ผลิตภัณฑ์

EF28mm f/2.8 IS USM – เลนส์เดี่ยวมุมกว้างอเนกประสงค์

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมุมกว้างรุ่น EF28mm f/2.8 IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างที่มีฟังก์ชั่น IS

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างตัวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่น IS และเพียบพร้อมด้วยคุณภาพภาพถ่ายระดับสูง ไม่เพียงแค่ใช้ได้กับกล้อง EOS ฟูลเฟรมทุกรุ่นเท่านั้น เลนส์นี้ยังสามารถต่อเข้ากับกล้องแบบ APS-C เพื่อให้ได้มุมรับภาพเทียบเท่าประมาณ 45 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. ซึ่งใกล้เคียงกับมุมรับภาพของเลนส์เดี่ยวมาตรฐาน นอกจากนี้ ยังสามารถให้ภาพถ่ายโคลสอัพที่ถ่ายทอดอารมณ์ภาพได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้ระยะโฟกัสที่ใกล้และกำลังขยายสูงสุด 0.2 เท่าได้อีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือ เอฟเฟ็กต์จากระบบ IS อันทรงพลังที่ทำให้เลนส์สามารถทำงานได้ดีภายใต้สภาวะแสงน้อย

มองโดยรวม!

  1. คุณสมบัติการแก้ไขของ IS ที่มีประสิทธิภาพสูง
  2. มีมอเตอร์ USM ชนิดวงแหวน

f/8

FL: 28 มม./ Aperture-priority AE (1/500 วินาที, f/8)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ผมถ่ายภาพนี้โดยตั้งค่ารูรับแสงที่ f/8 ซึ่งจะมีกำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงที่สุด แผ่นหินที่เรียงตัวอยู่บนหลังคาและรายละเอียดต่างๆ ของรูปปั้นถูกถ่ายทอดออกมาอย่างคมชัด ตัวแบบที่มีการบิดเบี้ยวอยู่น้อยมากและรายละเอียดภาพสูงทำให้ลักษณะการถ่ายทอดเช่นนี้เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของเลนส์เดี่ยว

f/2.8

FL: 28 มม./ Aperture-priority AE (1/4,000 วินาที, f/2.8)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ในภาพตัวอย่างนี้ ผมเลือกการตั้งค่ารูรับแสงที่สว่าง แล้วขยับเข้ามาใกล้ตัวแบบ เพื่อให้ฉากหลังเบลอ เอฟเฟ็กต์โบเก้ที่ดูนุ่มนวลกลมกลืนในลักษณะเดียวกับเมื่อใช้เลนส์เดี่ยว

EF28mm f/2.8 IS USM

โครงสร้างเลนส์: 9 ชิ้นเลนส์ใน 7 กลุ่ม ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.23 ม. กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.2 เท่า ขนาดฟิลเตอร์:φ58 มม. ขนาด: ประมาณ φ68.4×51.5 มม. น้ำหนัก: ประมาณ 260 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF28mm f/2.8 IS USM

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.