Close
Tips & Tutorials >> Collections

In Focus: EOS 200D

กล้อง EOS 200D เป็นกล้อง DSLR ที่กำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ใช้ระดับเริ่มต้น ด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบภาพผู้เริ่มต้นสู่การถ่ายภาพ DSLR จะพบว่าเป็นเรื่องง่ายในการใช้งานฟังก์ชั่นของกล้อง EOS 200D ด้วยเคล็ดลับ "วิธีใช้งาน" สำหรับคำแนะนำการถ่ายภาพอย่างชาญฉลาดบนส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบกราฟิกผู้เริ่มต้นสามารถหยิบทักษะเพิ่มเติมและแตะความสามารถของกล้อง EOS 200D ได้อย่างง่ายดาย

 • Canon เผยโฉมกล้อง EOS 200D: กล้อง EOS DSLR ที่เบาที่สุดพร้อมจอแบบปรับหมุนได้

  เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2017 Canon ประกาศเปิดตัว EOS 200D ซึ่งเป็นกล้อง DSLR ตัวใหม่สำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น กล้องโดดเด่นด้วยเซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลและจอ LCD แบบปรับหมุนได้ภายในตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัด อีกทั้งยังรองรับ Wi-Fi/NFC และบลูทูธพลังงานต่ำ (เรื่องโดย: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 • EOS 200D: เจาะลึก 4 คุณสมบัติหลัก

  EOS 200D ซึ่งเป็นกล้อง DSLR ขนาดเล็กที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ EOS ของ Canon และเป็นกล้องรุ่นต่อจาก EOS 100D ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2013 มาพร้อมเทคโนโลยีที่เป็นหัวใจสำคัญของกล้อง EOS รุ่นใหม่ล่าสุดของ Canon เช่น Dual Pixel CMOS AF และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ในบทความนี้ เราลองมาทำความรู้จักกับสี่คุณสมบัติดังกล่าวกัน (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 • EOS 200D: รีวิวพร้อมตัวอย่างภาพ

  EOS 200D คือกล้อง DSLR ระดับเริ่มต้น ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดส่วนหนึ่งจากซีรีย์ EOS เช่น หน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้และ Dual Pixel CMOS AF ในวันนี้ ช่างภาพรายหนึ่งจะมาบอกเล่าความประทับใจแรกหลังจากได้ทดลองใช้กล้อง EOS 200D พร้อมแสดงภาพที่ถ่ายได้ (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 • รีวิวกล้อง EOS 200D: การถ่ายภาพท่องเที่ยวและสตรีท

  EOS 200D รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2017 เป็นกล้องน้ำหนักเบาที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพท่องเที่ยวและแนวสตรีท ในบทความนี้ เราจะมาดูความสามารถในการถ่ายภาพของกล้องรุ่นนี้ผ่านภาพทิวทัศน์ที่ผมถ่ายระหว่างไปท่องเที่ยวที่อิสตันบูลและคัปปาโดเกียกัน (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 • การถ่ายภาพทิวทัศน์ด้วย EOS 200D: รีวิวพร้อมตัวอย่างภาพ

  EOS 200D ที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามีโหมดการถ่ายภาพอัตโนมัติแบบตั้งค่าล่วงหน้าหลายแบบ จึงง่ายต่อการถ่ายภาพตัวแบบต่างๆ รวมทั้งภาพทิวทัศน์ และให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงอย่างไม่น่าเชื่อ แม้มีขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ทำให้ประสิทธิภาพของกล้อง EOS ด้อยลงเลย เราลองมาดูภาพทิวทัศน์ในฤดูร้อนอันงดงามของญี่ปุ่นผ่านภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง EOS 200D กัน (เรื่องโดย: Yuki Imaura)

 • EOS 200D สำหรับผู้เริ่มใช้งาน: วิธีใช้งานโหมดอัตโนมัติแบบสร้างสรรค์เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ภาพอย่างสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น

  หากคุณเพิ่งเริ่มใช้งานกล้อง DSLR โหมดอัตโนมัติแบบสร้างสรรค์ใน EOS 200D เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ได้ภาพที่มีสีสันสดใสและแบ็คกราวด์เบลอน่ารักๆ ต่อไปนี้คือตัวอย่างคุณสมบัติของโหมดนี้ รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการตั้งค่าที่ใช้เพื่อให้คุณลองทำตามด้วยตัวเอง! (ภาพและเรื่องโดย: Sayaka Suzuki)