LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

บันทึกช็อตเด็ดกีฬาด้วยกล้อง Canon EOS M6 Mark II

2019-11-07

capture fast-moving subjects with EOS M6 Mark II
Canon EOS M6 Mark II, 1/2000 sec, f/2.8, 22mm, ISO 100

หากคุณเคยเข้าร่วมกิจกรรมหรือการแข่งขันกีฬา อาจคุ้นเคยกับความกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา และ ความว่องไวของนักกีฬาโดยส่วนใหญ่ การพยายามถ่ายภาพให้ได้ชัดแจ๋วอาจเป็นเรื่องยาก ยิ่งไปกว่านั้น ความหงุดหงิดใจและความผิดหวังมักมาพร้อมกับการพลาดช่วงเวลาสำคัญ เมื่อคุณถ่ายได้แต่ภาพเบลอ ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

กล้อง EOS M6 Mark II รุ่นใหม่ของ Canon คือกล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมความละเอียดกว่า 32.5 ล้านพิกเซล ซึ่งช่วยให้คุณเก็บภาพในจังหวะที่เพื่อนเหวี่ยงตบลูกวอลเลย์บอลได้อย่างแม่นยำ แม้คุณ จะไม่เคยลองถ่ายภาพกีฬาเลยสักครั้ง ก็เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยกล้อง Canon EOS M6 Mark II ที่มี
ชุดคุณสมบัติ การถ่ายภาพและวิดีโอที่เป็นประโยชน์ ซึ่งล้วนช่วยให้ภาพถ่ายออกมาโดดเด่นและมีสไตล์!

การจับโฟกัสเป็นเรื่องง่าย

ด้วย Dual Pixel CMOS AF ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ที่รวดเร็วและแม่นยำพร้อมพื้นที่โฟกัสอัตโนมัติ กว้างถึง 88% x 100% เมื่อคุณใช้กล้อง EOS M6 Mark II คู่กับเลนส์ที่รองรับ เพื่อให้จับภาพได้คมชัด แตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างการแข่งขันบาสเก็ตบอลที่ว่องไว โดยที่ยังคงโฟกัสได้อย่างแม่นยำแม้เห็นนักกีฬา เลี้ยงลูกไปถึงขอบหน้าจอกล้องแล้วก็ตาม กล้องมีตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติให้เลือกได้ถึง 5,481 ตำแหน่ง หรือสูงสุด 143 ส่วน (ระหว่างระบบโฟกัสอัตโนมัติ โหมดใบหน้า + การติดตาม) อีกทั้งจัดองค์ประกอบภาพ ได้คล่องแคล่วยิ่งขึ้น เพราะเลือกพื้นที่โฟกัสได้เกือบทุกที่บนหน้าจอ

นอกจากนี้ คุณสามารถถ่ายภาพระยะใกล้และเป็นส่วนตัวกับเพื่อน ๆ และนักกีฬาคนโปรดให้คมชัด และโดดเด่นด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติตรวจจับดวงตาของกล้อง EOS M6 Mark II ฟังก์ชันนี้รองรับ ทั้งใน โหมด Servo AF และ Movie Servo AF พร้อมติดตามโฟกัสที่ดวงตาของคนที่คุณถ่ายภาพ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยความแม่นยำสูง คุณจึงถ่ายภาพบุคคลแบบชัดแจ๋วได้อย่างเพลิดเพลินในระหว่างการชมการแข่งขัน

Achieve clear focus on faces with EOS M6 Mark II's Eye Detection AF
Canon EOS M6 Mark II, 1/1250 sec, f/5.6, 135mm, ISO 250

ไม่พลาดสักช่วงเวลาด้วย FPS ระดับสูง

เราเข้าใจดีว่ากีฬามีแต่การเคลื่อนไหว จึงคาดเดาได้ยากว่านักกีฬาจะขยับตัวไปทางใดต่อ โชคดีที่ กล้อง EOS M6 Mark II ใหม่ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงได้อย่างน่าทึ่ง เมื่อถึงเวลาสำคัญ ด้วยประสิทธิภาพ การติดตามของ Dual Pixel CMOS AF ทำให้กล้องถ่ายภาพได้สูงถึง 14 เฟรมต่อวินาที (fps) คุณจะ ไม่มีทางพลาดช่วงเวลาสำคัญ

