Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

EF28mm f/2.8 IS USM – เลนส์เดี่ยวมุมกว้างอเนกประสงค์

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมุมกว้างรุ่น EF28mm f/2.8 IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างที่มีฟังก์ชั่น IS

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างตัวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่น IS และเพียบพร้อมด้วยคุณภาพภาพถ่ายระดับสูง ไม่เพียงแค่ใช้ได้กับกล้อง EOS ฟูลเฟรมทุกรุ่นเท่านั้น เลนส์นี้ยังสามารถต่อเข้ากับกล้องแบบ APS-C เพื่อให้ได้มุมรับภาพเทียบเท่าประมาณ 45 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. ซึ่งใกล้เคียงกับมุมรับภาพของเลนส์เดี่ยวมาตรฐาน นอกจากนี้ ยังสามารถให้ภาพถ่ายโคลสอัพที่ถ่ายทอดอารมณ์ภาพได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้ระยะโฟกัสที่ใกล้และกำลังขยายสูงสุด 0.2 เท่าได้อีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือ เอฟเฟ็กต์จากระบบ IS อันทรงพลังที่ทำให้เลนส์สามารถทำงานได้ดีภายใต้สภาวะแสงน้อย

มองโดยรวม!

  1. คุณสมบัติการแก้ไขของ IS ที่มีประสิทธิภาพสูง
  2. มีมอเตอร์ USM ชนิดวงแหวน

f/8

FL: 28 มม./ Aperture-priority AE (1/500 วินาที, f/8)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ผมถ่ายภาพนี้โดยตั้งค่ารูรับแสงที่ f/8 ซึ่งจะมีกำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงที่สุด แผ่นหินที่เรียงตัวอยู่บนหลังคาและรายละเอียดต่างๆ ของรูปปั้นถูกถ่ายทอดออกมาอย่างคมชัด ตัวแบบที่มีการบิดเบี้ยวอยู่น้อยมากและรายละเอียดภาพสูงทำให้ลักษณะการถ่ายทอดเช่นนี้เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของเลนส์เดี่ยว

f/2.8

FL: 28 มม./ Aperture-priority AE (1/4,000 วินาที, f/2.8)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ในภาพตัวอย่างนี้ ผมเลือกการตั้งค่ารูรับแสงที่สว่าง แล้วขยับเข้ามาใกล้ตัวแบบ เพื่อให้ฉากหลังเบลอ เอฟเฟ็กต์โบเก้ที่ดูนุ่มนวลกลมกลืนในลักษณะเดียวกับเมื่อใช้เลนส์เดี่ยว

EF28mm f/2.8 IS USM

โครงสร้างเลนส์: 9 ชิ้นเลนส์ใน 7 กลุ่ม ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.23 ม. กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.2 เท่า ขนาดฟิลเตอร์:φ58 มม. ขนาด: ประมาณ φ68.4×51.5 มม. น้ำหนัก: ประมาณ 260 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF28mm f/2.8 IS USM

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย