เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

EOS 6D Mark II รุ่นใหม่จาก Canon: กล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มาพร้อมจอแบบปรับหมุนได้

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2017 Canon ประกาศเปิดตัว EOS 6D Mark II ซึ่งเป็นกล้อง DSLR ที่มีเซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 35 มม. กล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กและเบา และเป็นกล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มีจอแบบปรับหมุนได้ (เรื่องโดย: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

EOS 6D Mark II

 

ขนาดที่กะทัดรัดของ EOS 6D ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยจุด AF แบบ Cross-type ทั้งหมด 45 จุด

EOS 6D Mark II โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมที่มีความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล และเป็นกล้องรุ่นต่อจาก EOS 6D ซึ่งออกสู่ตลาดเมื่อเดือนธันวาคม 2012 ในฐานะกล้อง EOS DSLR ฟูลเฟรมที่เบาที่สุดในขณะนั้น และเป็นกล้องรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติการเชื่อมต่อ Wi-Fi กล้องทายาทรุ่นนี้มาพร้อมการปรับปรุงด้วยจอ LCD ด้านหลังแบบปรับหมุนได้

 

EOS 6D Mark II (ด้านหน้า)
EOS 6D Mark II (ด้านหลัง)
 
EOS 6D Mark II (ด้านบน)

 

ระบบประมวลผลภาพที่ใช้คือระบบ DIGIC 7 ซึ่งรองรับช่วงความไวแสง ISO กว้างของ EOS 6D Mark II ที่ ISO 100 – 40000 (ขยายได้ถึง ISO 102400) สามารถบันทึกภาพยนตร์ในคุณภาพระดับ Full HD 50p/60p รองรับด้วยคุณสมบัติ Movie digital IS ใหม่ที่เสริมเข้ามา พร้อมกับบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ Time lapse ระดับ 4K ได้

ระบบ AF มีจุด AF แบบ Cross-type ทั้งหมด 45 จุด (ซึ่งมี 27 จุดที่สามารถใช้กับค่า f/8 ได้) และสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 6.5 fps อีกทั้งมาพร้อมคุณสมบัติ Smooth Zone AF (ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในกล้อง EOS M5) ที่ช่วยให้คุณสามารถจับภาพตัวแบบที่ไม่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

 

EOS 6D Mark II (ด้านซ้าย)
EOS 6D Mark II (ด้านขวา)
 

EOS 6D Mark II (จอแบบปรับหมุนได้)

 

EOS 6D Mark II มีคุณสมบัติการแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ในกล้อง ซึ่งมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถเปิดและปิดการใช้งานการแก้ไขระดับแสงขอบภาพ การแก้ไขความคลาดสี ความบิดเบี้ยว และการกระจายแสง และนอกจากตัวเลือกต่างๆ เช่น รูปแบบภาพ (Fine Detail) และสมดุลแสงขาวอัตโนมัติ (เน้นโทนขาว) แล้ว กล้องยังมีคุณสมบัติ Anti-flicker และ AF ตรวจจับสีอีกด้วย

ช่องมองภาพครอบคลุมระยะชัดลึกประมาณ 98% โดยมีกำลังขยายประมาณ 0.71 เท่า และไม่มีแฟลชติดกล้อง 

กล้องนี้ยังเป็นกล้องฟูลเฟรมรุ่นแรกที่มาพร้อมจอ LCD แบบปรับหมุนได้ ซึ่งมีฟังก์ชั่นแบบหน้าจอสัมผัสให้คุณใช้ Touch AF และชัตเตอร์แบบแตะ ในการถ่ายภาพแบบ Live View สามารถใช้งาน Dual Pixel CMOS AF และกล้องยังถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 4.0 fps ด้วย Servo AF 

ในแง่ของการเชื่อมต่อ กล้องรองรับ Wi-Fi/NFC และเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้การเชื่อมต่อที่ต่อเนื่องและใช้พลังงานน้อยระหว่างกล้องกับสมาร์ทโฟนที่จับคู่กัน และเช่นเดียวกับ EOS 6D กล้อง EOS 6D Mark II มีฟังก์ชั่น GPS ในตัว

ขนาดภายนอกของกล้องอยู่ที่ประมาณ 144 × 110.5 × 74.8 มม. และมีน้ำหนักประมาณ 765 ก. เมื่อรวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ และ 685 ก. (เฉพาะตัวกล้อง)

แบตเตอรี่กริปเสริม BG-E21 มีจำหน่ายแยกต่างหาก

แบตเตอรี่กริป BG-E21

แบตเตอรี่กริป BG-E21

 

รูปตัดของ EOS 6D Mark II

รูปตัดในส่วนกึ่งกลางกล้อง

 

ชุดขับเคลื่อนของ EOS 6D Mark II

ชุดขับเคลื่อน

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

EOS 6D Mark II (Body)FIND OUT MORE

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.