Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: M200- Part4

สร้างวิดีโอที่ยอดเยี่ยมอย่างเรียบง่ายด้วย EOS M200

2020-01-24

คุณสนุกกับการถ่าย Vlog หรือไม่? หรือคุณกำลังคิดที่จะเริ่มอยู่ใช่ไหม? ถ้าเป็นอย่างนั้น Canon EOS M200 ใหม่คือกล้องที่ใช่ของคุณ ในฐานะผู้สร้างเนื้อหา คุณรู้ถึงความสำคัญของการมีกล้องคุณภาพสูงที่สามารถยกระดับวิดีโอของคุณ ไม่ว่าจะถ่ายวิดีโอเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นรอบโลก ออกไปสังสรรค์ยามค่ำคืนกับเพื่อน หรือแค่ถ่ายภาพตัวเองขณะแบ่งปันความรู้ Canon EOS M200 ใหม่คือเพื่อนที่รู้ใจ ใช้งานง่าย และอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการบันทึกวิดีโอที่ทรงพลัง มั่นใจได้ว่าวิดีโอถัดไปของคุณจะสวยงามและน่าดูมากขึ้น

The EOS M200 can be used with the Tripod Grip HG100-TBR for more comfortable shooting.
กล้อง EOS M200 สามารถใช้กับขาตั้งกล้อง HG 100-TBR เพื่อการถ่ายภาพที่สะดวกยิ่งขึ้น

คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง

ก่อนเริ่มถ่ายวิดีโอ คุณควรแน่ใจว่ามีอุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้มุมมองภาพสมจริง EOS M200 คือกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่จาก Canon ที่มอบโลกแห่งโอกาสใบใหม่เมื่อเทียบกับกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไป กล้องนี้โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ CMOS APS-C ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล และหน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8 ซึ่งเป็นภาษาเฉพาะทางสำหรับวิดีโอที่คมชัดและมีคุณภาพสูงขึ้น

คุณรู้ดีว่าในยุคปัจจุบันเรารับชมเนื้อหาทางสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากในโทรศัพท์มือถือ การถ่ายวิดีโอแนวตั้งจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งทำได้ง่าย ๆ ด้วยกล้องนี้ เพียงพลิกกล้องเป็นแนวตั้งแล้วถ่าย วิดีโอของคุณจะแสดงในทิศทางที่ถูกต้อง เมื่อคุณส่งออกไปยังสมาร์ทโฟน ไม่จำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์การแปลงหรือแก้ไขเพื่อหมุนแนววิดีโอ คุณจึงประหยัดเวลาและประหยดแรงได้มาก จอแสดงผล LCD ระบบสัมผัสปรับเอียงได้ถึง 180 องศาเพื่อให้การถ่ายเซลฟี่สะดวกยิ่งขึ้น

EOS M200 with Canon Tripod Grip HG100-TBR

กล้อง EOS M200 ยังสามารถใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้อง HG100-TBR ของ Canon ซึ่งเสถียรมากขึ้นเพื่อให้การถือกล้องถ่ายภาพง่ายขึ้น อีกทั้งให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นในการถ่ายภาพมุมสูงหรือต่ำ เมื่อใช้รีโมตควบคุมไร้สายที่เปิดใช้งานด้วยบลูทูธ เช่น BR-E1 ที่มาพร้อมกับขาตั้งกล้อง คุณจะสามารถควบคุมกล้องจากระยะไกล เช่น เมื่อเริ่มหรือหยุดการบันทึกวิดีโอขณะที่ติดตั้งกล้องบนขาตั้งกล้องซึ่งอยู่ห่างจากคุณ

มองโลกแบบ 4K

ตอนนี้ เรามีอุปกรณ์ที่คัดสรรมาแล้ว ได้เวลาเริ่มต้นถ่ายวิดีโอ ฟังก์ชันยอดเยี่ยมแรกที่ไม่ควรพลาดคือระบบตั้งเวลาถ่ายวิดีโอ คุณสมบัตินี้จะทำให้คุณมีเวลาเตรียมพร้อมถ่ายรูปเพียงพอ และป้องกันปัญหาการแก้ไขช่วงเวลาที่ติดขัดทันทีหลังจากที่คุณกดปุ่มบันทึกและปล่อยมือ

นอกจากนี้ คุณจะสามารถถ่ายวิดีโอตัวเองและทุกสิ่งที่คุณเห็นด้วยรายละเอียดที่น่าทึ่ง เนื่องจากกล้องรองรับวิดีโอแบบ 4K กล้องนี้เพิ่มความคมชัดเป็นพิเศษและรายละเอียดครบถ้วน คุณจึงมีอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้นเมื่อแก้ไขวิดีโอในภายหลัง ด้วย 4K คุณยังถ่ายวิดีโอแบบหน่วงเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น ทางช้างเผือก

โฟกัสอัตโนมัติที่ครอบคลุม

EOS M200 eye detection AF

กล้องยังมี Dual Pixel CMOS AF ประสิทธิภาพสูง ราวกับมีผู้กำกับฝีมือดีอยู่ในกล้อง ฟังก์ชันนี้ช่วยจับโฟกัสอัตโนมัติวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวด้วยความแม่นยำสูงสุดในระหว่างสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น เมื่อคุณเก็บภาพถ่ายเพื่อนขี่จักรยาน รถไฟที่แล่นผ่าน หรือคนกำลังวิ่ง บันทึกช่วงเวลาที่ฉับไวได้อย่างละเอียดคมชัด และเปลี่ยนโฟกัสรวดเร็วเมื่อภาพพื้นหน้าและพื้นหลังเปลี่ยนไป ในขณะเดียวกัน ฟังก์ชัน Eye Detection AF ช่วยตรวจจับดวงตาจะโฟกัสใบหน้าและดวงตาง่ายขึ้น เพื่อให้ภาพคมชัดและอยู่ในโฟกัสเสมอ

ดังนั้น จำไว้ว่าสิ่งที่คุณต้องทำคือหาสถานที่ ฝึกพูด และเริ่มถ่ายวิดีโอแค่นั้น!

อัปโหลดแบบง่าย ๆ ก็ดูได้เลย

EOS M200 wireless connectivity allows for easy file transfer to smartphone

เมื่อคุณถ่ายทำเนื้อหาแล้ว ไม่ควรปล่อยให้ผู้ติดตามรอชมนานเกินไป แม้ว่าคุณจะอยู่นอกบ้านก็อัปโหลดวิดีโอลง Vlog หรือหน้าอินสตาแกรมได้ง่ายแสนง่ายด้วย Wi-Fi ในตัว เพียงทำตามคำแนะนำบนกล้องเพื่อจับคู่กล้องกับแอปฯ Canon Camera Connect ในอุปกรณ์อัจฉริยะแล้วเริ่มถ่ายโอน และด้วยการเชื่อมต่อบลูทูธ คุณยังสามารถเล่นวิดีโอในอุปกรณ์อัจฉริยะ แม้ตอนที่กล้องยังอยู่ในกระเป๋า

เริ่มถ่ายแล้วมาแบ่งปันวิดีโอใหม่ ๆ ที่ดีกว่าของคุณโลกได้รับชม!