LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings In Focus: EOS 6D Mark II- Part1

EOS 6D Mark II รุ่นใหม่จาก Canon: กล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มาพร้อมจอแบบปรับหมุนได้

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2017 Canon ประกาศเปิดตัว EOS 6D Mark II ซึ่งเป็นกล้อง DSLR ที่มีเซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 35 มม. กล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กและเบา และเป็นกล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มีจอแบบปรับหมุนได้ (เรื่องโดย: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

EOS 6D Mark II

 

ขนาดที่กะทัดรัดของ EOS 6D ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยจุด AF แบบ Cross-type ทั้งหมด 45 จุด

EOS 6D Mark II โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมที่มีความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล และเป็นกล้องรุ่นต่อจาก EOS 6D ซึ่งออกสู่ตลาดเมื่อเดือนธันวาคม 2012 ในฐานะกล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมที่เบาที่สุดในขณะนั้น และเป็นกล้องรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติการเชื่อมต่อ Wi-Fi กล้องทายาทรุ่นนี้มาพร้อมการปรับปรุงด้วยจอ LCD ด้านหลังแบบปรับหมุนได้

 

EOS 6D Mark II (ด้านหน้า)
EOS 6D Mark II (ด้านหลัง)
 
EOS 6D Mark II (ด้านบน)

 

ระบบประมวลผลภาพที่ใช้คือระบบ DIGIC 7 ซึ่งรองรับช่วงความไวแสง ISO กว้างของ EOS 6D Mark II ที่ ISO 100 – 40000 (ขยายได้ถึง ISO 102400) สามารถบันทึกภาพยนตร์ในคุณภาพระดับ Full HD 50p/60p รองรับด้วยคุณสมบัติ Movie digital IS ใหม่ที่เสริมเข้ามา พร้อมกับบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ Time lapse ระดับ 4K ได้

ระบบ AF มีจุด AF แบบ Cross-type ทั้งหมด 45 จุด (ซึ่งมี 27 จุดที่สามารถใช้กับค่า f/8 ได้) และสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 6.5 fps อีกทั้งมาพร้อมคุณสมบัติ Smooth Zone AF (ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในกล้อง EOS M5) ที่ช่วยให้คุณสามารถจับภาพตัวแบบที่ไม่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

 

EOS 6D Mark II (ด้านซ้าย)
EOS 6D Mark II (ด้านขวา)
 

EOS 6D Mark II (จอแบบปรับหมุนได้)

 

EOS 6D Mark II มีคุณสมบัติการแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ในกล้อง ซึ่งมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถเปิดและปิดการใช้งานการแก้ไขระดับแสงขอบภาพ การแก้ไขความคลาดสี ความบิดเบี้ยว และการกระจายแสง และนอกจากตัวเลือกต่างๆ เช่น รูปแบบภาพ (Fine Detail) และสมดุลแสงขาวอัตโนมัติ (เน้นโทนขาว) แล้ว กล้องยังมีคุณสมบัติ Anti-flicker และ AF ตรวจจับสีอีกด้วย

ช่องมองภาพครอบคลุมระยะชัดลึกประมาณ 98% โดยมีกำลังขยายประมาณ 0.71 เท่า และไม่มีแฟลชติดกล้อง 

กล้องนี้ยังเป็นกล้องฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มาพร้อมจอ LCD แบบปรับหมุนได้ ซึ่งมีฟังก์ชั่นแบบหน้าจอสัมผัสให้คุณใช้ Touch AF และชัตเตอร์แบบแตะ ในการถ่ายภาพแบบ Live View สามารถใช้งาน Dual Pixel CMOS AF และกล้องยังถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 4.0 fps ด้วย Servo AF 

ในแง่ของการเชื่อมต่อ กล้องรองรับ Wi-Fi/NFC และเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้การเชื่อมต่อที่ต่อเนื่องและใช้พลังงานน้อยระหว่างกล้องกับสมาร์ทโฟนที่จับคู่กัน และเช่นเดียวกับ EOS 6D กล้อง EOS 6D Mark II มีฟังก์ชั่น GPS ในตัว

ขนาดภายนอกของกล้องอยู่ที่ประมาณ 144 × 110.5 × 74.8 มม. และมีน้ำหนักประมาณ 765 ก. เมื่อรวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ และ 685 ก. (เฉพาะตัวกล้อง)

แบตเตอรี่กริปเสริม BG-E21 มีจำหน่ายแยกต่างหาก

แบตเตอรี่กริป BG-E21

แบตเตอรี่กริป BG-E21

 

รูปตัดของ EOS 6D Mark II

รูปตัดในส่วนกึ่งกลางกล้อง

 

ชุดขับเคลื่อนของ EOS 6D Mark II

ชุดขับเคลื่อน

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/