เคล็บลับการถ่ายภาพ

กับบุคคลในชีวิตจริง

กล้อง EOS 5D Mark III เลนส์ EF50mm f/1.2L USM, f/1.2, 1/8000sec, 50mm, ISO 640

การถ่ายภาพผู้คนเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการถ่ายภาพ บ่อยครั้งผู้คนมักจะไม่ชอบให้ใครถ่ายภาพเพื่อเอาไปเผยแพร่ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางข้อที่จะจับภาพส่วนดีที่สุดของบุคคลนั้น และเปิดโอกาสให้บุคลิกของเขาส่องประกายออกมา

กล้อง EOS 5D Mark III เลนส์ EF50mm f/1.2L USM, f/1.4, 1/500sec, 50mm, ISO 200

ส่วนสำคัญอยู่ที่ดวงตา

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เมื่อถ่ายภาพผู้คน ขอให้แน่ใจว่าโฟกัสที่ดวงตาของเขา! คนที่เห็นจะจับความรู้สึกโดยรวมของภาพได้ทันที ด้วยการมองดวงตาของคนในภาพ เพราะดวงตาสะท้อนถึงอารมณ์ที่ครอบคลุมในวงกว้าง

กล้อง EOS 5D Mark III เลนส์ EF50mm f/1.2L USM, f/1.2, 1/40sec, 50mm, ISO 100

กล้องแคนดิด

การถ่ายภาพแคนดิดคือการถ่ายภาพโดยที่บุคคลผู้นั้นไม่รู้ตัว เมื่อผู้คนโพสต์ท่าให้ถ่ายภาพ เขามักจะใส่รอยยิ้มบนใบหน้า หรือมีอากัปกิริยาที่แตกต่างไป แต่ในยามที่เขาไม่รู้ตัว คุณจะจับภาพแก่นแท้ของบุคคลผู้นั้นได้ ซึ่งผลลัพธ์จะออกมาเป็นภาพที่สวยงามตามธรรมชาติ

กล้อง EOS 5D Mark III เลนส์ EF50mm f/1.2L USM, f/2.0, 1/320sec, 50mm, ISO 200 

ไม่มีแนวทางอย่างหนึ่งอย่างใดโดยเฉพาะ

เป็นสิ่งสำคัญที่จะเข้าใจว่าคนส่วนใหญ่ที่คุณถ่ายภาพนั้นไม่ใช่นายแบบนางแบบเจนสนาม ดังนั้นเอง เขาจะไม่รู้ว่าการทำตัวให้ดูธรรมชาติและไม่ธรรมชาตินั้นเป็นอย่างไร ดังน้้นก็แนะนำเขาได้อย่างเต็มที่ และบอกให้เขาทำตัวตามสบาย เพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้คุณอาจเลือกถ่ายภาพโดยการโพสต์ท่าใดๆ ที่คุณต้องการ และให้บุคคลผู้นั้นทำตามคุณ!

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

Jana Yar
Profile of writer

Jana เป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Ensof Photography บริษัทบูติค ซึ่งให้บริการระดับอาชีพด้านการจัดงานอีเวนท์ และการถ่ายภาพอาหาร ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ ผลงานของเธอจัดแสดงอยู่ที่นิทรรศการหลายแห่งในเอเชียและยุโรป ได้รับรางวัลที่ 2 จากผลการโหวตคะแนนในงาน KL Photo Awards ที่มาเลเซีย ชนะรางวัลที่ 1ในงาน Off Festival ที่สโลวาเกีย ชนะรางวัลที่ 2 ของ Julia Margaret Cameron Prize สำหรับช่างภาพหญิง ที่ WPGA(UK) ในการแข่งขันประจำปี และเข้ารอบชิงชนะเลิศ Renaissance Photography

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.