ผลิตภัณฑ์

EF85mm f/1.8 USM – เลนส์เดี่ยวเทเลโฟโต้ระยะกลางที่ให้โบเก้ขนาดใหญ่และมีระบบ AF ที่รวด

ในบทความชุดนี้ เราจะมาทำความรู้จักเลนส์รุ่นแนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับเลนส์เดี่ยวเทเลโฟโต้ระยะกลางรุ่น EF85mm f/1.8 USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

 

เลนส์เดี่ยวเทเลโฟโต้ระยะกลาง
ที่ให้โบเก้ขนาดใหญ่และมีระบบ AF ที่รวดเร็ว

นี่คือเลนส์เดี่ยวเทเลโฟโต้ระยะกลางความไวแสงสูงซึ่งช่างภาพพอร์ตเทรตระดับมืออาชีพต่างนิยมใช้กันมาตั้งแต่ยุคกล้องฟิล์ม เมื่อประกอบเข้ากับกล้องขนาด APS-C มุมรับภาพเทียบเท่ากับประมาณ 136 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. นอกจากเลนส์ขนาด 85 มม. แล้ว ยังมีขนาด 135 มม. ที่นิยมใช้ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตกันเป็นอย่างมาก การใช้ขนาดทางยาวโฟกัส 135 มม. ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตเอื้อให้คุณยืนห่างจากตัวแบบได้มากขึ้นอีกเล็กน้อย ดังนั้นการถ่ายทอดภาพบุคคลที่เป็นแบบให้ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติจึงทำได้ง่ายขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถใช้รูรับแสงกว้างสุดที่ให้ความสว่างมากร่วมกับทางยาวโฟกัสยาวในการถ่ายภาพการแข่งขันกีฬา ซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่ต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์สูงได้อีกด้วย เนื่องจากเลนส์นี้ได้นำมอเตอร์ Ring USM และระบบการโฟกัสด้านหลังมาใช้ การโฟกัสอัตโนมัติจึงรวดเร็วสำหรับเลนส์ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่ขนาดนี้ ดังนั้นคุณจึงสามารถจับโฟกัสได้แทบจะทันทีหลังจากกดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่ง

มองโดยรวม!

  1. เอฟเฟ็กต์โบเก้ ขนาดใหญ่และงดงาม
  2. การทำงานของระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็ว
 

f/2

FL: 85 มม./ Aperture-priority AE (1/160 วินาที, f/2, +0.7EV)/ ISO 250/ WB: อัตโนมัติ

การเปิดรูรับแสงกว้างสุดนั้นให้ภาพถ่ายที่งดงาม แต่เมื่อปรับลดขนาดรูรับแสงลงเหลือ f/2 ก็ทำให้ได้โบเก้ที่ดูกลมมน พร้อมกับทำให้ระนาบโฟกัสดูคมชัดอีกด้วย

f/11

FL: 85 มม./ Aperture-priority AE (1/500 วินาที, f/11)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

เมื่อลดขนาดรูรับแสงลง เลนส์นี้จะกลายเป็นเลนส์เทเลโฟโต้ระยะกลางที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดภาพที่คมชัด แม้ว่าผมจะยืนอยู่ห่างจากกลุ่มรูปปั้นหินเหล่านี้หลายสิบเมตร แต่ภาพที่ได้ยังดูสมจริงอย่างมาก ราวกับว่ารูปปั้นเหล่านี้พร้อมจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

EF85mm f/1.8 USM

 

โครงสร้างเลนส์: 9 ชิ้นเลนส์ใน 7 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.85 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.13 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์: φ58 มม.
ขนาด: ประมาณ φ75×71.5 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 425 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF85mm f/1.8 USM

 
 
Ryosuke Takahashi

 

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.