Close
+
2

ผลงานชิ้นเอกของแคนนอน
สำหรับช่างถ่ายภาพมืออาชีพ

ตำนานอยู่ตรงนี้แล้ว EOS-1D X Mark III กล้อง DSLR แฟล็กชิปรุ่นใหม่ของแคนนอน ออกแบบมาด้วยความชำนาญเพื่อช่างภาพมืออาชีพโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับคุณภาพภาพถ่ายที่เหนือกว่า การทำงานด้วยความเร็วสูง และประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือ.

ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญด้วยจุดโฟกัสอัตโนมัติสูงสุดถึง 191 จุด* ให้คุณติดตามโฟกัสอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำและความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 fps* ถ่ายภาพ RAW+JPEG ได้กว่า 1,000 ช็อต ฟังก์ชันติดตามใบหน้าและตรวจจับดวงตาสุดล้ำ แม้จะมีแสงแค่ EV-6* จับภาพสีหน้าและอารมณ์ได้อย่างคมชัดในทุกเรื่องราว EOS-1D X Mark III มาพร้อมตัวเครื่องทำจากแมกนีเซียมอัลลอย แข็งแรงทนทานต่อสภาพแวดล้อมทรหด และครบครันด้วยขุมพลังสำหรับการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพได้อย่างเหนือชั้น.

*กรุณาดูข้อกำหนดและเงื่อนไข

ข้อมูลเพิ่ม
OFF

บทพิสูจน์ฝีมือ

กล้อง EOS-1D X รุ่นสุดยอด พร้อมเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโฉมวงการ

รังสรรค์มาเพื่อผู้เชี่ยวชาญ


ฝีมือและความแม่นยำ - 2 องค์ประกอบสำคัญของความเชี่ยวชาญ ฝีมือมาจากการสั่งสมประสบการณ์ แต่ความแม่นยำนั้นจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีชั้นสูง.

ความเร็ว การโฟกัส และการเปิดรับแสงเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและมีท่าทางที่คาดเดาไม่ได้ และนั่นคือเหตุผลที่ EOS-1D X Mark III มาพร้อมกับระบบถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ครบครันด้วยอัลกอริทึม AF ล้ำสมัยที่สุดของเรา เพื่อให้ช่างภาพมืออาชีพสามารถบันทึกภาพที่มีความคมชัด สีสันสดใส และความละเอียดสูง.

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของ EOS Series


4K และ HDR เป็นรูปแบบมาตรฐานที่พบได้บ่อยที่สุดในปัจจุบัน การถ่ายวิดีโอด้วยกล้อง EOS-1D X Mark III เหมาะกับการรายงานข่าว และการผลิตคอนเทนท์วิดีโอ HDR ที่ใช้ความสร้างสรรค์.

ในการถ่ายฟุตเทจวิดีโอแบบ 4K และ HDR ให้มีประสิทธิภาพนั้น กล้องจะต้องสามารถรองรับความละเอียดสูงและข้อมูลสีได้มหาศาล กล้อง EOS-1D X Mark III รองรับการถ่ายภาพยนตร์ 4K UHD/DCI เพราะมาพร้อมกับเซนเซอร์แบบฟูลเฟรม และยังสามารถบันทึกภาพยนตร์แบบ 5.5K RAW และแบบ Canon Log (YCbCr 4:2:2, 10-bit) ได้ด้วย.

DIGIC X คือตัวประมวลผลภาพรุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมา และทำงานได้เร็วกว่าตัวประมวลผลภาพในกล้อง EOS-1D X Mark II ถึง 3.1 เท่า เนื่องจากตัวประมวลผลภาพทำงานด้วยความเร็วสูง ผลลัพธ์ที่ตามมาได้แก่:

• ภาพถ่ายละเอียดมากขึ้น
• นอยซ์ลดลงเมื่อใช้ค่า ISO สูง
• ภาพถ่ายเอาท์พุตจาก Digital Lens Optimizer ที่ให้มากับกล้องมีคุณภาพดีกว่าเดิม

ตำแหน่งโฟกัสอัตโนมัติสูงสุดถึง 3,869 จุด

การโฟกัสอัตโนมัติมีความแม่นยำมากขึ้นและง่ายกว่าเดิมเนื่องจากพื้นที่ครอบคลุมของโฟกัสอัตโนมัติเพิ่มขึ้นประมาณ 90% (แนวนอน) x 100% (แนวดิ่ง)* ของพื้นที่ส่วนแสดงภาพ

