ผลิตภัณฑ์

EOS 5D Mark IV: คุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่มีคุณสมบัติการบันทึกภาพระดับ 4K และ HDR, Dual Pixel CMOS AF

EOS 5D Mark IV ซึ่งเป็นทายาทรุ่นล่าสุดในซีรีส์ EOS 5D ยอดนิยมของกล้องฟูลเฟรมนี้ไม่เพียงมาพร้อมกับความอเนกประสงค์และประสิทธิภาพสูงตามแบบฉบับของกล้องระดับ EOS 5D เท่านั้น แต่ยังให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหลักๆ ที่ได้รับความนิยมในกล้องรุ่นเรือธงอย่าง EOS-1D X Mark II ด้วย อาทิ การบันทึกภาพระดับ 4K และภาพเคลื่อนไหวที่มีอัตราต่อเฟรมสูง โหมดการบันทึกแบบ HDR และ Time Lapse Movie และระบบ Dual Pixel CMOS AF ในบทความนี้ เราลองมาดูรายละเอียดกันว่าคลังอาวุธในการถ่ายภาพอันทรงพลังนี้สามารถนำมาใช้งานจริงได้อย่างไร

 

ภาพวิดีโอที่มีความละเอียดและน่าทึ่งในระดับ 4K

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับความสามารถของทายาทรุ่นล่าสุดในซีรีส์ EOS 5D เราลองมาชมคลิปวิดีโอดังต่อไปนี้ ซึ่งถ่ายด้วยกล้อง EOS 5D Mark IV ในรูปแบบ DCI 4K ทั้งหมด ภาพที่ได้มีความละเอียดคมชัดจนน่าทึ่งและวิดีโอยังลื่นไหลต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากกล้องมีเซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 30.4 ล้านพิกเซล ระบบประมวลผลภาพ DIGIC 6+ และ Dual Pixel CMOS AF และระบบการติดตามตัวแบบที่ทรงประสิทธิภาพ โดยระบบดังกล่าวเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าการโฟกัสจะราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูงพอๆ กับภาพระดับ 4K

ภาพเคลื่อนไหว 4K ที่ถ่ายด้วย Canon EOS 5D Mark IV - ทริปท่องเที่ยวชายหาด

 

อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้ได้ภาพวิดีโอที่สมบูรณ์แบบ

ความละเอียดคมชัดอันน่าทึ่งและคุณภาพของวิดีโอเป็นเพียงผลพลอยได้เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ดังเช่นที่วิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำ "ทริปท่องเที่ยวชายหาด" เผยให้เราเห็นกันไปแล้ว กล้อง EOS 5D Mark IV เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่เอื้อต่อกระบวนการถ่ายทำภาพยนตร์ของผู้สร้าง เช่น Touch AF ที่ช่วยให้การโฟกัสอัตโนมัติง่ายขึ้น ฟังก์ชั่น Movie Servo AF ที่สามารถเข้าถึงได้และมีประสิทธิภาพสูงซึ่งสามารถติดตามตัวแบบได้ในฟังก์ชั่นเดียว และคุณสมบัติ 4K Frame Grab ที่สามารถดึงภาพคุณภาพสูง (8.8 ล้านพิกเซล) จากวิดีโอ 4K ได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกช่วงเวลาสำคัญที่โดยปกติไม่สามารถทำได้

การถ่ายทำ "ทริปท่องเที่ยวชายหาด"

 

โหมดและคุณสมบัติเกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่มีความโดดเด่น

EOS 5D Mark IV ยังมีโหมดและคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวอื่นๆ นอกเหนือจากที่ได้นำเสนอไปแล้วในภาพเคลื่อนไหว "ทริปท่องเที่ยวชายหาด" อันได้แก่คุณสมบัติดังต่อไปนี้

ภาพเคลื่อนไหวที่มีอัตราต่อเฟรมสูง

EOS 5D Mark IV ยังสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่มีอัตราต่อเฟรมสูงสุดถึง 120p ที่ความละเอียด HD 1280 x 720 ได้ ดังนั้น จึงสามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมทั้งการถ่ายฉากแอ็คชั่นที่คมชัด และการสร้างภาพแบบสโลโมชั่นที่ลื่นไหล

Canon EOS 5D Mark IV - ภาพเคลื่อนไหวที่มีอัตราต่อเฟรมสูง HD120P

 

ภาพเคลื่อนไหว HDR

ด้วยฟังก์ชั่นภาพเคลื่อนไหว HDR (High Dynamic Range) ขณะนี้คุณจึงสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหว (ที่ 30p) ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างได้โดยไม่ต้องกังวลว่าภาพจะออกมาสว่างจ้าเกินไป

Canon EOS 5D Mark IV - ภาพเคลื่อนไหว HDR

 

ภาพเคลื่อนไหว Time-lapse

นอกจากนี้ การสร้างภาพเคลื่อนไหว Time-lapse ยังทำได้ง่ายด้วยฟังก์ชั่นภาพเคลื่อนไหว Time-lapse ซึ่งสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ MOV หรือ Full HD (ALL-I) ได้

Canon EOS 5D Mark IV - ภาพเคลื่อนไหว Time-lapse

 

กล้องที่มีความสามารถรอบด้านสมกับเป็นกล้องในซีรีส์ EOS 5D

หลังจากที่คุณได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวของกล้อง EOS 5D Mark IV ไปบ้างแล้ว บางทีเราอาจต้องเน้นย้ำอีกครั้งว่ากล้องยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมาก นอกเหนือจากคุณสมบัติในการถ่ายภาพเคลื่อนไหว โปรดชมวิดีโอต่อไปนี้หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่งรวมทั้งคุณสมบัติอื่นๆ ที่ทำให้นักถ่ายภาพนิ่งระดับมืออาชีพและผู้สร้างภาพยนตร์ตั้งตารอคอย

แนะนำกล้อง EOS 5D Mark IV

 

Canon EOS 5D Mark IV TVC 60 วินาที

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.