จากช่างภาพ บล็อก

ถ่ายภาพสีสันของเมืองเว้ก้บ Justin Mott

Canon EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF16-35 มม. f/4L IS USM, f/4.5, 16 มม., 1/500, ISO100

เมื่อจินตนาการว่าอยู่ในเวียดนาม ในหูของคุณจะได้ยินเสียงจอแจของผู้คนที่กำลังพูดคุยกัน รวมทั้งเสียงของแตรรถ และเครื่องยนต์กระหึ่มบนท้องถนน เราอาจจะนึกไม่ว่าถึงว่าประเทศที่พลุกพล่านเช่นนี้ในอดีตเมื่อหลายร้อยปีก่อนเป็นเพียงเมืองอันแสนสงบที่เวลาหมุนผ่านไปอย่างเชื่องช้ายิ่ง

Canon EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF35 มม. f/1.4L II USM, f/1.4, 1/2500 วินาที, ISO400

1 คน 1 เมือง 3 การค้า ช่างภาพชื่อดัง Justin Mott ออกเดินทางสำรวจย่านการค้าของเมืองเว้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่ประทับของราชวงศ์เวียดนาม เมืองเว้โด่งดังในฐานะแหล่งค้าขายสินค้าสามอย่าง ได้แก่ การทำธูปหอมแบบโบราณ เครื่องดินเผา และการทำประมง ในครั้งนี้ เราจะติดตาม Justin เดินทางผจญภัยในเมืองเว้เพื่อเข้าไปสัมผัสอีกมุมหนึ่งของประเทศเวียดนามที่กระแสเวลาในปัจจุบันยังเข้าไปไม่ถึง

Canon EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF35 มม. f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 วินาที, ISO100

มองเมืองเว้ผ่านเลนส์ของ Justin ที่แสดงให้เห็นศิลปะในการถ่ายภาพแนวสตรีท เผยให้เห็นชีวิตของผู้คนที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ชม Justin ถ่ายภาพสีสันของเมืองที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นประทับของกษัตริย์ ลองทำธูปหอมด้วยตัวเองในหมู่บ้าน Thuy Xuan ที่เต็มไปด้วยสีสันจัดจ้าน เยี่ยมชมหนึ่งในหมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองเว้เพื่อเรียนรู้การทำเครื่องปั้นดินเผาแบบโบราณ จากนั้นจึงล่องแม่น้ำไปชมหมู่บ้านชาวประมงแห่งสุดท้ายที่เหลืออยู่

Canon EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF35 มม. f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 วินาที, ISO100

ชมวิดีโอแบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

Justin Mott

Justin เป็นช่างภาพผู้ชนะรางวัลประเภทสารคดี ภาพข่าว และภาพเชิงพาณิชย์ เขาเกิดที่โรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และพักอาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลากว่าแปดปี ผลงานของเขาอยู่ในสิ่งพิมพ์หลากหลาย อาทิเช่น New York Times, TIME, Wall Street Journal, Newsweek, Guardian, BBC, CNN, Bon Appetit, Forbes และสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติอีกหลายฉบับ

Askmott.com
justinmott.com

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

Discover the EOS M100

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.