LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People In Focus: EOS R- Part16

นี่คือเหตุผล 5 ประการที่ทำไมกล้อง EOS R จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพกลางคืน

2019-02-27

การถ่ายภาพกลางคืนจะส่งผลให้ได้ภาพที่น่าตื่นตา แต่ไม่ต้องเผชิญกับความท้าทาย เช่น การขาดปริมาณการรับแสงที่เหมาะสมและการโฟกัสที่ถูกต้อง ค้นพบการถ่ายภาพกลางคืนในมุมมองใหม่กับผู้ทรงอิทธิพลบนอินสตาแกรม Lee Yik Keat (@yk) ในขณะที่เขาถ่ายภาพตามท้องถนนในสิงคโปร์ด้วยกล้องมิลเลอร์เลสเฟรมฟูลเฟรม EOS R ตัวแรกของ Canon

1. โฟกัสในสภาพที่มีแสงน้อยได้อย่างง่ายดาย


EOS R, RF28-70mm f/2L USM lens, f/2.2, 70mm, 1/250sec, ISO1600

ด้วยขีดจำกัดการโฟกัสในสภาพที่มีแสงน้อยของกล้อง EOS R ด้วยค่า EV-6 ที่จุดโฟกัสกลาง การโฟกัสนั้นคมชัดซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในสถานการณ์ที่มีแสงน้อยซึ่งการแยกความแตกต่างของวัตถุอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีช่วงความไวแสง ISO ตั้งแต่ 100-40,000 หมายความว่าฉันสามารถจับภาพที่มีคุณภาพสูงในแสงสลัวได้


EOS R, RF24-105mm f/4L USM lens, f/4, 43mm, 1/20sec, ISO 3200

ค้นหาว่าคุณจะสามารถถ่ายภาพในสถานการณ์ขาดแสงเมื่อถ่ายภาพในเวลากลางคืนเพื่อความได้เปรียบของคุณได้อย่างไรใน 3 วิธีในการถ่ายภาพบุคคลในเวลากลางคืนด้วยกล้อง EOS R .

 

2. โฟกัสได้แม่นยำยิ่งขึ้น


EOS R, RF50mm f/1.2L USM lens, f/1.2, 50mm, 1/125sec, ISO1600

ด้วย ตำแหน่งจุด AF ที่เลือกได้เองถึง 5,655 จุด ทำให้ฉันสามารถโฟกัสได้แม่นยำมากขึ้นแม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงเล็กน้อยด้วยการแตะนิ้วของฉันบนหน้าจอ LCD ซึ่งช่วยให้มีโอกาสในการจัดองค์ประกอบภาพที่ดีขึ้นและเปิดโอกาสในการถ่ายภาพได้แม้ในเวลากลางคืน

3. ไม่พลาดโอกาสในการถ่ายภาพ


EOS R, RF24-105mm f/4L USM lens, f/4, 24mm, 1/13sec, ISO3200

 ความเร็ว AF ที่รวดเร็ ของ EOS R เป็นหนึ่งในไฮไลท์ส่วนตัวของฉันอย่างแน่นอน สำหรับหนึ่งในกล้องที่มีความเร็ว AF ที่เร็วที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ทำให้ฉันได้รับประโยชน์มากมายเมื่อฉันถ่ายภาพสตรีทวิวด้วยฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว นั่นหมายความว่าฉันจะไม่พลาดโอกาสในการถ่ายภาพแม้ในสภาพแสงน้อย

4.ถ่ายภาพมุมต่ำได้อย่างง่ายดาย


EOS R, RF24-105mm f/4L USM lens, f/4, 24mm, 1/10sec, ISO3200

หน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้ของ EOS R แตกต่างจากหน้าจอแบบเอียงที่มีประโยชน์ต่อการถ่ายภาพแนวตั้งมุมต่ำ ฉันเพียงแค่พลิกหน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้และจัดองค์ประกอบภาพของฉันโดยใช้หน้าจอเป็นทัชแพดเพื่อแตะและลากตำแหน่ง AF ที่ต้องการเลือก

เคล็ดลับ: สายฝนมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมให้คุณในการเพิ่มความสร้างสรรค์ให้กับภาพถ่ายตอนกลางคืนของคุณ สียิ่งสมบูรณ์และอิ่มตัวมากขึ้นเมื่อฝนตก หลังฝนตกทางเท้าธรรมดากลายเป็นกระจกขนาดยักษ์ที่สะท้อนแสงโดยรอบเพื่อให้ได้ภาพศิลปะมากขึ้น

5.กล้องขนาดกะทัดรัดและเข้ากับเลนส์ได้อย่างงายดาย


EOS R, RF24-105mm f/4L USM lens, f/8, 24mm, 6sec, ISO100

ด้วยน้ำหนักเพียง 660 กรัม ตัวกล้องของ EOS R นั้นมีน้ำหนักเบา แต่ให้การหยิบจับที่ดี ทำให้มันเป็นอุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพของฉันในปัจจุบัน นอกจากนี้ฉันสามารถใช้เลนส์ EF หรือ EF-S ที่มีอยู่ของฉันด้วยการใช้ประโยชน์จากอะแดปเตอร์เมาท์ EF-EOS R แบบเฉพาะ อะแดปเตอร์นี้ยังคงออโต้โฟกัสและความสามารถในการป้องกันภาพสั่นไหวอย่างเต็มรูปแบบดังนั้นจึงรักษาคุณภาพแสงดั้งเดิมของเลนส์ที่ติดตั้งไว้ด้วย

ประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมาย

จากความสามารถในการโฟกัสและความเร็ว AF ที่รวดเร็วเมื่อถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อย EOS R นั้นเกินความคาดหมายของฉัน กล้อง EOS R จะเหมาะกับผู้ใช้ที่มีความรู้การถ่ายภาพระดับกลาง นั่นก็เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานกล้อง EOS R ให้เกิดประโยชน์สูงสุดผ่านฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของมัน

ค้นพบวิธียกระดับการถ่ายภาพบุคคลตอนกลางคืนของคุณด้วย วิธีในการถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ในเวลากลางคืนด้วยกล้องEOS R .

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ EOS R เพิ่มเติม:

มอบ ความเป็นเลิศ ด้านการถ่ายภาพ
การสัมภาษณ์นักพัฒนา: การแนะนำกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรกของแคนนอน, EOS R
ประสบการณ์การถ่ายภาพอันน่าประทับใจรออยู่ด้วย EOS R ใหม่

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!