LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings Part17

รายงาน CP+2017: EOS M6, EOS 77D เผยโฉมในงานจัดแสดงของ Canon

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา CP+2017 ซึ่งเป็น “งานแสดงกล้องและการถ่ายภาพระดับโลก” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ได้เริ่มต้นขึ้นที่ Pacifico Yokohama ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานมีการแสดงผลิตภัณฑ์กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดให้ได้ชมกัน ในรายงานชิ้นนี้ เราจะไปดูกันว่าบูธของ Canon มีผลิตภัณฑ์เด็ดๆ อะไรมาจัดแสดงบ้าง (เรื่องโดย Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 

ผลิตภัณฑ์กล้องที่จัดแสดงในมุมต่างๆ ที่จัดธีมตามตัวแบบในการถ่ายภาพ

บูธในงาน CP+2017 ของ Canon ทดลองจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ โดยแบ่งผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดจากกระบวนการการผลิตภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่การป้อนข้อมูลไปจนถึงการพิมพ์ภาพ ไปตามมุมต่างๆ ซึ่งแต่ละมุมเกี่ยวข้องกับตัวแบบในการถ่ายภาพที่แตกต่างกัน การจัดบูธในรูปแบบนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมบูธสามารถพบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับฉากที่ต้องการถ่ายภาพมากที่สุดได้อย่างง่ายดาย

 

ในทำนองเดียวกัน เวทีสัมมนาแบ่งออกเป็นสามโซน ได้แก่ โซนซ้าย (ยานพาหนะ สัตว์ และกีฬา) โซนกลาง และโซนขวา (ภาพพอร์ตเทรตและสตรีท ทิวทัศน์ และดอกไม้)

 

งานนิทรรศการที่จัดแสดง EOS 9000D (EOS 77D ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

EOS 9000D (รู้จักกันในชื่อ EOS 77D ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

 

ฉากนี้ให้ผู้ใช้สามารถลองติดตามตัวแบบด้วยฉากโมเดลรถไฟได้

 

ผู้ที่มาเยี่ยมชมบูธสามารถทดลองใช้ EOS 800D ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ได้ที่มุมการถ่ายภาพพอร์ตเทรต

 

แกลเลอรี่จัดตามประเภทการถ่ายภาพเช่นกัน

 

EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM เลนส์คิทใหม่ขนาดกะทัดรัดนำมาจัดวางคู่กันกับเลนส์รุ่นก่อนหน้านี้

 

PowerShot G9 X Mark II กล้องคอมแพคขนาดพกพามีเซนเซอร์ 1.0 นิ้ว

 

นอกจากนี้ยังมีมุมที่แนะนำบริการสร้างโฟโต้บุ๊ค PHOTOPRESSO และ PhotoJewel ของ Canon (มีให้บริการเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น)

 

 

เกาะติดผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการด้านการบำรุงรักษา

มุมเปิดโลกทัศน์เป็นมุมที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยี่ยมชมงาน CP+2017 สังเกตการตรวจบำรุงรักษาพื้นฐานและการทำความสะอาดตัวกล้องของผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์บริการ Canon อย่างใกล้ชิด

มุมบริการบำรุงรักษาของ Canon ที่งาน CP+2017

 

ผู้มาเยี่ยมชมบูธสามารถนำกล้องและเลนส์มารับการบริการ รวมถึงทำความสะอาดตัวกล้องได้

 

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการยุคแห่งการถ่ายภาพเคลื่อนไหว 8K ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งอาจสะท้อนถึงการเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวจาก 4K เป็น 8K ของผู้ผลิตอุปกรณ์ เพื่อให้ทันกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปี 2020

เลนส์และกล้อง 8K ที่จัดแสดงในงาน

 

มุมจัดแสดงเลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้

 

งานศิลป์จากกระดาษเพื่อเป็นที่ระลึกครบรอบ 30 ปีแห่งกล้องตระกูล EOS ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้จาก Canon Creative Park ด้วยเช่นกัน

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/