Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M50- Part7

การเปลี่ยนภาพวิดีโอที่สนุกเพลิดเพลินและน่าสนใจโดยใช้แคนนอน EOS M50

2018-11-29

ในขณะที่การเปลี่ยนภาพผ่านกล้องส่วนใหญ่ที่คุณเห็นในแบบออนไลน์นั้นมีการแก้ไขด้วยซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอซึ่งยังมีวิธีที่ง่ายกว่าเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จในการเปลี่ยนภาพโดยไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมที่ซับซ้อนเหล่านี้ เราจะสอนคุณด้วยกล้องมิลเรอร์เลส (ไม่มีกระจก) EOS M50

 

ในวิดีโอนั้นนางแบบของเราเปลี่ยนเครื่องแต่งกายของเธอแล้วเคลื่อนย้ายไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งและเปลี่ยนกระจกให้เป็นกล้อง EOS M50 อย่างน่าอัศจรรย์ภายในไม่กี่วินาที สิ่งเหล่านี้นั้นทำได้โดยการเปลี่ยนภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคนิคง่ายๆแทนที่จะใช้การแก้ไขภายหลังกระบวนการ

ขั้นตอนที่ 1: การแกว่งขึ้น

the upward swing

นางแบบของเราดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนเสื้อผ้าของเธอด้วยการกระโดดเพียงครั้งเดียว ในฐานะผู้บันทึกวิดีโอนั้นคุณจะต้องเลื่อนกล้องขึ้นไปอีกในขณะที่นางแบบกระโดดขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเคลื่อนที่ของกล้องนั้นอยู่ในซิงค์กับการกระโดด จับกล้องให้อยู่ใกล้กับร่างกายของคุณและใช้หน้าจอวาริ-แองเกิล LCD ของกล้อง EOS M50 เพื่อค้นหากรอบรูปของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: การแกว่งลง

the downward swing

นางแบบของเรานั้นสวมชุดใหม่ เราสั่งให้เธอกระโดดขึ้นอีกครั้ง ในครั้งนี้เราต้องแกว่งกล้องลงเพื่อจับภาพการเคลื่อนไหวในขณะที่เธอกำลังเหยียบพื้น ใช้ค่า ISO ที่สูงขึ้นในการตั้งค่าแสงที่มืดขึ้นเช่นเวลาในช่วงเย็นหรือในบ้าน ช่วงความเร็ว EOS M50 ISO ตั้งแต่ ISO 100 ถึง 25600 นั้นเหมาะสำหรับสภาพแสงที่สว่างหรือมีแสงน้อย

ขั้นตอนที่ 3: การกวาดกล้องไปทางซ้ายขวา

left right sweep

จากนั้นเราจะขอให้นางแบบเคลื่อนไหวอย่างเร็วจากซ้ายไปขวาโดยใช้แขนของเธอ เราจะติดตามการเคลื่อนไหวของเธออย่างใกล้ชิดที่เป็นการเคลื่อนไหวจากซ้ายไปขวาอย่างรวดเร็ว

ขั้นตอนที่ 4: กวาดกล้องไปทางซ้ายขวาเรื่อยๆ

continue left right sweep

ในฉากต่อไปนางแบบจะยืนอยู่ในตำแหน่งอื่นเรากวาดกล้องจากด้านขวาไปซ้ายซึ่งเป็นการเปลี่ยนไปยังตำแหน่งอื่นๆอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 5: การหมุนวน

the swirl

เราหมุนกล้อง 180 องศาเพื่อให้หมุนวน การหมุนวนเป็นทางเลือกที่ดีในการสลับระหว่างวัตถุและในกรณีนี้คือการสลับกระจกให้เป็นกล้อง ด้วยประสิทธิภาพของกล้อง Dual Pixel CMOS AF การโฟกัสที่รวดเร็วและการติดตามนั้นทำได้ง่ายแม้ในขณะที่วัตถุกำลังเคลื่อนที่

เมื่อเสร็จแล้วนั้นคุณสามารถส่งภาพและวิดีโอได้อย่างง่ายดายไปยังมือถือสมาร์ทโฟนของคุณด้วยฟังก์ชั่นบลูทูธของกล้อง เทคโนโลยีพลังงานต่ำนั้นช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองอย่างได้อย่างต่อเนื่องและคุณยังสามารถใช้เพื่อถ่ายภาพและฟุตเทจจากระยะไกลได้จากมือถือสมาร์ทโฟนของคุณอีกด้วย 

 

เรียนรู้เทคนิคการสร้างวิดีโอเพิ่มเติมในการจับภาพให้ได้มุมมองที่ไม่ซ้ำใครด้วยกล้องแคนนอน EOS M50หรือรับแรงบันดาลใจในการสร้างวิดีโอของคุณเองด้วยวิธีการสร้างแนวทางในการถ่ายภาพด้วยตัวคุณเอง

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!