เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: M200- Part 3

EOS M200: กล้องที่เนี้ยบกว่าและใช้งานง่ายกว่าสำหรับคุณ

2019-11-27

EOS M200, f/5.6, 35mm, 1/125 sec, ISO20000
EOS M200, f/5.6, 35mm, 1/125 sec, ISO 20000

ภาพถ่ายที่มีภาพแตกเมื่อถ่ายช่วงกลางคืน ไม่สามารถถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวให้ชัด โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย หรือภาพคุณภาพต่ำที่ไม่เหมาะลงอินสตาแกรม ใช่แล้ว นี่คือสิ่งที่เราทุกคนต้องเผชิญเมื่อถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน 

แต่จะไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไป Canon ขอแนะนำ EOS M200 ใหม่ นี่คือกล้องที่ทันสมัยสำหรับมือใหม่ อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย ให้คุณถ่ายภาพได้สวยงามอย่างเหนือชั้น แม้ในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย เราจะแสดงให้คุณดู

พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

EOS M200, f/5.6, 124mm, 1/800 sec, ISO200
EOS M200, f/5.6, 124mm, 1/800 sec, ISO 200

EOS M200 คือกล้องทรงพลังที่มีเซ็นเซอร์ APS-C ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล ซึ่งสูงกว่าเซ็นเซอร์รับภาพในสมาร์ทโฟน แต่ยังมีน้ำหนักเบาเช่นเดิม ด้วยตัวกล้องที่มีน้ำหนักประมาณ 299 กรัม ซึ่งเท่ากับน้ำอัดลมกระป๋องทั่วไป จะพกใส่กระเป๋าหรือใส่ไว้ในกระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็สะดวกและพกพาความสนุกไปได้ทุกที่ที่คุณไป 

แล้วกล้องใช้ง่ายเพียงใด? คำตอบคือ ง่ายมาก แม้จะไม่มีประสบการณ์การถ่ายภาพมาก่อน คุณก็ถ่ายภาพสวย ๆ ได้ทันที หน้าจอสัมผัส LCD ที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณควบคุมรูปถ่ายเพียงแตะและปัด อีกทั้งอินเตอร์เฟซที่เข้าใจง่ายจะแนะนำองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบให้คุณ จอแสดงผลนี้ยังพลิกกลับได้ เพื่อให้คุณมองเห็นตัวเองตอนถ่ายเซลฟี่

ด้วยโหมด Creative Assist ถ่ายภาพของคุณจะโดดเด่น

ด้วยวิทยาการสีที่มีเอกลักษณ์ของ Canon กล้อง EOS M200 สามารถเก็บภาพที่มีสีสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ แต่หากคุณต้องการถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์มากขึ้น Creative Assist คือคู่หูคู่ใจ สมมติว่าคุณกำลังยืนอยู่หน้าสถานที่เก๋ ๆ สักแห่ง อาจเป็นกำแพงกราฟฟิตีเท่ ๆ หลากสีสัน แต่ท้องฟ้าอาจไม่สว่างพอ หรือคุณอยากให้ภาพดูน่าทึ่งยิ่งขึ้น เพียงปรับแสง สี และพื้นหลังเบลอ แล้วมาดูกันว่าภาพของคุณกลายเป็นงานศิลปะได้อย่างไร คุณพูดได้เลยว่าเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญด้านแสงส่วนตัวอยู่ในกล้อง

EOS M200, f/7.1, 22mm, 1/250 sec, ISO100
EOS M200, f/7.1, 22mm, 1/250 sec, ISO 100

นอกจากนี้ กล้องยังมาพร้อมกับฟิลเตอร์สร้างสรรค์อีกมากมาย ถ่ายภาพไม่ยั้งไปกับเอฟเฟคคุณภาพสูง เช่น เอฟเฟคฟิชอาย เอฟเฟคกล้องรูเข็ม และอีกมากมาย เพราะการถ่ายภาพควรเป็นเรื่องสนุก!

ก่อนอื่น ลองถ่ายเซลฟี่ด้วยโหมด Self Portrait

คุณจะได้รูปถ่ายใบหน้าที่ดีที่สุดเสมอด้วยโหมด Self Portrait ของ EOS M200 คุณสมบัติสำคัญนี้ช่วยให้คุณปรับการถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างง่ายดาย เช่น การเปลี่ยนพื้นหลังเบลอ ซึ่งเป็นหนึ่งในโหมด Special Scene ที่กล้องตั้งค่าไว้ล่วงหน้าสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงโหมดอาหาร ทิวทัศน์ กีฬา และชัตเตอร์เงียบ นี่คือกล้องที่ยอดเยี่ยมหากคุณไม่ทราบเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องมากนัก เช่น ความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง และการเปิดรับแสง นอกจากนี้มีโหมด Smooth Skin ฟังก์ชันอันยอดเยี่ยมที่ช่วยให้ผิวของคุณไร้ที่ติในภาพถ่าย เหมือนนายแบบนางแบบตัวจริง เตรียมตัวให้พร้อมหากมีคนถามคุณว่าคุณมีช่างแต่งหน้าส่วนตัวหรือไม่!

EOS M200, f/4.5, 11mm, 1/200 sec, ISO125
EOS M200, f/4.5, 11mm, 1/200 sec, ISO 125

ถ่ายปุ๊ปแชร์ปั๊ปด้วย Wi-Fi ในตัว

เมื่อคุณได้ภาพถ่ายที่ต้องการแชร์ให้โลกได้รับรู้ตอนนี้ คุณก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยแอปฯ Canon Camera Connect ซึ่งจะถ่ายโอนรูปภาพและวิดีโอโดยตรงไปยังอุปกรณ์อัจฉริยะโดยอัตโนมัติด้วย Wi-Fi ในตัว และเมื่อจับคู่กับบลูทูธคุณสามารถเล่นวิดีโอในอุปกรณ์อัจฉริยะโดยไม่ต้องนำกล้องออกจากกระเป๋า

เป็นสไตล์ของตัวเองเสมอ

กล้อง EOS M200 ไม่เพียงยอดเยี่ยมและใช้งานง่าย แต่จะทำให้คุณคุณดูดีเมื่อใช้ กล้องมีสองสีแต่มีกรอบพิเศษห้าแบบให้เลือก เพื่อให้เข้ากับสไตล์ส่วนตัวของคุณ หยิบกล้อง EOS M200 แล้วไปถ่ายรูปและวิดีโออย่างเหนือชั้นตอนนี้เลย เพราะกล้องนี้เหมือนมีทีมงานถ่ายภาพส่วนตัวอยู่กับคุณตลอดเวลา