LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

Canon จัดแสดง PowerShot G9 X Mark II ที่งาน CES 2017

งานแสดงสินค้า Consumer Electronics Show (CES) 2017 จัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม 2017 งาน CES ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีนี้นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในครั้งนี้เราจะพาไปเยี่ยมบูธ Canon ซึ่งมีการจัดแสดงกล้อง PowerShot G9 X Mark II ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ (เรื่องโดย Syohei Yamada)

 

ปีนี้เป็นการจัดงาน CES ครบรอบปีที่ 50 และมีผู้เข้าร่วมงานจากหลากหลายประเภทธุรกิจเช่นเดียวกับปีก่อนๆ ในส่วนของ Canon มีการจัดเตรียมบูธขนาดใหญ่เช่นเดียวกับทุกปี โดยจัดแสดงบนพื้นที่เดิมในหอประชุมกลาง ภายในบูธมีการจัดแสดงกล้อง เลนส์ และเครื่องพิมพ์รุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และสามารถเรียกความสนใจจากผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก


สำหรับงานในปีนี้ บูธจะเน้นที่กล้อง PowerShot G9 X Mark II ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวก่อนที่งาน CES 2017 จะเริ่มต้นได้ไม่นาน นอกจากกล้องขนาดกะทัดรัดใหม่ล่าสุดนี้แล้ว Canon ยังจัดมุมกิจกรรมสัมผัสและลองกล้อง ซึ่งมุมนี้ตกแต่งด้วยขนมหวานและค็อกเทลสีสันสวยงาม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้ทดลองถ่ายภาพจริงอีกด้วย ซึ่งทั้งกล้อง PowerShot G9 X Mark II และมุมกิจกรรมสัมผัสและลองกล้องเรียกความสนใจจากผู้ชมงานได้อย่างมาก 

PowerShot G9 X Mark II โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิก มาพร้อมเซนเซอร์ขนาด 1.0 นิ้ว เลนส์ที่ผลิตโดย Canon และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย การเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทำได้สะดวกขึ้น เนื่องจากติดตั้งเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำไว้ในกล้องน้องใหม่ล่าสุด

ขณะที่กล้องมีลักษณะเพรียวบางและเก๋ไก๋เป็นพิเศษ ดีไซน์ยังชวนให้นึกถึงความคลาสสิกของกล้องในยุคเก่าผสานกับบรรยากาศชวนให้คิดถึงความหลัง ผู้เข้าชมงานมากมายที่บูธได้ทดลองใช้งานเพื่อสัมผัสกล้องด้วยตนเองและทดสอบประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ และต่างรู้สึกหลงใหลในกล้องรุ่นใหม่นี้

แม้จะไม่ได้นำมาแสดงที่งาน CES ร่วมกับ PowerShot G9 X Mark II แต่ Canon ยังมีกล้องดิจิตอลคอมแพคอีกสามรุ่นที่เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ได้แก่ PowerShot SX430 IS, IXUS 185 และ IXUS 190

 

PowerShot SX430 IS

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

IXUS 185

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

IXUS 190

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 


นอกจากนี้ ที่บูธ Canon ยังมีมุมสำหรับบูธ 3D Scan-to-3D Print ที่จัดขึ้นโดย SOLIDIPHY ซึ่งเป็นบริษัทคู่ค้าของ Canon สำหรับผู้เข้าชมงานที่สนใจ บูธนี้มีกล้อง DSLR รุ่น 130 EOS Rebel SL1 (เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า EOS 100D) ที่สามารถเก็บภาพท่าทางและเสื้อผ้าในแบบ 3 มิติ จากนั้นนำข้อมูลไปพิมพ์ตุ๊กตาขนาดเล็กเหมือนจริงแบบ 3 มิติได้ บูธนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนมีคนมารอต่อแถวมากมายเลยทีเดียว

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดย ลงทะเบียนกับเรา!

 

Syohei Yamada

Syohei Yamada

เกิดเมื่อปี 1957 ที่จังหวัดฟูคุอิ Yamada ทำงานเป็นนักเขียนอิสระและส่งบทความเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไปตีพิมพ์ตามนิตยสารและสื่อบนเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยสไตล์การเขียนที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง เขาพยายามสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ เพื่อเผยแพร่ชีวิตในแบบสมาร์ทไลฟ์ โดยมักเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต