Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings Part14

EOS M6 พบ Dean Fujioka ในจาร์กาตา

2017-03-30

EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดของ Canon มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดของ Canon ผสานกับรูปลักษณ์ในแนวเรโทร งานปาร์ตี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ EOS M6 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคมในประเทศอินโดนีเซีย และ Dean Fujioka ได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงานในฐานะแอมบาสเดอร์ ในรายงานชิ้นนี้ เราจะนำภาพบรรยากาศการเปิดตัวกล้องทั้งหมดพร้อมกับทฤษฎีการถ่ายภาพที่ Dean Fujioka กล่าวไว้ที่งานมาฝากกัน (เรื่องโดย: SNAPSHOT)

 

กล้องมิเรอร์เลสใหม่ปรากฏตัวครั้งแรกที่อินโดนีเซีย

พรีเซนเตอร์ในงานเปิดตัวครั้งนี้: (จากซ้ายมือ): Mr. Dai Kichiji ผู้จัดการอาวุโส แผนกการตลาด ICP แห่ง Canon Singapore Pte. Ltd, Ms. Merry Harun ผู้อำนวยการแผนก Canon แห่ง PT Datascrip และ Dean Fujioka แอมบาสเดอร์ของกล้อง EOS

 

นับตั้งแต่เปิดตัวกล้อง EOS M6 ก็ได้สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก งานปาร์ตี้เปิดตัวกล้องจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ที่กรุงจาร์กาตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีฐานผู้ใช้งานกล้องมิเรอร์เรสที่กว้างขวาง งานที่มีชื่อว่า “การเปิดตัว Canon EOS M6” นี้จัดแสดงกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมากเป็นครั้งแรก พร้อมข้อมูลสรุปเกี่ยวกับคุณสมบัติและรายละเอียดต่างๆ

Mr. Dai Kichiji ผู้จัดการอาวุโส แผนกการตลาด ICP แห่ง Canon Singapore กล่าวถึงความสามารถที่เหนือชั้นของ AF ในกล้อง EOS M6: “ในตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัดของ EOS M6 ติดตั้งระบบ AF สุดล้ำสมัยที่พบในกล้อง EOS ระดับมืออาชีพ ผมจึงอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับระบบ AF ขั้นสูง ที่จะทำให้ช่างภาพมืออาชีพลังเลที่จะกลับไปใช้กล้องถ่ายภาพรุ่นปกติ หลังจากได้ลองใช้ EOS M6 สักครั้งหนึ่งแล้ว”

ด้วยตัวกล้องที่มีขนาดเล็ก EOS M6 ใช้ Dual Pixel CMOS AF ซึ่งนำมาใช้ในกล้องสำหรับมืออาชีพ เช่น EOS-1D X Mark II และ EOS 5D Mark IV เช่นเดียวกัน และพบว่าผู้ใช้งานกล้องระดับมืออาชีพต่างมีคำวิจารณ์ที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง ดังที่ Mr. Kichiji กล่าวว่า “คุณสามารถเลือกภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว หรือตัวแบบได้ไม่จำกัด”

Ms. Merry Harun ผู้อำนวยการแผนก Canon ใน PT Datascrip ตอบคำถามจากผู้สื่อข่าว “เนื่องจาก EOS M6 มีประสิทธิภาพสูงในการถ่ายภาพ จึงมั่นใจได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม คุณยังสามารถใช้กล้องรุ่นนี้ถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวหรืองานแฟชั่นโชว์ได้ จึงเป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบสำหรับบล็อกเกอร์”

EOS M6 ยังแสดงถึงความอเนกประสงค์ด้านความงาม เห็นได้จากนางแบบแฟชั่นแต่งกายหลากหลายสไตล์ภายในงาน แต่ละคนถือ EOS M6 ซึ่งแสดงถึงความสามารถของกล้องในการเสริมสไตล์การแต่งตัวของผู้ใช้งาน

 

เงิน

ดำ

EOS M6 - ความอเนกประสงค์ที่ลงตัวสำหรับการถ่ายภาพทุกสไตล์ และมาพร้อมความสามารถของ AF ของกล้องระดับไฮเอนด์

คลิกลิงค์ต่อไปนี้เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม:
5 คุณสมบัติสำคัญของ EOS M6

 

Mr. Dai Kichiji อธิบายถึงคุณภาพของภาพถ่ายระดับสูงและความสามารถในการถ่ายภาพของ EOS M6

 

Ms. Merry Harun ระบุว่ากล้องรุ่นนี้มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงคล้ายคลึงกับ EOS M5 และจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นโดยเฉพาะบล็อกเกอร์

 

กล้องที่สมบูรณ์แบบสำหรับศิลปิน - EOS M6

อันดับต่อไปจะเป็นการพูดคุยกับคุณ Dean Fujioka แอมบาสเดอร์ของกล้อง EOS EOS M6 ดูเข้ากันได้ดีกับ Fujioka ในชุดสูทสีน้ำเงิน  Fujioka ซึ่งถือว่าอินโดนีเซียเป็นสถานที่ทำงานหลักแห่งหนึ่งของเขา พูดคุยถึงทฤษฎีการถ่ายภาพว่า “เมื่อถ่ายภาพ ผมคิดว่าการถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ความรู้สึกที่อยู่เบื้องหลังรูปแบบการนำเสนอเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในทุกครั้งที่คุณถ่ายภาพ”

 

เขานำภาพปะติดจากภาพถ่ายที่เตรียมไว้ ซึ่งเป็นภาพบันทึกการเดินทางทั่วโลกมาให้ชมกัน

ภาพปะติดในยุคแรกๆ ของ Dean Fujioka ขณะเดินทางรอบโลกนั้นเขากล่าวว่าเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง EOS 350D ขณะที่ภาพถ่ายแสดงขึ้นบนสไลด์โชว์ เขาก็กล่าวถึงทฤษฎีการถ่ายภาพของตนเอง

 

Fujioka กล่าวกับผู้ชมว่าเมื่อเขามองไปที่ภาพถ่ายในยุคแรกๆ ของตนเอง ซึ่งถ่ายจากหลายสถานที่ทั่วโลก เขาจะหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างชัดเจน

ในฐานะนักแสดง นักดนตรี และผู้ผลิตภาพยนตร์ ที่ทำงานทั่วประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอินโดนีเซีย Fujioka ให้คะแนนความสำคัญของกล้องในฐานะเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง

“การมีกล้องไว้ใช้งานมีประโยชน์อย่างมากสำหรับงานสร้างสรรค์ อาทิ เมื่อต้องเขียนเพลง ผลิตภาพยนตร์หรือวิดีโอ หรือในระหว่างที่เดินทางระหว่างประเทศบ่อยครั้ง ภาพถ่ายช่วยให้คุณระลึกถึงความประทับใจที่มีในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งได้ ดังนั้น ผมจึงคิดว่ากล้องเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งและผู้สร้างสรรค์ผลงานทุกคนควรมีไว้”

กล้องที่ Fujioka ใช้ระหว่างเดินทางคือกล้อง EOS M5 ส่วน EOS M6 ซึ่งเขาทดลองใช้เป็นครั้งแรกในงานนี้ ดูเหมือนจะสร้างความประทับใจที่ต่างออกไป เขาระบุว่ารู้สึกชื่นชอบลักษณะภายนอกแบบเรโทร และกล่าวว่ากล้องช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น

Fujioka เล่าว่าเขาจะมีงานในอินโดนีเซียมากขึ้นในปี 2017 และคุณอาจจะได้เห็น Dean Fujioka ตามงานต่างๆ ในจาร์กาตาในปีนี้

Dean Fujioka กำลังสนุกสนานกับการถ่ายภาพหมู่ร่วมกับแขกภายในงานด้วยกล้อง EOS M6

 

นอกเหนือจาก EOS M6 ภายในงานยังจัดแสดง EOS M10 และ EOS M5 ให้แขกผู้ร่วมงานได้ทดลองและสัมผัสความแตกต่างของกล้องแต่ละรุ่นด้วยเช่นกัน

 

โปสเตอร์โปรโมทขนาดใหญ่ของ Dean Fujioka ซึ่งจัดแสดงที่งาน

 

ต่อไปนี้คือบทความอื่นๆ ของ SNAPSHOT เกี่ยวกับกล้อง EOS M6: 
กล้อง EOS M6 ใหม่จาก Canon: กล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมประสิทธิภาพเทียบเท่ากล้อง DSLR ในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง
5 คุณสมบัติสำคัญของ EOS M6
EOS M6 ใหม่ – กล้องมิเรอร์เลสขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมการโฟกัสที่รวดเร็ว (ฉบับภาษาอังกฤษ)

 

ชมวิดีโอด้านล่างสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้!

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!