เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

รายงาน Canon Photo Party: WRESTLING WORLD 2016 IN SINGAPORE

 

ศึกมวยปล้ำโลก 2016

 

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมานักมวยปล้ำ 24 คนจากค่าย New Japan Pro-Wrestling (NJPW) เดินทางมาที่ Sands Expo and Convention Centre อาคาร Marina Bay Sands เพื่อทำการแข่งขันใน WRESTLING WORLD 2016 IN SINGAPORE ครั้งนี้นำทีมโดยนักมวยปล้ำชื่อดังอย่าง Kazuchika Okada เจ้าของแชมป์ IWGP รุ่นเฮฟวี่เวท, Hiroshi Tanahashi นักปล้ำฉายา Man of Talent, Kenny Omega หัวหอกของกลุ่ม Bullet Club และ Tetsuya Naito หัวหน้ากลุ่ม Los Ingobernables de Japon  

ก่อนเริ่มการแข่งขัน มีการเชิญช่างภาพ 10 คนจาก EOS World ให้มาที่งานเพื่อฟังการบรรยายเกี่ยวกับการถ่ายภาพกีฬามวยปล้ำจาก Takayuki Nishino ช่างภาพอย่างเป็นทางการของ NJPW โดยเฉพาะ ในระหว่างการบรรยาย ช่างภาพจาก EOS World ได้มีโอกาสเดินชมงาน รวมถึงรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีและเคล็ดลับต่างๆ ในการถ่ายภาพนักมวยปล้ำที่ดีที่สุดในระหว่างทำการแข่งขันจาก Nishino นอกจากนี้ ในระหว่างแมตช์ ช่างภาพยังได้รับสิทธิ์ถ่ายภาพที่ดีที่สุดในมุมที่กำหนดไว้ด้านนอกเวทีอีกด้วย

แฟนๆ กีฬามวยปล้ำต่างเข้ามาร่วมชมการแข่งขันบนสังเวียนซึ่งดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตลอดหนึ่งคืน โดยมีแมตช์การแข่งขันทั้งหมด 7 แมตช์ทั้งในประเภทเดี่ยวและแท็คทีม แน่นอนว่าไฮไลต์ของค่ำคืนนี้หนีไม่พ้นแมตช์ชิงตำแหน่งแชมป์รายการ NEVER Openweight Champion ระหว่าง EVIL แชมป์คนที่ 13 และ Katsuyori Shibata ผู้ท้าชิง หลังจากเกมดำเนินไปอย่างดุเดือดตลอดเวลา 16 นาที 25 วินาที ในที่สุด Shibata ก็สามารถเอาชนะ EVIL และทวงคืนเข็มขัดแชมป์กลายเป็นแชมเปี้ยนคนที่ 14 ของการแข่งขัน NEVER Openweight Championship ได้เป็นผลสำเร็จ

ระหว่างการแข่งขันบนสังเวียน แฟนๆ กีฬามวยปล้ำยังมีโอกาสถ่ายภาพนักมวยปล้ำขวัญใจของพวกเขาอีกด้วย ในฐานะส่วนหนึ่งของ Canon Photo Party Canon ได้มอบอุปกรณ์รุ่นล่าสุดของ Canon แก่ช่างภาพที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อให้ทดลองใช้ถ่ายภาพระหว่างการแข่งขัน เมื่อมีกล้องพร้อมแล้ว แฟนๆ ต่างตื่นเต้นที่ได้ทราบว่างาน Canon Photo Party ครั้งนี้จะเป็นการถ่ายภาพระหว่างการแข่งขันในคู่ของทีม Kazuchika Okada/YOSHI-HASHI และทีม Kenny Omega/Yujiro Takahashi แมตช์การแข่งขันใช้เวลาทั้งสิ้น 12 นาที 18 วินาที ผลปรากฎว่า Kazuchika Okada และ YOSHI-HASHI เป็นผู้ชนะ

หลังการแข่งขัน มีการเชิญชวนให้แฟนๆ เข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย โดยการส่งภาพถ่ายที่ดีที่สุดซึ่งถ่ายในระหว่าง Canon Photo Party จากนั้นจะมีการคัดเลือกผู้ชนะการประกวด 4 คน และให้นักกีฬามวยปล้ำสี่คนเป็นผู้คัดเลือกภาพถ่ายของผู้ชนะเหล่านี้ด้วยตนเอง ซึ่งผู้ชนะแต่ละคนจะได้รับรางวัลเครื่องพิมพ์ SELPHY ของ Canon จำนวนหนึ่งเครื่องและเสื้อยืดพร้อมลายเซ็นหนึ่งตัวจากนักมวยปล้ำแต่ละคนติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

ดูภาพที่ชนะการประกวดทั้ง 4 ภาพที่ Kazuchika Okada, Yoshi-Hashi, Kenny Omega และ Yujiro Takahashi เป็นผู้คัดเลือก

ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทั้ง 4 คน!

รางวัลชนะเลิศของ Kazuchika Okada

รางวัลชนะเลิศของ Kazuchika Okada

(ภาพถ่ายโดย Declan Gopal)

“ผมคงไม่ต้องพูดอะไรมาก…นอกจากว่าภาพถ่ายนี้สามารถบันทึกภาพ Okada ในมุมที่ดูเท่ห์ยิ่งกว่าเดิมได้” – Kazuchika Okada

รางวัลชนะเลิศของ Yoshi-Hashi

รางวัลชนะเลิศของ Yoshi-Hashi

(ภาพถ่ายโดย Richard Ng)

“ขอบคุณที่ถ่ายภาพการแข่งขันสุดมันส์ในระหว่างการแข่งขัน WRESTLING WORLD 2016 IN SINGAPORE ครับ!” – Yoshi Hashi

รางวัลชนะเลิศของ Kenny Omega

รางวัลชนะเลิศของ Kenny Omega

(ภาพถ่ายโดย Andrew Octavianus)

รางวัลชนะเลิศของ Yujiro Takahashi

รางวัลชนะเลิศของ Yujiro Takahashi

(ภาพถ่ายโดย Kashvinder Singh Mann)

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.