Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

CANON กับ SCANDAL: ครั้งแรกกับงานปาร์ตี้ภาพถ่ายของ Canon

2016-09-01

วันที่ 4 มิถุนายน 2016 เป็นวันเสาร์ที่บรรดาแฟนๆ ของวงดนตรีหญิง SCANDAL จะต้องจดจำตลอดไป วันนี้เป็นวันที่วงดนตรีหญิงล้วนสี่คน ซึ่งมีสมาชิกประกอบ ด้วย HARUNA (ร้องนำและกีตาร์), MAMI (กีตาร์และร้องนำ), TOMOMI (เบสและร้องนำ), RINA (กลองและร้องนำ) ได้มาร็อคสุดพลังกันที่ The Coliseum™, Hard Rock Hotel® สิงคโปร์, Resorts World™ Sentosa ด้วยเสียงเพลงและเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของพวกเธอ โดยการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ต 41 รอบที่มีชื่อว่า SCANDAL TOUR 2016 “YELLOW”

 

คอนเสิร์ต

ภาพโดย Boris Kuek ผู้เข้ารอบสุดท้าย

พวกเธอทำให้ผู้ชมที่มากันอย่างเนืองแน่นจำนวนเกือบพันคนตื่นเต้นไปกับการแสดงสดด้วยเพลงที่แฟนๆ ชื่นชอบอย่าง "Kagerou", "Love Me Do", "SCANDAL BABY" และเพลงที่เอาผู้ฟังอยู่หมัดอย่าง "Sisters" SCANDAL เล่นเพลงสุดประทับใจจำนวนทั้งสิ้น 17 เพลงตลอดการแสดงคอนเสิร์ตสองชั่วโมงเต็ม รวมถึงอีกสองเพลงหลังปิดท้ายการแสดง

 

ภาพโดย Kenneth Lim ถ่ายด้วยกล้อง EOS 5D Mark III, 1/160 วินาที, f/4, ISO 6400, 16 มม.

 

ภาพโดย Kenneth Lim ถ่ายด้วยกล้อง EOS-1D X Mark II, 1/1250 วินาที, f/2.8, ISO 4000, 70 มม.

พลังทางดนตรีไม่มีวันตาย แม้ว่าสมาชิกคนหนึ่งคือ Mami มือกีตาร์ของวงจะมีปัญหาด้านสุขภาพเมื่อไม่นานมานี้จนทำให้ต้องเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ต 2 ครั้งก่อนหน้านี้ออกไป

 

งานปาร์ตี้ภาพถ่ายของ Canon

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำ SCANDAL TOUR 2016 “YELLOW” ในประเทศสิงคโปร์ยังเป็นกิจกรรมแรกของงานปาร์ตี้ภาพถ่ายของ Canon (Canon Photo Party) ซึ่งเป็นแคมเปญที่ได้รับการสนับสนุนจาก Canon โดยให้ช่างภาพถ่ายภาพในช่วงเวลาที่วงดนตรีเล่นเพลงเพลงหนึ่งในงานคอนเสิร์ต

นี่จึงเป็นโอกาสอันดีสำหรับช่างภาพที่จะได้สร้างความทรงจำมิรู้ลืมเกี่ยวกับวงดนตรีที่พวกเขาหลงใหล เมื่อได้อ่านโปรไฟล์ที่น่าตื่นเต้นและมีสีสันของศิลปินอย่าง SCANDAL แล้ว ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคอนเสิร์ตของสี่สาวนี้จึงเป็นคอนเสิร์ตแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ภาพถ่ายครั้งแรกของ Canon

และเหมือนเช่นเคย เราอนุญาตให้ใช้กล้องได้ไม่จำกัดรุ่น ในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์สั้นๆ ที่เปิดให้ผู้สนใจร่วมลงทะเบียน เราสามารถรวบรวมผู้สมัครได้กว่าร้อยคน พร้อมกับกระแสความตื่นเต้นสุดขีดกระจายไปทั่ว

แล้วเพลงที่ว่านั้นคือเพลงอะไร?

