เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สนุกสนานกับการถ่ายภาพงาน Chara Expo 2016

C3 Chara Expo 2016 กลับมาที่สิงคโปร์อีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปีที่ผ่านมาในงานมหกรรมคอสเพลย์การ์ตูน อนิเมะ และกิจกรรมต่างๆ จากญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 วัน ซี่งจะจัดขึ้นอีกครั้งระหว่างวันที่ 9 ถึง 10 กรกฎาคม 2016 ณ ฮอลล์ 7 Singapore EXPO ในบทความนี้ เราขอแนะนำช่างภาพหลายคนที่มาฝึกปรือทักษะและเพลิดเพลินไปกับการวาดลีลาถ่ายภาพในงาน

 

ทดสอบฝีมือการถ่ายภาพ

ในงานนี้ Canon Singapore ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองใช้กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุด อาทิ EOS 7D Mark II และ EOS 80D พร้อมกับเลนส์ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM และเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ซีรีส์ L อย่าง EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM และผู้เข้าร่วมงานยังสามารถทดลองถ่ายภาพศึกมวยปล้ำ New Japan Pro-Wrestling และสั่งพิมพ์ภาพที่ดีที่สุดของตัวเองได้ฟรีที่บูธ Canon

ในปีนี้ Chara Expo ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากได้เช่นเคย

 

ที่บูธ Canon Experience ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้ทดลองถ่ายภาพศึกมวยปล้ำ New Japan Pro-Wrestling

 

BUSHI นักมวยปล้ำจากเวที NJPW กำลังใช้ท่าไม้ตายกับ David Finlay

 

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถรับภาพถ่ายของตัวเองที่ถ่ายด้วยกล้องคอมแพค EOS M10 ซึ่งพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ SELPHY และ PIXMA ได้ที่บูธของ Canon

สาวๆ ที่บูธ Canon กำลังโชว์ผลงานการพิมพ์ภาพถ่ายบรรยากาศภายในงาน

 

บูธ Canon ได้จัดเครื่องพิมพ์ SELPHY และ PIXMA ไว้ให้บริการผู้เข้าร่วมงานได้พิมพ์ภาพถ่าย

 

ฝึกทักษะการถ่ายภาพกับคอสเพลย์

Canon ได้รับการตอบรับในงาน C3 Chara Expo 2016 เป็นอย่างดีโดยช่างภาพที่เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ใช้อุปกรณ์ของ Canon สำหรับการถ่ายภาพตัวแบบประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นชาวคอสเพลย์หรือผลงานอันน่าทึ่งของพวกเขา 
ช่างภาพทุกช่วงวัยต่างก็เพลิดเพลินกับการฝึกปรือทักษะการถ่ายภาพพร้อมกับทดสอบสมรรถนะกล้องของตัวเองที่มีหลากหลายรุ่นตั้งแต่การใช้กล้อง DSLR รุ่นเริ่มต้นกับเลนส์คิทไปจนถึงกล้อง DSLR แบบฟูลเฟรมที่ใช้ร่วมกับเลนส์ L รุ่นต่างๆ

 

"ย้อนคืนสู่ช่วงเวลาที่ประทับใจ"

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.8 II/ FL: 50 มม./ Manual (f/2.5, 1/200 วินาที, EV±0)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย Vincent Ong

 

Vincent Ong ถ่ายภาพด้วย EOS 5D Mark III และชื่นชอบเลนส์ 50mm f/1.8 II เป็นพิเศษเพราะน้ำหนักที่ทำให้ "สามารถถ่ายภาพทั้งวันได้โดยไม่เมื่อยล้าเกินไป" 
การถ่ายภาพคอสเพลย์เป็นวิธีที่เขาจะสามารถ "ย้อนคืนสู่ช่วงเวลาที่ประทับใจ" ได้ เพราะเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของอนิเมะ เขากล่าวว่าระหว่างที่ถ่ายภาพ "โฟกัสจะอยู่ที่การโพสท่าของชาวคอสเพลย์แต่ละคน" ซึ่งเขาพยายามอย่างเต็มที่ที่จะ "เปิดโอกาสให้พวกเขาได้เฉิดฉายอย่างเต็มที่"

นอกจากการถ่ายภาพพอร์ตเทรตคอสเพลย์แล้ว เขายังชื่นชอบการถ่ายภาพนก รวมถึงภาพทิวทัศน์ด้วยในบางโอกาส

 

"ได้เห็นตัวการ์ตูนที่ฉันชื่นชอบโลดแล่นอยู่ในชีวิตจริง"

EOS 70D/ EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS/ FL: 18 มม. (เทียบเท่า 29 มม.)/ Manual (f/3.5, 1/400 วินาที, EV±0)/ ISO 250/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย Ji Ying Jie

 

Ji Ying Jie ชื่นชอบ Canon EOS 70D เนื่องจากมีฟังก์ชั่น Wi-Fi และระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็ว EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS มีระยะการทำงานที่ทำให้สามารถซูมที่ตัวแบบและถ่ายภาพมุมกว้างเมื่อต้องการได้ 
เธอชอบการถ่ายภาพคอสเพลย์เพราะ "ได้เห็นตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบโลดแล่นอยู่ในชีวิตจริง" และเธอ "พยายามที่จะถ่ายทอดท่าทางและอารมณ์ของพวกเขาให้เหมือนกับต้นแบบ"

นอกจากนี้ เธอยังชอบอยู่หน้ากล้องพอๆ กับหลังกล้อง เพราะเธอเองก็ชอบแต่งคอสเพลย์ด้วยเหมือนกัน

 

"ตัวแบบที่เหมาะกับการถ่ายภาพ"