กล้อง EOS M6 Mark II ยังมีโหมดถ่ายภาพรัวแบบ RAW ใหม่ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพต่อเนื่อง ได้สูงถึง 30 fps ไม่เพียงบันทึกจังหวะเด็ดระหว่างการแข่งขันกีฬาในแบบ RAW เท่านั้น แต่คุณยังจะ เพลิดเพลินกับความคล่องตัวที่มากขึ้นระหว่างการประมวลผลหลังถ่ายภาพเพื่อยกระดับภาพถ่ายของคุณ
ให้ดียิ่งขึ้น ที่จริงแล้ว เมื่อคุณเปิดใช้งานการถ่ายภาพล่วงหน้า กล้องจะเริ่มบันทึกประมาณ 0.5 วินาที ก่อนที่คุณจะ กดปุ่มชัตเตอร์! เก็บภาพช่วงเวลาที่นักกีฬาส่งลูกขนไก่ลอยคว้างอยู่กลางอากาศ ได้อย่างแม่นยำ

Enhanced Flexibility with a Viewfinder

External viewfinder for the EOS M6 Mark II

การถ่ายภาพการแข่งกีฬากลางแจ้งอาจเป็นเรื่องยาก เมื่อแสงแดดทำให้เกิดแสงสะท้อน และแสงจ้าบนหน้าจอ LCD ช่องมองภาพจะช่วยให้คุณเพ่งโฟกัสไปยังนักกีฬาที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว เพื่อจับภาพชัยชนะครั้งสำคัญของการแข่งขัน คุณสามารถใช้กล้อง Canon EOS M6 Mark II ร่วมกับช่องมองภาพ EVF-DC2 ภายนอก (จำหน่ายแยก) ซึ่งให้การแสดงผลที่ซับซ้อนและแม่นยำ ด้วย 2.36 ล้านจุด คุณจะได้ภาพถ่ายที่เก็บรายละเอียดสิ่งที่คุณเห็นใน EVF ได้เกือบ 100%! คุณจึงได้รูปถ่ายที่ออกมาตรงใจอย่างที่คิดไว้

เมื่อใช้ร่วมกับฟังก์ชันระบบโฟกัสอัตโนมัติแตะแล้วลาก คุณสามารถปรับแต่งภาพและปรับจุดโฟกัส ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านหน้าจอสัมผัสขณะมองผ่าน EVF

ถ่ายวิดีโอที่สวยงามด้วย 4K

หากคุณอยากถ่ายวิดีโอการแข่งขันกีฬาดูบ้าง กล้อง EOS M6 Mark II มีคุณสมบัติที่ช่วยคุณได้ กล้อง EOS M6 Mark II ถ่ายภาพวิดีโอ 4K คุณภาพสูงที่น่าทึ่ง โดยไม่ตัดองศาการมองเห็นภาพ นั่นหมายความว่า คุณสามารถถ่ายวิดีโอมุมกว้างของสนามบาสเก็ตบอลหรือสระว่ายน้ำทั้งหมด พร้อมจับภาพแรงเชียร์ของแฟน ๆ ที่คลั่งไคล้!

ต้องการเพิ่มเอฟเฟคที่น่าทึ่งนี้ในวิดีโอของคุณหรือไม่? เพียงสลับไปใช้การถ่ายภาพอัตราเฟรมสูง ของกล้อง EOS M6 Mark II แบบ Full HD 120p/100p เพื่อถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบช้า ตื่นตาตื่นใจกับ การกระโดดโยนลูกลงห่วงครั้งยิ่งใหญ่ของเพื่อนคุณ ที่ลอยผ่านอากาศช้า ๆ!

Freeze the action with EOS M6 Mark II
Canon EOS M6 Mark II, 1/2000 sec, f/6.3, 22mm, ISO 400

ทันสมัย พกพาง่าย และกะทัดรัด

เหนือสิ่งอื่นใด กล้อง EOS M6 Mark II มีขนาดเพียง 36% ของกล้อง DSLR ระดับกลาง คุณจะ ถ่ายได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นในระหว่างการแข่งขันกีฬา ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบแนวย้อนยุคที่เข้าสมัย ของรุ่นซิลเวอร์จะเป็นประเด็นให้หยิบยกมาพูดคุยได้ง่ายดายเมื่อคุณอวดโฉมกล้อง EOS M6 Mark II กับเพื่อนและครอบครัว!

เก็บความทรงจำในการแข่งขันกีฬาของคุณไว้ด้วยกล้อง EOS M6 Mark II

ครั้งหน้าที่คุณต้องการถ่ายภาพและวิดีโอนักกีฬาที่คมชัด สมบูรณ์แบบ และงดงาม กล้อง Canon EOS M6 Mark II ช่วยคุณได้ ดื่มด่ำเกียรติยศอันหอมหวานจากชัยชนะไปกับเพื่อน ๆ และครอบครัว ด้วยภาพถ่าย ที่คมชัด หรือสัมผัสความหลงใหลที่แท้จริงในการแข่งขันครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยวิดีโอที่น่าจดจำ