LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

มาร่วมงาน Canon Photo Party กันเถอะ

2016-09-23

เคยนึกอยากถ่ายภาพศิลปินญี่ปุ่นในดวงใจขณะแสดงบนเวทีแต่ไม่มีโอกาส หรือเคยคิดที่จะลองถ่ายภาพการเล่นคอนเสิร์ตสดสักครั้งบ้างหรือไม่ นี่อาจเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่คุณตั้งตารอคอย มาถ่ายภาพศิลปินคนโปรดของคุณขณะแสดงคอนเสิร์ตในงาน Canon Photo Party กัน!

 

"Canon Photo Party" คืออะไร

สำหรับใครก็ตามที่เคยไปดูการแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศญี่ปุ่นอาจคุ้นเคยกับกิจกรรมนี้ แต่โดยปกติการชมคอนเสิร์ตมีข้อห้ามในการนำอุปกรณ์บันทึกพกติดตัวไปด้วย ดังนั้น หากคุณพยายามที่จะถ่ายภาพด้วยกล้อง สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นใด สิ่งเหล่านี้มักจะไม่หลุดรอดสายตาของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปได้ และมีโอกาสที่จะถูกให้ออกจากงานเลยทีเดียว
แล้วถ้าคุณได้รับบัตรไปชมศิลปินหรือวงดนตรีสุดโปรดของคุณแบบสดๆ และถ้าคุณต้องการถ่ายภาพช่วงเวลาอันมีค่าและแชร์ให้เพื่อนๆ และครอบครัวของคุณได้ดู หรือถ้าคุณต้องการพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณโดยการถ่ายภาพงานคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่ท้าทายความสามารถขึ้นไปอีกระดับล่ะ

งาน Canon Photo Party เป็นแนวคิดใหม่ที่ไม่เพียงเปิดโอกาสให้นักดูคอนเสิร์ตได้ชมศิลปินชั้นแนวหน้าจากประเทศญี่ปุ่นแสดงสดบนเวทีเท่านั้น แต่ยังได้ถ่ายภาพศิลปินที่ชื่นชอบระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตอีกด้วย ซึ่งคุณจะสามารถบันทึกภาพถ่ายของคุณเก็บไว้เป็นความทรงจำส่วนตัว หรือนำไปอวดเพื่อนๆ ทางโซเชียลมีเดียได้ และสำหรับผู้ที่มุ่งจะฝึกปรือทักษะการถ่ายภาพย่อมเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการทดลองถ่ายภาพการแสดงสดระดับมืออาชีพ!

ผู้ถือบัตร Canon Photo Pass ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพศิลปินคนโปรดขณะแสดงบนเวที ช่างภาพ: Hajime Kamiiisaka

 

GARNiDELiA กำลังแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต I Love Anisong ในงาน Anime Festival Asia – Thailand 2016 ช่างภาพ: Hajime Kamiiisaka

 

ให้ศิลปินคนโปรดชมผลงานภาพถ่ายของคุณ!

นอกจากจะมีโอกาสได้ถ่ายภาพศิลปินในดวงใจแล้ว คุณยังสามารถเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายของ Canon และส่งภาพคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดของคุณให้ศิลปินโปรดได้ชมอีกด้วย

โดยศิลปินจะเป็นผู้พิจารณาภาพถ่ายที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วยตัวเองและคัดเลือกช่างภาพที่ชนะการประกวดซึ่งจะได้รับรางวัลจาก Canon นอกจากนี้ คุณอาจได้รับลายเซ็นในภาพถ่ายที่ชนะเลิศจากศิลปินหรือรับของที่ระลึกพร้อมลายเซ็นด้วยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศิลปินแต่ละคน

ในงาน Canon Photo Party ทุกครั้ง ภาพถ่ายพร้อมกับชื่อของผู้ที่ชนะการแข่งขันและผู้เข้ารอบสุดท้ายรวมถึงที่สถานที่จัดงาน จะปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ ซึ่งอาจเป็นใบเบิกทางไปสู่การเป็นช่างภาพมืออาชีพก็เป็นได้

ให้ภาพถ่ายที่ดีที่สุดของคุณผ่านตาศิลปินในดวงใจอย่าง MAMI มือกีตาร์วง SCANDAL

 

กฎกติกาและข้อดีของการเข้าร่วมประกวด

คุณอาจจะถามว่ามีข้อห้ามหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่ามี แต่ก็ค่อนข้างสมเหตุสมผล

・ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพโดยใช้แฟลช ไม้เซลฟี่ และขาตั้งกล้องโดยเด็ดขาด
เรื่องนี้เป็นปัญหาที่พบในงานคอนเสิร์ตส่วนใหญ่ และเป็นเรื่องสมเหตุสมผล เพราะส่วนใหญ่การถ่ายภาพโดยใช้แฟลชจะเป็นการรบกวนศิลปินรวมถึงผู้ที่มาชมคอนเสิร์ต และการใช้ไม้เซลฟี่และขาตั้งกล้องยังอาจก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย

・ต้องถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลเท่านั้น ภาพที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนหรือกล้องโทรศัพท์มือถือจะถูกคัดออก
เพื่อเป็นการให้เกียรติศิลปินที่ทำการแสดงบนเวที เราจึงยอมรับเฉพาะภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูงสุดเท่านั้น คุณไม่อยากบันทึกภาพที่ดีที่สุดของศิลปินโปรดของคุณหรือ?

・ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถถ่ายภาพได้อย่างอิสระในช่วงเวลาที่ศิลปินเล่นเพลงที่คัดเลือกไว้หนึ่งเพลง
คุณจะเพลิดเพลินกับการแสดงมากยิ่งขึ้นหากคุณไม่จดจ่อกับความพยายามที่จะเก็บบันทึกทุกช่วงเวลาจนเกินไป ควรสนุกไปกับคอนเสิร์ตด้วยเช่นกัน!

ในทางกลับกัน งาน Canon Photo Party เปิดโอกาสให้แก่ช่างภาพทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพสมัครเล่นหรือช่างภาพมืออาชีพ และยังสามารถใช้กล้องยี่ห้ออื่นๆ ได้ การเข้าร่วมกิจกรรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นค่าบัตรชมคอนเสิร์ต นอกจากนี้ การสมัครเพื่อรับบัตร Canon Photo Pass ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้ทดลองใช้กล้องถ่ายภาพ Canon รุ่นล่าสุด เช่น EOS M10 และ EOS 80D อีกด้วย

หากต้องการดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไข คลิกที่นี่

ภาพที่ชนะการประกวดงาน Canon Photo Party ที่จัดขึ้นครั้งแรก ซึ่งถ่ายที่งานคอนเสิร์ต SCANDAL TOUR 2016 “YELLOW” ที่ประเทศสิงคโปร์ ช่างภาพ: Daniel Ho

 

ผู้ชนะการประกวดถ่ายภาพโดยใช้กล้อง EOS 80D ที่ติดตั้งเลนส์ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM ซึ่งได้รับจาก Canon ช่างภาพ: Hajime Kamiiisaka

 

วิธีเข้าร่วมงาน Canon Photo Party

ก่อนอื่น คอยติดตามข้อมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการหรือหน้าโซเชียลมีเดียของ JMF หรือ Japan Music Festival เพื่ออ่านข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่จะมีงาน Canon Photo Party ในเว็บไซต์ดังกล่าวจะมีหน้าให้คุณเข้าไปลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรม

JMF - Japan Music Festival

สำหรับงาน AFA หรือ Anime Festival Asia ที่กำลังจะมีขึ้นในประเทศอินโดนีเซียและสิงคโปร์ โปรดดูกำหนดการจัดคอนเสิร์ต I Love Anisong ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ AFA ในเว็บไซต์จะมีหน้าสำหรับลงทะเบียนร่วมงาน Canon Photo Party รวมถึงการประกวดภาพถ่ายของ Canon 

AFA - Anime Festival Asia

เมื่อคุณลงทะเบียนและได้รับการยืนยันว่าคุณได้รับบัตร Canon Photo Pass แล้ว กรุณาติดต่อที่เคาน์เตอร์งาน Canon Photo Party ใกล้กับสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตเพื่อขอรับป้ายและกล้อง Canon หากคุณได้แสดงความจำนงไว้ แต่พึงจำไว้ว่า ผู้ที่มาก่อนจะได้รับสิทธิ์ก่อน
เนื่องจากคุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างอิสระในช่วงเวลาที่ศิลปินเล่นเพลงที่ได้รับการคัดเลือกเพียงหนึ่งเพลงเท่านั้น ดังนั้น โปรดรอเวลาที่ศิลปินประกาศบนเวทีว่างาน Canon Photo Party กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว และเมื่อคอนเสิร์ตเสร็จสิ้น กรุณานำอุปกรณ์ที่ยืมไปส่งคืนที่เคาน์เตอร์ Canon
ส่งภาพถ่ายในงานที่ดีที่สุดของคุณไปที่การประกวดภาพถ่ายของ Canon เพื่อลุ้นเป็นผู้ชนะเลิศ

 

ปฏิทินกิจกรรมงาน Canon Photo Party

・16, 17, 18 กันยายน 2016: AFA อินโดนีเซีย
・ตุลาคม 2016: Japan Music Festival (รอการยืนยันวันจัดการแสดงและศิลปิน)
・25, 26, 27 พฤศจิกายน 2016: AFA สิงคโปร์

เคล็ดลับที่ 1: คุณจะต้องถ่ายภาพจากที่นั่งของคุณหรืออาจได้รับอนุญาตให้เดินไปมาเพื่อถ่ายภาพอย่างอิสระได้ขึ้นอยู่กับคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง ดังนั้น ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบข้อมูลก่อนล่วงหน้า และพึงระวังถึงสิ่งที่สามารถทำได้และทำไม่ได้

เคล็ดลับที่ 2: บัตร Canon Photo Pass สำหรับคอนเสิร์ตแต่ละครั้งมีจำนวนจำกัด ดังนั้น คุณต้องสมัครล่วงหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับบัตรอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่มีผู้สมัครเป็นจำนวนมาก เราจะให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้กล้อง Canon ก่อน ดังนั้น ผู้ใช้กล้อง Canon พยายามให้เต็มที่นะครับ!

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!