โดยตอนนี้คุณสามารถเลือกจุดโฟกัสได้สูงสุด 3,869 จุดเมื่อเลือกแบบแมนวล และสูงสุด 525 เซกเมนต์ในการเลือกแบบอัตโนมัติขณะเปิดโหมด Face Detection + Tracking Priority AF ตอนนี้คุณจะติดตามตัวแบบได้นุ่มนวลและแม่นยำกว่าที่เคย

* เมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ที่ใช้ร่วมกันได้

การถ่ายรูปด้วย LIVE VIEW

EOS-1D X Mark III มาพร้อมกับ Dual Pixel CMOS AF ที่เป็นเทคโนโลยีการโฟกัสอัตโนมัติที่ไม่เหมือนใครของแคนนอน ทำให้กล้องโฟกัสและติดตามตัวแบบได้นุ่มนวลและรวดเร็วขึ้นในโหมด Live View ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์มาก ๆ ในการถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วอย่างเช่นการแข่งขันกีฬาหรือสัตว์ป่า

โฟกัสอัตโนมัติสูงสุดถึง 191 จุด

เนื่องจากใช้เซนเซอร์โฟกัสอัตโนมัติความละเอียดสูงที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ จำนวนจุดโฟกัสอัตโนมัติจึงเพิ่มขึ้นสูงสุด 191 จุด (สูงสุด 155 จุดกากบาท) นอกจากจะช่วยให้ผู้ใช้เลือกจุดโฟกัสอัตโนมัติที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ การติดตามตัวแบบยังทำได้นุ่มนวลและการโฟกัสยังแม่นยำขึ้นด้วย

การถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพ

โฟกัสอัตโนมัติคือกุญแจสำคัญในการเพิ่มคุณภาพของภาพถ่าย

ตอนนี้ คุณสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากเซนเซอร์แบบฟูลเฟรม 35 มม. ได้แล้ว และถ่ายวิดีโอมุมกว้างแบบ 4K โดยไม่ต้องนำมาครอปที่ 60p/50p (NTSC/PAL) โดยวิดีโอ 4K รองรับโดย Movie Servo AF และ IS อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ฟุตเทจที่ได้มีโฟกัสและเสถียรมากขึ้น

สำหรับมืออาชีพ คุณสามารถถ่ายวิดีโอทั้งแบบ 4K UHD (3840 x 2160, 16:9) สำหรับการแพร่สัญญาณภาพ และแบบ 4K DCI (4096 x 2160, 17:9) สำหรับฉายภาพยนตร์ได้

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม

ขุมพลังของ EOS-1D X Mark III ไม่เพียงจำกัดอยู่แค่ภาพนิ่ง แต่ยังครอบคลุมไปถึงการถ่ายวิดีโอด้วย ด้วยการผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Canon Log จาก Cinema EOS System เข้ากับ DIGIC X และฟีเจอร์ที่รองรับขั้นตอนการโปรดักชัน คุณจึงถ่ายวิดีโอภาพยนตร์ 4K คุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายและเป็นมืออาชีพ สามารถนำไปฉายในจอใหญ่ได้

EOS-1D X Mark III มาพร้อมกับช่องเสียบการ์ดสองช่อง เพื่อรองรับการ์ด Cfexpress รุ่นต่อไป โดยการ์ดเหล่านี้จะเพิ่มจำนวนช็อตในการถ่ายภาพต่อเนื่องแต่ละครั้งได้มากกว่า 1000 ช็อต (JPEG, RAW หรือ RAW + JPEG) และสามารถถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงสำหรับข้อมูลภาพยนตร์ 5.5k RAW ที่ความเร็ว 2600 mbps

*เมื่อใช้การ์ด a 325GB CFexpress (มาตรฐานการทดสอบของแคนนอน) และถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพ

การทำงานและการเชื่อมต่อ

เพื่อให้ขั้นตอนการผลิตภาพยนตร์ราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ EOS-1D X Mark III จึงออกแบบมาให้มีคุณสมบัติการเชื่อมต่อหลากหลายแบบ เพื่อให้คุณถ่ายโอนข้อมูลจากขั้นตอนการถ่ายทำมายังขั้นตอนการตัดต่อได้อย่างง่ายดาย ดีไซน์อัจฉริยะทำให้กล้องตัวนี้ทรงสมรรถนะและน่าเชื่อถือ เป็นเครื่องมือที่คุณไว้วางใจ