Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

รายงาน CP+2017: ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสความสุขแห่งการถ่ายภาพด้วยตัวเองที่บูธ Canon

2017-03-09

ในปีนี้ งาน CP+ ซึ่งเป็น "งานแสดงกล้องและการถ่ายภาพระดับโลก" ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีผู้ใช้งานกล้องทยอยเข้าร่วมชมงานด้วยความตื่นเต้นอย่างเนืองแน่นตลอดงาน ภายในงาน บูธของ Canon รวมความแปลกใหม่มากมายมานำเสนอเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานกล้องในทุกระดับ เราจะลองไปดูว่ามีอะไรบ้างกัน

 

ผู้ที่มาเยี่ยมชมบูธเพลิดเพลินกับกระบวนการทุกขั้นตอน ตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงการพิมพ์ภาพ

Yuji Takai ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ Canon Inc. อธิบายถึงวัตถุประสงค์ในการจัดบูธของ Canon ในปีนี้ว่า:

"บูธ Canon แบ่งออกเป็น 3 โซน ซึ่งมีธีมแตกต่างกัน ภายใต้แนวคิดที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของการถ่ายภาพและการถ่ายภาพเคลื่อนไหวด้วยกล้องดิจิตอล พร้อมกับแนะวิธีการใหม่ๆ ที่ช่วยให้สนุกกับการถ่ายภาพเหล่านี้ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมบูธได้มีโอกาสทดลองสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง ในแต่ละโซน ผู้ที่มาเยี่ยมชมบูธสามารถสัมผัสและทดลองใช้งานกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพและสร้างสรรค์ภาพถ่ายในธีมต่างๆ รวมถึงชมนิทรรศการภาพพิมพ์ในธีมเดียวกัน นอกจากนี้ เรายังมีงานสัมมนาให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพในธีมต่างๆ จากช่างภาพ พร้อมทดลองใช้งานจริงอีกด้วย"

Yuji Takai ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Canon Inc.

 

เดินชมบริเวณบูธ Canon และมุมต่างๆ ที่จัดเป็นธีมตามตัวแบบที่ใช้ถ่ายภาพ ซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ทั้งสองด้านของเวทีกลางอย่างโดดเด่นสะดุดตา มุม Touch & Try ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมงานสามารถลองใช้ผลิตภัณฑ์ (รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ) ที่จัดอยู่ในธีมต่างๆ มีผู้คนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง

 

ดังที่แนะนำไว้ในบทความอื่นๆ ว่าบริเวณที่จัดงานนั้นมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย มีทั้งการเสวนาของช่างภาพ ซึ่งมานำเสนอผลงานภาพถ่ายอันน่าทึ่งตลอดงาน Takai บอกกับเราว่า ในปีนี้จะมีชาวอินสตาแกรมและชาวยูทูบมาร่วมเป็นวิทยากรด้วย โดยจะมานำเสนอไอเดียใหม่ๆ เกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงช่วยสอนวิธีการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากคุณสมบัติในการถ่ายภาพเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงผลงานภาพพิมพ์ของช่างภาพมืออาชีพบริเวณรอบๆ เวทีกลาง เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินกับกระบวนการถ่ายภาพตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงการพิมพ์ภาพ

“เราทุ่มเทให้กับการออกแบบบูธ Canon เป็นอย่างมาก เพื่อให้ผู้ใช้งานกล้องสามารถหยิบจับและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งสัมผัสความสุขในการถ่ายภาพด้วยตนเอง และจุดประกายให้เกิดความต้องการที่จะถ่ายภาพเมื่อได้ฟังการเสวนาและชมการสาธิตจากช่างภาพบนเวที” Takai กล่าวกับเรา

 

แนะนำเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Canon ให้ผู้เข้าชมงาน

มุมที่พาสำรวจเทคโนโลยีของ Canon ตั้งอยู่ระหว่างแกลเลอรี่ภาพถ่ายและมุมสำหรับทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นเทคโนโลยีภาพถ่ายเบื้องหลังผลิตภัณฑ์ Canon และผลงานอันน่าทึ่งที่ใครๆ ก็สามารถสร้างสรรค์ได้

และที่มุมนี้เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าหัวข้อที่อธิบายสอดคล้องกับตัวแบบที่ใช้ถ่ายภาพ โซนด้านขวาเน้นไปที่เทคโนโลยีออพติคอล ซึ่งอธิบายผ่านธีมการถ่ายภาพทิวทัศน์ ดอกไม้ พอร์ตเทรต และแนวสตรีท ส่วนโซนด้านซ้ายเน้นไปที่ระบบ AF ซึ่งอธิบายผ่านธีมยานพาหนะ สัตว์ และกีฬา ขณะเดียวกัน ที่ด้านข้างของเวทีโซนกลางเป็นมุมเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 30 ของระบบ EOS

