เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Canon จัดแสดง PowerShot G9 X Mark II ที่งาน CES 2017

งานแสดงสินค้า Consumer Electronics Show (CES) 2017 จัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม 2017 งาน CES ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีนี้นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในครั้งนี้เราจะพาไปเยี่ยมบูธ Canon ซึ่งมีการจัดแสดงกล้อง PowerShot G9 X Mark II ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ (เรื่องโดย Syohei Yamada)

 

ปีนี้เป็นการจัดงาน CES ครบรอบปีที่ 50 และมีผู้เข้าร่วมงานจากหลากหลายประเภทธุรกิจเช่นเดียวกับปีก่อนๆ ในส่วนของ Canon มีการจัดเตรียมบูธขนาดใหญ่เช่นเดียวกับทุกปี โดยจัดแสดงบนพื้นที่เดิมในหอประชุมกลาง ภายในบูธมีการจัดแสดงกล้อง เลนส์ และเครื่องพิมพ์รุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และสามารถเรียกความสนใจจากผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก


สำหรับงานในปีนี้ บูธจะเน้นที่กล้อง PowerShot G9 X Mark II ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวก่อนที่งาน CES 2017 จะเริ่มต้นได้ไม่นาน นอกจากกล้องขนาดกะทัดรัดใหม่ล่าสุดนี้แล้ว Canon ยังจัดมุมกิจกรรมสัมผัสและลองกล้อง ซึ่งมุมนี้ตกแต่งด้วยขนมหวานและค็อกเทลสีสันสวยงาม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้ทดลองถ่ายภาพจริงอีกด้วย ซึ่งทั้งกล้อง PowerShot G9 X Mark II และมุมกิจกรรมสัมผัสและลองกล้องเรียกความสนใจจากผู้ชมงานได้อย่างมาก 

PowerShot G9 X Mark II โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิก มาพร้อมเซนเซอร์ขนาด 1.0 นิ้ว เลนส์ที่ผลิตโดย Canon และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย การเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทำได้สะดวกขึ้น เนื่องจากติดตั้งเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำไว้ในกล้องน้องใหม่ล่าสุด

ขณะที่กล้องมีลักษณะเพรียวบางและเก๋ไก๋เป็นพิเศษ ดีไซน์ยังชวนให้นึกถึงความคลาสสิกของกล้องในยุคเก่าผสานกับบรรยากาศชวนให้คิดถึงความหลัง ผู้เข้าชมงานมากมายที่บูธได้ทดลองใช้งานเพื่อสัมผัสกล้องด้วยตนเองและทดสอบประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ และต่างรู้สึกหลงใหลในกล้องรุ่นใหม่นี้

แม้จะไม่ได้นำมาแสดงที่งาน CES ร่วมกับ PowerShot G9 X Mark II แต่ Canon ยังมีกล้องดิจิตอลคอมแพคอีกสามรุ่นที่เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ได้แก่ PowerShot SX430 IS, IXUS 185 และ IXUS 190

 

PowerShot SX430 IS

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

IXUS 185

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

IXUS 190

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 


นอกจากนี้ ที่บูธ Canon ยังมีมุมสำหรับบูธ 3D Scan-to-3D Print ที่จัดขึ้นโดย SOLIDIPHY ซึ่งเป็นบริษัทคู่ค้าของ Canon สำหรับผู้เข้าชมงานที่สนใจ บูธนี้มีกล้อง DSLR รุ่น 130 EOS Rebel SL1 (เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า EOS 100D) ที่สามารถเก็บภาพท่าทางและเสื้อผ้าในแบบ 3 มิติ จากนั้นนำข้อมูลไปพิมพ์ตุ๊กตาขนาดเล็กเหมือนจริงแบบ 3 มิติได้ บูธนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนมีคนมารอต่อแถวมากมายเลยทีเดียว

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดย ลงทะเบียนกับเรา!

 

PowerShot G9 X Mark IIFIND OUT MORE

Syohei Yamada

เกิดเมื่อปี 1957 ที่จังหวัดฟูคุอิ Yamada ทำงานเป็นนักเขียนอิสระและส่งบทความเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไปตีพิมพ์ตามนิตยสารและสื่อบนเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยสไตล์การเขียนที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง เขาพยายามสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ เพื่อเผยแพร่ชีวิตในแบบสมาร์ทไลฟ์ โดยมักเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.