SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT.
During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT. During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
Close
Inspirations >> Photos & People

Canon จุดประกาย - ผู้ใช้งาน Flickr 10 อันดับแรกที่น่าติดตาม

2016-06-09

ใน Flickr มีสิ่งต่างๆ ให้คุณได้สำรวจอีกมากมาย ตั้งแต่ภาพถ่ายยามค่ำคืนไปจนถึงภาพสัตว์ป่า Flickr คือแพลตฟอร์มที่แสดงภาพถ่ายในหมวดหมู่ต่างๆ และเป็นสถานที่ที่ชุมชนรักการถ่ายภาพมารวมตัวกันเพื่อสำรวจ แสดงภาพถ่าย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเดือนนี้ เราขอแนะนำให้คุณติดตามผลงานของ 10 ช่างภาพที่สร้างบันดาลใจเหล่านี้ (ระบุแบบไม่เรียงลำดับ)

 

1) Starman 59

หากคุณไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรจะถ่ายภาพในประเทศหรือในเมืองดี ทำไมไม่ถ่ายทั้งสองแห่งเลยล่ะ Starman 59 ทำเช่นนั้น ด้วยการสร้างสรรค์ภาพอ่าวริมชายฝั่งทะเลและสถาปัตยกรรมบนท้องถนนอันน่าทึ่งภาพแล้วภาพเล่า หากคุณสนใจถ่ายภาพอากาศยานด้วยแล้วล่ะก็ ลองข้ามไปอีกสองสามหน้าคุณจะพบกับรูปถ่ายที่โดดเด่นของเครื่องบินในช็อตต่างๆ ที่ยอดเยี่ยม


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark II

 

2) Barış Kemal Kirik

ชีวิตในเมืองเต็มไปด้วยสีสันตลอดเวลา Baris Kemal Kirik บันทึกภาพความเป็นจริงของเมืองและผู้คน แกลเลอรี่ของเขาจึงบรรจุภาพถ่ายของบุคคลในสถานการณ์ต่างๆ ไว้มากมาย เช่น คนกำลังขี่จักรยานบนท้องถนน อยู่ในคอนเสิร์ต หรือกระทั่งสายตาที่จับจ้องไปที่กล้องถ่ายภาพ


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark II

 

3) Shaun Fisher

สิ่งที่คุณจะได้พบในบัญชีผู้ใช้ Shuan Fisher ก็คือ ผลงานภาพถ่ายแบบมาโครที่สวยสดงดงามของใบไม้ ดอกไม้ และแมลง ภาพหิ่งห้อยอันน่าตื่นตาตื่นใจ และรายละเอียดของพื้นผิวต่างๆ ที่น่าสนใจ หากคุณชื่นชอบการถ่ายภาพมาโคร คุณอาจชอบที่จะติดตามบัญชีของ Fisher เพื่อสร้างแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้น


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III

 

4) Milan V.

โดดเด่นด้วยคอลเลคชั่นภาพพอร์ตเทรตในแนวศิลป์อันน่าทึ่ง Milan V. ถ่ายทอดการถ่ายภาพพอร์ตเทรตออกมาในสไตล์ของตนเอง ด้วยความเข้าใจในเรื่องการใช้แสงและการจัดองค์ประกอบที่สวยงามอย่างละเอียดถ่องแท้ แกลเลอรี่ของเขาจึงเต็มไปด้วยจินตนาการแห่งอารมณ์อันน่าประทับใจอย่างแท้จริง


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark II

 

5) Gerardo Roca

Gerardo Roca นำความรู้สึกสงบผ่อนคลายมาปรับใช้ในแกลเลอรี่ของตนผ่านการใช้สีสันและปรับแต่งภาพอย่างชาญฉลาด ตั้งแต่ใบไม้ที่ร่วงโรยไปจนถึงลำต้นของต้นไม้ที่หักโค่น Roca ค้นพบความสวยงามของตัวแบบที่พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งใครหลายคนอาจไม่เคยให้ความสนใจ


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 1200D

 

6) Chad Lindall

ในแกลเลอรี่ขนาดย่อมแต่น่าทึ่งนี้ Chad Lindall ฝากผลงานคอลเลคชั่นภาพถ่ายสถาปัตยกรรมและภาพพอร์ตเทรตที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด ภาพถ่ายขาวดำของเขาน่าชื่นชมเป็นพิเศษ และเราอยากเห็นผลงานใหม่ๆ เพิ่มเติมจากเขาในเร็วๆ นี้


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS Rebel T5 (1200D)

 

7) Ali Majdfar

ไม่ว่าจะเป็นภาพมาโคร ทิวทัศน์ และสัตว์ป่า… คอลเลคชั่นภาพถ่ายอันยอดเยี่ยมของ Ali Majdfar มีภาพถ่ายทุกประเภท ภาพที่เราชื่นชอบมากที่สุดคือ ภาพถ่ายมาโครของผึ้งอันสวยงาม ซึ่งต้องใช้ความอดทนและทักษะอย่างมากจึงจะสามารถถ่ายภาพพื้นผิวและสีสันต่างๆ ได้เป็นผลสำเร็จ


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark II

 

8) ToddLahman

การถ่ายภาพสัตว์ป่าอาจเป็นหนึ่งในประเภทการถ่ายภาพที่ยากที่สุด เนื่องจากเราไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมของสัตว์ได้ อีกทั้งต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการถ่ายภาพแต่ละช็อต เราจะได้เห็นวิธีที่ช่างภาพ ToddLahman ใช้เพื่อถ่ายภาพสุดประทับใจของสัตว์ต่างๆ ตั้งแต่เสือไปจนถึงแรดและลิงชิมแปนซี เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นเศษเสี้ยวหนึ่งของโลกแห่งสัตว์ป่า


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 7D Mark II

 

9) Teruhide Tomori

แกลเลอรี่ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการยิงธนู นก และเครื่องบิน ซึ่งดูเหมือนว่าเครื่องบินจะมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการถ่ายภาพของ Teruhide Tomori ไม่ว่าจะเป็นภาพที่แสดงถึงความแน่วแน่ผ่านดวงตาของผู้ยิงธนูที่สมบูรณ์แบบ หรือช่วงเวลาที่หงส์กำลังออกบิน ทุกคนต่างตกตะลึงกับโลกที่ช่างภาพชาวญี่ปุ่นผู้มากความสามารถคนนี้ได้รังสรรค์ขึ้น


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III

 

10) Park Wang

การถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยอาจเป็นอุปสรรคในการถ่ายภาพ แต่หากคุณตั้งค่ากล้องได้อย่างชำนาญ คุณสามารถเปลี่ยนความท้าทายให้เป็นโอกาสได้ ภาพที่ถ่ายโดย Park Wang คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ การเปิดชัตเตอร์นานในตอนกลางคืนทำให้เกิดเส้นแสงที่สวยงามของรถที่วิ่งผ่านไป และภาพทิวทัศน์ยามค่ำคืนยังสะท้อนภาพในเวลากลางคืนของเมืองที่มีชีวิตชีวาอีกด้วย 


ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III