LOVE ME DO

ผู้สมัครที่มีบัตรผ่าน Canon Photo Pass ราวหนึ่งร้อยคนจะได้รับสติกเกอร์รูปวงกลมซึ่่งระบุว่าเป็นกลุ่มที่ได้รับสิทธิพิเศษและได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายรูปในโอกาสอันแสนพิเศษนี้ได้ ช่วงเวลาของเหล่าช่างภาพเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่สมาชิกของวง Haruna เชื้อเชิญด้วยการประกาศบนเวทีว่า

"ลำดับต่อไปเป็นเพลงสำหรับงานปาร์ตี้ภาพถ่ายของ Canon ค่ะ… แต่มีแค่เพลงเดียวเท่านั้นนะคะ มาฟังกันเลยค่ะ LOVE ME DO"

 หลังจากนั้น ช่างภาพแต่ละคนก็เริ่มลั่นชัตเตอร์กันทันที

ภาพถ่ายจากแฟนๆ ที่เปี่ยมด้วยพลัง!

การประกวดเริ่มขึ้นไม่นานหลังจากคอนเสิร์ตจบลง ด้านล่างนี้ เราภูมิใจนำเสนอภาพถ่ายที่คัดเหลือเพียงสิบภาพเท่านั้น ซึ่งเราได้ส่งไปให้วง SCANDAL เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกผู้ชนะ

 

ภาพโดย Boris Kuek

"การจัดแสงและตำแหน่งถ่ายภาพในระยะใกล้ยอดเยี่ยมมาก อีกทั้งยังเป็นภาพมุมกว้างที่มองเห็นได้ทั้งวง"

 

ภาพโดย Chew Jie Rui

"แนวคิดในการถ่ายภาพของผมก็คือนำเสนอ SCANDAL ท่ามกลางแสงสปอตไลท์ในแบบที่ควรจะเป็น"

 

ภาพโดย Emerson Yang

 

 

ภาพโดย Hoe Lian Hui

"ผมเป็นแฟนตัวยงของ Mami จึงเลือกถ่ายภาพจากฝั่งของเธอ"

 

ภาพโดย Ian Quek

"ภาพถ่ายในรูปแบบ RAW จากนั้นนำไปปรับแต่งภาพโดยใช้ Adobe Lightroom"

 

 

ภาพโดย Leo Jian Hui

"ถ่ายจากแถวหน้าสุด ระหว่าง HARUNA และ MAMI โดยใช้กล้อง Canon EOS 6D ที่มีเลนส์ซูม 24-105 มม."

 

ภาพโดย Tan Beng Hin

"ผมเคยไปชมการแสดงของพวกเธอที่ Namba Hatch Osaka เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม แต่ Mami ไม่สบาย ผมโชคดีเหลือเกินที่ได้ถ่ายภาพพวกนี้!"

 

และผู้ชนะเลิศคือ 

ภาพโดย Daniel Ho

"ภาพคอนเสิร์ตจะขาดความสมบูรณ์แบบหากไม่มีผู้ชมอยู่ในภาพด้วย"

 

SCANDAL ดูจะเห็นด้วยอย่างเต็มที่กับความเห็นของ Daniel พวกเธอให้ความห็นเกี่ยวกับภาพนี้ว่า
"มุมมองของภาพนี้ใช้ได้เพราะถ่ายผ่านผู้ชมที่กำลังชูมือขึ้น" ภาพนี้สวยจริงๆ ค่ะ! ในภาพนี้เรารู้สึกได้ถึงบรรยากาศความตื่นเต้นในการแสดงสดของเรา มันเยี่ยมมากเลย!

อันที่จริงแล้ว ภาพที่ชนะการประกวดของ Daniel สามารถจับภาพความมันส์และอารมณ์ร่วมของผู้ชมในคอนเสิร์ตของ SCANDAL ได้นั่นเอง ขอแสดงความยินดี! 

ภาพที่ชนะการประกวดตลอดจนภาพที่ได้เข้ารอบสุดท้ายจะนำไปให้ชมกันในงาน Anime Festival Asia 2016 และนำไปจัดแสดงที่โซน Canon Experience ภายในงานเทศกาล นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงวิดีโอโปรโมทซึ่งถ่ายทำในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตด้วยกล้อง EOS 80D อีกด้วย

AFA16 จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ (สิงหาคม), จาการ์ตา (กันยายน) และสิงคโปร์ (พฤศจิกายน) 

วิดีโอต่อไปนี้แสดงไฮไลต์จากงานคอนเสิร์ต ซึ่งทั้งหมดถ่ายด้วยกล้อง EOS 80D:

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดย ลงทะเบียนกับเรา!