Close

รังสรรค์เพื่อนักจินตนาการ

นวัตกรรมการสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพและสร้างภาพยนตร์ เปลี่ยนภาพจินตนาการให้กลายเป็นความจริงด้วยประสิทธิภาพอันน่าทึ่งด้วย กล้อง EOS R6 เก็บช่วงเวลาสำคัญภายในเสี้ยววินาทีของเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ในแบบ HDR ที่งดงามและการถ่ายภาพกลางคืนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าคุณจะใช้มุมมองที่แปลกใหม่ถ่ายภาพยนตร์สั้นๆ หรือถ่ายภาพเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าประทับใจโดย EOS R6 กล้องมิเรอร์เลสสที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ครบครันด้วยฟีเจอร์อย่างที่คุณต้องการอยู่เครื่องเดียว

Born To Rule – Canon EOS R5 & R6 Virtual Launch Event (Trimmed Ver)
Born to Rule: EOS R5 & EOS R6 (15s)
Born to Rule: EOS R5 & EOS R6 (60s)
Developer Interview
Key Features of EOS R6

เปิดรับความท้าทายใหม่ๆ ในโลกแห่งการถ่ายภาพ

ความสามารถในการประมวลผลที่รวดเร็วของชิปประมวลผลภาพ DIGIC X อันทรงพลังแบบใหม่นี้ จะช่วยเสริมการทำงานของเซนเซอร์ภาพ CMOS ที่รวดเร็วและมีความไวสูง ซึ่งทำให้ EOS R6 ก้าวสู่ความสำเร็จในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 20 เฟรมต่อวินาที ลดสัญญาณรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ใช้ ISO 102,400 รวมถึงความสามารถและประสิทธิภาพของระบบออโต้โฟกัสที่ดียิ่งขึ้น

ภาพถ่ายคุณภาพสูง

ความสามารถในระบบออโต้โฟกัสที่มีความเร็วสูง ความแม่นยำ และการติดตามตัวแบบของ Dual Pixel CMOS AF II สามารถใช้งานได้ประมาณ 100% × 100% ของพื้นที่ภาพ คุณจึงสามารถจัดองค์ประกอบภาพให้สร้างสรรค์ได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น

Dual Pixel CMOS AF II

The In-Body Image Stabilizer (In-Body IS) corrects camera shake along 5 axes of camera movement (horizontal, vertical, yaw, pitch, roll), allowing users to capture sharper images by hand, even with a slower shutter speed. When combined with a lens with built-in optical IS, the results can be as effective as shooting with a shutter speed up to 8 stops faster.

The benefits of In-Body IS apply even during handheld movie shooting, where In-Body IS, In-Lens Optical IS and the movie digital IS systems coordinate to reduce blurring and unsteady footage, even when shooting while walking.

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Sensor-Shift ในตัวกล้อง ของ EOS R6 จะแก้ไขการสั่นไหว 5 แกนของกล้องไปตามการเคลื่อนที่ (แกนแนวนอน แกนแนวตั้ง แกนหัน แกนยก และแกนหมุน) ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้อง (handheld) ได้คมชัดยิ่งขึ้น แม้จะใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำก็ตาม เมื่อใช้คู่กับเลนส์ RF ที่ติดตั้งระบบป้องกันการสั่นไหวแบบออพติคอล ระบบ IS ทั้งสองระบบนี้ จะทำงานพร้อมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันภาพสั่นไหวรวดเร็วขึ้นสูงสุด 8 สต็อป และระบบป้องกันภาพสั่นไหวยังทำงานเมื่อใช้เลนส์ EF หรือ RF ที่ไม่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลได้อีกด้วย

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องยังมีประโยชน์แม้ในระหว่างการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบถือกล้องด้วยมือ ซึ่ง Optical IS และ Movie Digital IS จะทำงานร่วมกันเพื่อลดการเบลอและการสั่นไหวของฟุตเทจแม้ว่าจะบันทึกวิดีโอขณะเดินก็ตาม

EOS R6 ช่วยให้คุณถ่ายภาพเคลื่อนไหว 4K UHD (3840 × 2160) โดยไม่ต้องครอป ซึ่งใช้เซนเซอร์ภาพขนาดฟูลเฟรม 35 มม. คุณจึงสามารถใช้มุมรับภาพที่กว้างของเลนส์มุมกว้างพิเศษได้อย่างเต็มที่ การสุ่มภาพเคลื่อนไหวระดับ 4K ที่ 60p ด้วยความถี่สูงจากระดับ 5.1K สามารถทำได้เช่นกัน ส่งผลให้ฟุตเทจมีคุณภาพของภาพและรายละเอียดมากกว่า 4K แบบธรรมดา แม้ว่าทั้งสองคุณลักษณะนี้จะมีข้อมูลจำเพาะด้านความละเอียด 4K เช่นเดียวกันก็ตาม

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ยอดเยี่ยม

การรองรับ LAN ไร้สาย 2.4GHz ในตัวจะช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็วและเสถียร เพื่อให้คุณสามารถใช้งานต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น เช่น EOS Utility, Canon Connect และบริการคลาวด์ image.canon รวมถึงรองรับฟังก์ชัน FTP และ FTPS เช่นกัน

การเชื่อมต่อ

หากพลาดช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นเพียงหนึ่งครั้งในชีวิต โอกาสจะหลุดลอยหายไปตลอดกาล แต่ภาพถ่ายจะยังคงอยู่ ช่องใส่การ์ดแบบ SD Card แบบคู่ของ EOS R6 ช่วยให้สำรองข้อมูลได้ทันที จึงมั่นใจได้ว่าหากเกิดอุบัติเหตุใดๆ เช่น การ์ดหน่วยความจำขัดข้อง ภาพถ่ายและวิดีโอของคุณก็ยังคงอยู่อย่างปลอดภัย