ผลิตภัณฑ์

ภาพกล้อง Canon EOS 5D Mark IV

มาดูกล้อง EOS 5D Mark IV ซึ่ง Canon เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2016 พร้อมด้วยเลนส์ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ 2 รุ่น ได้แก่ EF24-105mm f/4L IS II USM และ EF16-35mm f/2.8L III USM (เรื่องโดย: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 

“ปุ่มเลือกพื้นที่ AF” ใหม่บนแผงด้านหลัง; ช่องต่อรีโมทคอนโทรลที่มุมล่างด้านหน้า

หลังจากการวางจำหน่าย EOS 5D Mark III ในปี 2012 EOS 5D Mark IV เป็นกล้องรุ่นล่าสุดในซีรีส์ EOS 5D ที่กล่าวได้ว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของกล้อง DSLR แบบฟูลเฟรม 35 มม. ของ Canon กล้องรุ่นนี้มีความละเอียดสูงเช่นเดียวกับ EOS 5DS และ EOS 5DS R ซึ่งทั้งสองพัฒนาต่อยอดมาจากกล้อง EOS 5D III ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 โดยมีเลนส์คิทเป็น EF24-105mm f/4L IS II USM ซึ่งปรับปรุงใหม่จากรุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อ 11 ปีก่อน ทำให้เลนส์รุ่นนี้กลายเป็นเลนส์ซูมมาตรฐานใหม่สำหรับกล้องความละเอียดสูง

ติดตั้งเลนส์ EF24-105mm f/4L IS II USM

 

EF16-35mm f/2.8L III USM เป็นเลนส์รุ่นที่สามต่อจากรุ่นบุกเบิกและรุ่นที่สอง ซึ่งเปิดตัวในปี 2001 และ 2007 ตามลำดับ เลนส์นี้ช่วยให้ Canon มีคุณภาพของภาพถ่ายในระดับสูงสุด รวมถึงคุณภาพของภาพแบบขอบถึงขอบ (edge-to-edge) ที่ดียิ่งขึ้น

 

 

 

EF16-35mm f/2.8L III USM (ซ้าย) และ EF24-105mm f/4L IS II USM (ขวา)

 

ในแง่ของรูปลักษณ์ กล้อง EOS 5D Mark IV มีช่องต่อรีโมทคอนโทรลชนิด N3 ซึ่งย้ายไปอยู่ที่แผงด้านหน้า โดยแผ่นโลโก้มีการออกแบบใหม่ และเพิ่ม "ปุ่มเลือกพื้นที่ AF แยกต่างหาก" ที่แผงด้านหลัง โดยทั่วไป ช่างภาพสามารถเปลี่ยนจากการใช้งาน EOS 5D Mark III และรุ่นคล้ายๆ กันมาใช้กล้องรุ่นนี้ได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม “ประสบการณ์การใช้ชัตเตอร์” นั้นใกล้เคียงกับที่ได้จากกล้อง EOS 5DS / 5DS R มากกว่า (เนื่องจากกลไกขับเคลื่อนกระจกที่ต่างกัน) ซึ่งเป็นรุ่นที่โดดเด่นขึ้นมาหลังจาก EOS 5D Mark III การถ่ายแบบปิดเสียงทำได้สะดวกด้วยการตั้งค่ากล้องให้เป็นโหมดถ่ายภาพแบบเงียบ

 

 

 

 

แผ่นโลโก้

 

เพิ่ม "ปุ่มเลือกพื้นที่ AF" ใหม่ที่แผงด้านหลัง

 

ช่องต่อรีโมทคอนโทรลอยู่ที่มุมล่างซ้ายของแผงด้านหน้า

 

ฝาปิดช่องต่อบนแผงด้านข้างมีการแบ่งย่อยลงไปอีก

 

หน้าจอเมนูบน EOS 5D Mark IV

 

 

 

 

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!

 

 

 

 

Digital Camera Watch

 

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.