ผลิตภัณฑ์

EF-S15-85mm f/3.5-5.6 IS USM – การออกแบบและประสิทธิภาพด้านออพติคอลที่สูงขึ้นในระดับดีเยี่ยม

ในบทความรีวิวเลนส์ชุดนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีสร้างชุดเลนส์ของตัวเองผ่านการพูดคุยถึงเลนส์รุ่นต่างๆ ที่แนะนำสำหรับผู้ใช้งานกล้อง APS-C ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์ EF-S15-85mm f/3.5-5.6 IS USM ซึ่งมีอัตราการซูมสูง (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

 

ภาพมีคุณภาพสูงตลอดช่วงการซูม

เลนส์ EF-S15-85mm f/3.5-5.6 IS USM นี้ครอบคลุมมุมรับภาพที่เทียบเท่ากับช่วงประมาณ 24 ถึง 136 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. และรองรับการถ่ายภาพที่หลากหลายตั้งแต่ภาพพอร์ตเทรตไปจนถึงภาพทิวทัศน์ ทั้งยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ภาพได้อย่างดีเยี่ยม เช่น ความกว้างใหญ่น่าตื่นตาในระยะมุมกว้าง และเอฟเฟ็กต์โบเก้ขนาดใหญ่ในระยะเทเลโฟโต้ เลนส์รุ่นนี้ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ UD หนึ่งชิ้น และชิ้นเลนส์แก้ความคลาดทรงกลมสามชิ้น จึงทำให้ภาพมีคุณภาพสูงตลอดช่วงการซูม ฟังก์ชั่น IS ซึ่งมีคุณสมบัติการแก้ไขเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ประมาณสี่สต็อป ทำให้เลนส์นี้เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย ที่สำคัญที่สุด ภาพจะมีความบิดเบี้ยวน้อยมากที่ระยะมุมกว้าง และบริเวณขอบภาพจะได้รับการแก้ไขให้คมชัด

มองโดยรวม!

  1. มุมกว้างเทียบเท่ากับประมาณ 24 มม.
  2. มีฟังก์ชั่น Image Stabilizer (IS)
 

15 มม.

FL: 15 มม./ Aperture-priority AE (1/100 วินาที, f/11)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ภาพนี้ถ่ายโดยใช้ทางยาวโฟกัสมุมกว้างที่ระยะประมาณ 15 มม. คุณภาพของภาพที่คมชัดแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานในระดับดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับเลนส์ซูมมาตรฐานในกลุ่ม EF-S ด้วยกัน คุณจะพึงพอใจกับการถ่ายทอดภาพด้วยคุณภาพระดับสูงของเลนส์ ดังภาพตัวอย่างที่แสดงรายละเอียดของโครงสร้างสถาปัตยกรรมในสถานที่แห่งนี้

 
 

85 มม.

FL: 85 มม./ Aperture-priority AE (1/100 วินาที, f/5.6, -1EV)/ ISO 400/ WB: อัตโนมัติ

ด้วยฟังก์ชั่น IS ที่ทรงพลังของเลนส์ จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนกลายเป็นเรื่องสนุก ภาพที่ได้มีคุณภาพที่คมชัด เนื่องจากรูรับแสงที่เปิดกว้างเต็มที่ ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกค่าความไวแสง ISO ต่ำที่มีจุดรบกวนน้อยที่สุดได้

 
 
EF-S15-85mm f/3.5-5.6 IS USM

 

โครงสร้างเลนส์: 17 ชิ้นเลนส์ใน 12 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.35 ม.
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.21 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์:φ72 มม.
ขนาด: ประมาณ φ81.6×87.5 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 575 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF-S15-85mm f/3.5-5.6 IS USM

 
 
Ryosuke Takahashi

 

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.