LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings Part18

กล้อง EOS M6 ใหม่จาก Canon: กล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมประสิทธิภาพเทียบเท่ากล้อง DSLR ในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ใหม่ กล้องรุ่นใหม่นี้เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพไม่ต่างจากกล้อง DSLR ในขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา และมีดีไซน์เก๋ไก๋ชวนให้นึกถึงกล้องสไตล์วินเทจ อีกทั้งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและเลือกติดตั้งช่องมองภาพภายนอก (EVF) ได้ (เรื่องโดย Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 

โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ Dual Pixel CMOS AF และ Smooth zone AF

กล้อง EOS M6 แม้จะมีขนาดกะทัดรัดแต่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่ทรงพลัง อาทิ เซนเซอร์ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 พร้อมตัวเลือกในการติดตั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ภายนอก (EVF) ทั้งยังรองรับความไวแสง ISO ตั้งแต่ 100 – 25600 ตลอดจนดีไซน์ตัวกล้องให้คล้ายคลึงกับกล้องวินเทจ และมีสามสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีดำ และสีเงิน ในส่วนของปุ่มควบคุมการทำงานของ EOS M6 อาทิ ก้านเปิด/ปิดกล้องและวงแหวน Quick Control จะจัดวางไว้ที่ด้านขวามือ ในขณะที่แฟลชติดกล้องจะวางไว้ทางด้านซ้ายมือ

EOS M6 มีให้เลือกทั้งแบบมีตัวกล้องเพียงอย่างเดียว และแบบชุดเลนส์สองชุด โดยชุดหนึ่งมาพร้อมกับเลนส์ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM และอีกชุดหนึ่งมาพร้อมกับเลนส์ EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM

 

เงิน

ดำ

ขาว

 

EOS M6 ใช้ Dual Pixel CMOS AF สำหรับถ่ายภาพแบบ Live View ขณะที่แต่ละพิกเซลทำหน้าที่เป็นเซนเซอร์ AF ตรวจจับ Phase Difference อีกทั้งยังมีโหมด Smooth zone AF เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฟกัสบนตัวแบบที่เคลื่อนไหวในบริเวณที่ใหญ่ขึ้นเช่นกัน

โปรดชมวิดีโอต่อไปนี้หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติ Dual Pixel CMOS AF:

 

กล้องสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงถึงประมาณ 7 เฟรมต่อวินาที (fps) ด้วยการติดตาม AF และสูงถึงประมาณ 9 fps ด้วยล็อค AF จอ LCD มีขนาด 3.0 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด และสามารถปรับเอียงขึ้นสูงสุด 180 องศา และปรับเอียงลงต่ำสุด 45 องศา สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้สูงถึง 1,920×1,080 ในแบบ Full HD 50p/60p

 

 

 

EOS M6 มาพร้อมกับหน้าจอแบบปรับเอียงได้และชุดแฟลชป๊อบอัพติดกล้อง

 

จอ LCD สามารถปรับเอียงขึ้นสูงสุด 180 องศา และปรับเอียงลงต่ำสุด 45 องศา จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพตนเอง

 

นอกจากนี้ การจับคู่กับอุปกรณ์อัจฉริยะยังสะดวกสบายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยระบบที่รองรับเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำและ Wi-Fi/NFC

EOS M6 ใช้ชุดแบตเตอรี่ LP-E17 และสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 295 ภาพในการชาร์จเพียงครั้งเดียว ขนาดภายนอกอยู่ที่ 112 × 68 × 44.5 มม. และมีน้ำหนักประมาณ 390 ก. (รวมชุดแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ) และหนักประมาณ 343 ก. (เฉพาะตัวกล้อง)

 

ช่องมองภาพภายนอก EVF-DC2 ใหม่ที่เบากว่าเดิม

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ภายนอก EVF-DC2 ใหม่ (ขายแยกต่างหาก) มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายในเวลาเดียวกันอย่าง EVF-DC1 ถึงประมาณ 70% ช่องมองภาพภายนอกรุ่นใหม่นี้ใช้จอภาพ OLED ขนาด 0.39 นิ้ว ความละเอียดประมาณ 2.36 ล้านจุด และไม่ใช้โครงสร้างแบบปรับเอียงได้

 

ช่องมองภาพภายนอก EVF-DC2

 

EVF-DC2 เมื่อติดตั้งกับกล้อง EOS M6

 

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดย ลงทะเบียนกับเรา!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/