แผ่นกระดานที่เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 30 ของระบบ EOS

ส่วนที่ไฮไลท์ระบบ AF จะอยู่ในมุมที่จัดแสดงเทคโนโลยีที่รองรับกล้องถ่ายภาพ Canon โดยเฉพาะ 


ขณะเดียวกัน “โซน ENJOY! MOVIE” จะมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับระบบ Cinema EOS และ EOS MOVIE โดยไฮไลท์จะเป็น 4K Theatre ซึ่งผู้ใช้จะได้สัมผัสกับฟุตเตจอันน่าทึ่งมากมายด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงโซลูชั่นฟุตเตจ 8K ใหม่ล่าสุดให้ชมกันเป็นตัวอย่าง และผู้เข้าร่วมชมงานยังได้ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของภาพนิ่งต่างๆ ที่นำมาปะติดปะต่อเข้าด้วยกันเป็น Time Lapse Movie เล่นบนหน้าจอแสดงผลแบบ 8K นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตโดยผู้สร้างภาพยนตร์ ซึ่งจัดขึ้นที่มุม EOS MOVIE Demo/YouTube Studio Demo อีกด้วย

งาน CP+ นี้ไม่อาจสำเร็จลงได้หากไม่มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ยังไม่ได้วางจำหน่าย ซึ่งนับเป็นความน่ารื่นรมย์ที่สุดของนิทรรศการ ซึ่งใน CP+2017 ครั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ EOS 77D, กล้อง DSLR EOS 800D, EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสขนาดกะทัดรัด รวมถึงกล้องดิจิตอลคอมแพค PowerShot G9 X Mark II ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถดึงดูดผู้สนใจให้ไปเยือนมุม Touch & Try ได้เป็นจำนวนมาก

 

ที่บริเวณแกลเลอรี่ภาพพิมพ์ขนาดใหญ่มีการจัดแสดงผลงานภาพที่ถ่ายด้วย EOS 5DS R และพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ imagePROGRAF PRO-4000 ซึ่งได้รับความชื่นชมอย่างมากจากผู้มาร่วมงาน

 

ช่องทางสำหรับการสื่อสารทางตรงระหว่างทีมวางแผนกับผู้ใช้งานกล้อง Canon

พนักงาน Canon ที่มีส่วนร่วมในการวางแผนและออกแบบกล้องมาประจำที่ “ศูนย์การสื่อสาร” ซึ่งเป็นบริเวณจัดแสดงกล้องถ่ายภาพ Canon รุ่นสำคัญๆ ผู้ใช้สามารถใช้งานกล้องที่ศูนย์แห่งนี้ และยังมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่คอยตอบทุกข้อสงสัย และรับฟังข้อคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตลอดจนความต้องการของผู้้ใช้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการให้มีในกล้องรุ่นต่อๆ ไป

 

เช่นเดียวกับงานแสดงกล้องอื่นๆ งาน CP+2017 จะสนุกที่สุดหากมาสัมผัสด้วยตัวเอง  อันที่จริงแล้ว นี่เป็นงานหนึ่งที่ผู้ผลิต ช่างภาพ และผู้เข้าชมงานสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ผ่านทางความสนใจร่วมกัน นั่นคือ การถ่ายภาพ ช่างภาพ Taichi Kozawa ซึ่งมาร่วมเสวนาเกี่ยวกับกล้อง EOS M5 ในงาน CP+2017 กล่าวว่างาน CP+ เปรียบเสมือน "เทศกาลประจำปีของเหล่าช่างภาพ" เขาเสริมว่า “ช่างภาพควรหาโอกาสแบ่งปันวิธีการถ่ายภาพและแนะนำวิธีที่จะสนุกกับการถ่ายภาพ” และแสดงความหวังว่าผู้ที่มาเยี่ยมชมบูธและผู้เข้าร่วมงานจะมารวมตัวกันและสนุกกับงานเช่นนี้

แม้ว่างาน CP+2017 จะจบลงไปแล้ว แต่หากมีโอกาสคุณควรลองแวะเข้าไปชมงานแสดงกล้องในประเทศของคุณ ใครจะรู้ คุณอาจค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับกล้องและการถ่ายภาพก็ได้

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!