดตามการเพ่งมองเป้าหมาย

EOS RP low-light performance arts photos
EOS RP, RF35mm F1.8 MACRO IS lens, f/2.0, 35mm 1/200 sec, ISO 1600

ด้วยการโฟกัสอัตโนมัติผ่านการตรวจจับดวงตาของ EOS RP การติดตามโฟกัสของวัตถุที่เคลื่อนไหวจะแม่นยำและแน่นอนเสมอ จับภาพที่มีชีวิตชีวาในทันที

เร็วกว่าการกะพริบตา

EOS RP
EOS RP, RF24-105mm F4L IS USM lens, f7.1, 24mm, 1/160 sec, ISO 2000

EOS RP สามารถโฟกัสได้เร็วถึง 0.05 วินาที - เพิ่มความเร็วเป็นสองเท่าของการกะพริบตา คุณแทบจะพลาดการถ่ายภาพอีกเลย

นอกจากนี้ คุณยังมีตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติที่สามารถเลือกได้สูงสุด 4,779 ตำแหน่ง เพื่อเพิ่มความแม่นยำและอิสระในการสร้างสรรค์การถ่ายภาพอย่างสูงสุด

โฟกัสอัตโนมัตินี้ยังทำงานในความมืดสนิทที่ EV-5 ช่วยให้การถ่ายภาพนักแสดงที่มองเห็นได้ยากและการจัดเวทีขนาดใหญ่ทำได้ง่าย ๆ

ส่วนที่ดีที่สุดคืออะไร?

EOS RP มาพร้อมกับโหมดเงียบ ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับช่วงเวลาที่คุณไม่ต้องการให้เกิดเสียงชัตเตอร์ในคอนเสิร์ตหรือการแสดง

พกพาสะดวก

EOS RP มีน้ำหนักเบา (485 กรัม) ช่วยให้คุณถ่ายภาพการแสดงที่ยาวนานได้สบาย ๆ

นอกจากนี้ ฟังก์ชัน Dual Sensing IS ยังช่วยลดความเบลอของภาพถ่ายที่เกิดจากการถ่ายภาพด้วยมือ เพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดกว่าเดิมได้ทันที!

เพิ่มการตกแต่งอย่างรวดเร็วสำหรับการถ่ายทอดสด

EOS RP

แก้ไขรูปภาพของคุณได้ทันทีด้วยซอฟต์แวร์ประมวลผลไฟล์ RAW ในกล้องของ EOS RP คุณจะสามารถแก้ไขสมดุลแสงสีขาว ความสว่างของภาพ และพารามิเตอร์อื่น ๆ ได้โดยง่าย\

หากคุณมีการเชื่อมต่อ WiFi คุณยังสามารถแบ่งปันภาพเหล่านี้ได้ทันที จากกล้องไปยังช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่คุณชื่นชอบ ด้วยการใช้แอปฯ Canon Camera Connect ในสมาร์ทโฟน!

เพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดระดับเลเซอร์และสีสันที่โดดเด่น เมื่อคุณพกพา Canon EOS RP ไปยังการแสดงถัดไป แม้ว่าจะเริ่มขึ้นในช่วงเที่ยงคืนก็ตาม สุดท้าย คุณจะสามารถดื่มด่ำความสุขสันต์กับเพื่อนและครอบครัว ด้วยประสบการณ์ความหลักแหลมทางด้านศิลปะและความบันเทิงของคุณเอง