EOS 7D Mark II/ EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL: 70 มม. (เทียบเท่า 114 มม.)/ Aperture Priority AE (f/2.8, 1/250 วินาที, EV±0.3)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย Ng Siang Peng แต่งคอสเพลย์โดย Muzi

 

Ng Siang Peng ถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS 7D Mark II เขาชอบระยะการทำงานของเลนส์ยอดฮิตอย่าง EF70-200mm f/2.8L IS II USM เพราะ "สามารถใช้กับการถ่ายพอร์ตเทรตและรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย" 
นอกจากความน่าตื่นตาตื่นใจของเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่สวมใส่โดยบรรดาชาวคอสเพลย์แล้ว เขาคิดว่า "คอสเพลย์เป็นตัวแบบที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากๆ" และในการถ่ายภาพคอสเพลย์ เขา "ต้องการถ่ายภาพที่สวยที่สุดของชาวคอสเพลย์ให้กับบรรดาชาวคอสเพลย์"

นอกจากการถ่ายภาพคอสเพลย์แล้ว Ng Siang Peng ยังชื่นชอบการถ่ายภาพธรรมชาติโดยเฉพาะการถ่ายภาพนก

 

"ถ่ายทอดลักษณะท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูน"

EOS 700D/ EF- S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 18 มม. (เทียบเท่า 29 มม.)/ Manual (f/3.5, 1/200 วินาที, EV±0.0)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย Taku Motoji แต่งคอสเพลย์โดย Erise Zy

 

Taku Motoji ใช้กล้อง EOS 700D และเลนส์ EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM รวมถึงไฟสโตรบนอกตัวกล้องสองดวงบนขาตั้งและร่ม 
เขาชอบกล้อง EOS 700D เพราะทำให้ "สามารถเล่นการตั้งค่ารูปแบบต่างๆ ได้" ในระหว่างถ่ายภาพคอสเพลย์ เขามุ่งเน้นที่จะ "ถ่ายทอดลักษณะท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูน"

ในวันว่าง Taku Motoji จะสร้างอุปกรณ์คอสเพลย์และซ้อมโพสท่าคอสเพลย์เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับการถ่ายภาพคอสเพลย์

 

"ถ่ายทอดลักษณะท่าทางของตัวการ์ตูน"

EOS-1D X/ EF50mm f/1.8 STM/ FL: 50 มม./ Manual (f/2.8, 1/160 วินาที, EV±0.0)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย ChangshinVona (The White CosArt) แต่งคอสเพลย์โดย Brenda Chan

 

The White CosArt เป็นกลุ่มช่างภาพที่มีผลงานด้านการถ่ายภาพคอสเพลย์ ซึ่งมาเข้าร่วมงานนี้พร้อมกับกล้องและเลนส์หลากหลายรุ่น เช่น EOS 7D Mark II และ EOS 6D คู่กับเลนส์ EF24-70mm f/2.8L II USM 
ChangshinVona หนึ่งในกลุ่มช่างภาพที่ใช้ EOS-1D X กล่าวว่า "การแต่งคอสเพลย์เป็นการทำให้ตัวการ์ตูนอนิเมะโลดแล่นอยู่ในชีวิตจริง ดังนั้น เมื่อถ่ายภาพคอสเพลย์ ช่างภาพกลุ่มนี้จะ "ถ่ายทอดลักษณะท่าทางของตัวการ์ตูน" และ "เปลี่ยนภาพจินตนาการให้กลายเป็นความจริง"

The White CosArt เป็นกลุ่มช่างภาพที่ใช้เวลาว่างถ่ายภาพคอสเพลย์และเก็บภาพลักษณะท่าทางของตัวการ์ตูนต่างๆ"

 

"จินตนาการสู่โลกแห่งความเป็นจริง"

EOS 6D/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 33 มม./ Manual (f/2.8, 1/100 วินาที, EV±0.0)/ ISO 800/ WB: อัตโนมัติ ภาพโดย Chen Ming Wei แต่งคอสเพลย์โดย Murasaki Hime

 

Chen Ming Wei ชอบถ่ายภาพแบบแมนนวลด้วยกล้อง EOS 6D ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน พร้อมกับเลนส์ EF24-70mm f/2.8L II USM ที่เขาคิดว่า "ทั้งเท่ แข็งแกร่ง และอเนกประสงค์"
เขาชอบถ่ายภาพคอสเพลย์ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และต้องการสร้างภาพถ่ายที่ "เป็นการนำจินตนาการสู่โลกแห่งความเป็นจริง" ซึ่ง "อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย" เขายังได้กล่าวว่าการทำงานร่วมกับชาวคอสเพลย์ "ทำให้เขาสนุกสนานกับการถ่ายภาพและผลลัพธ์ที่ได้มากๆ"

เมื่อว่างเว้นจากการถ่ายภาพ Chen Ming Wei ชอบที่จะพูดคุยและแบ่งปันภาพที่เขาถ่ายกับชาวคอสเพลย์หรือวางแผนสำหรับการถ่ายภาพครั้งถัดไป

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดย ลงทะเบียนกับเรา!

 

EOS 5D Mark III (Body)FIND OUT MORE

EOS 7D Mark II (Body)FIND OUT MORE

EOS 700D (Body)FIND OUT MORE

EOS 6D (Body)FIND OUT MORE

EF-S18-200mm f/3.5-5.6 ISFIND OUT MORE

EF50mm f/1.8 IIFIND OUT MORE

EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STMFIND OUT MORE

EF70-200mm f/2.8L IS II USMFIND OUT MORE

EF50mm f/1.8 STMFIND OUT MORE

EF24-70mm f/2.8L II USMFIND OUT MORE

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.