Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

วิธีสร้างสุนทรียภาพให้ Instagram ของคุณและมีผู้ติดตามมากขึ้น

2020-04-07

การสร้างสุนทรียภาพให้กับเครื่องหมายการค้าบนฟีด Instagram ของคุณต้องใช้เวลา .. และต้องใช้ความพยายามอย่างมาก แต่การดึงดูดผู้ติดตามมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบัญชีที่มีแบรนด์ สามารถช่วยกระจายการรับรู้ สร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ และสามารถเป็นปัจจัยหนึ่งในการเพิ่มยอดขายอีกด้วยไม่ว่าคุณจะเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงหรือเป็นร้านค้าออนไลน์ที่สร้างขึ้น โปรดอ่านคำแนะนำด้านล่างเพื่อสนับสนุนหน้าโซเชียลมีเดียที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

ทำความเข้าใจกับบุคลิกของแบรนด์

เครดิต: pankajbhimani

นอกจากว่าความไม่มีแบบแผนจะคือสุนทรียภาพที่คุณเลือก พยายามหลีกเลี่ยงการโพสต์ภาพที่ตัดกันซึ่งไม่ยึดติดกับธีมหรือดูราวกับว่าภาพเหล่านั้นสร้างความขัดแย้งบนหน้าโซเชียลมีเดียของคุณ ถอยออกมาเพื่อแยกเอกลักษณ์ของแบรนด์คุณ และค้นหาว่าคุณต้องการให้แบรนด์ของคุณเป็นอย่างไรเพื่อเริ่มต้น ต่อไปนี้เป็นคำถามที่จะช่วยให้คุณค้นพบคำตอบ:

คุณต้องการทำให้เกิดความรู้สึกหรืออารมณ์อะไร

รวบรวมภาพจากแหล่งต่าง ๆ (Google นิตยสาร การทำวิดีโอ ฯลฯ) ที่คุณสนใจ จากนั้นสร้างกระดานอารมณ์จากภาพเหล่านั้น และปักคำสำคัญสองสามคำที่อธิบายลักษณะโดยรวมได้ดีที่สุด แยกองค์ประกอบที่แตกต่างกันออกไป เช่น สี รูปร่าง และพื้นผิวก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างสุนทรียภาพใหม่ให้กับ Instagram ของคุณ เป็นแนวคิดแบบมินิมอลที่มีจานสีทางธรรมชาติใช่ไหม เป็นโทนสีที่สม่ำเสมอทั่วกระดานอารมณ์ของคุณ หรือเป็นธีมที่สามารถระบุตัวตนของมันได้หรือไม่

กลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร

การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากฟีด Instagram ของคุณต้องดึงดูดพวกเขา หากคุณเป็นแบรนด์ คุณต้องรู้พฤติกรรมการซื้อและความสนใจของผู้บริโภคของคุณล่วงหน้าหากผู้บริโภคของคุณเป็นผู้ปกครองที่สนใจแฟชั่นเด็กวัยหัดเดิน ฟีดที่นำเสนอสไตล์ฮาวทูพร้อมจานสีที่นุ่มนวลและสว่างขึ้นอาจมีประสิทธิภาพกว่าแบบที่มีธีมขาวดำ

มีความเฉพาะเจาะจง

เครดิต: neverbeenwongbefore

มีความเฉพาะเจาะจงหมายถึง อะไรก็ตามที่สร้างให้เกิดเนื้อหาหลักของคุณ มันจะเป็นภาพหน้าจอของบทกวีที่เขียนขึ้นเอง การถ่ายภาพสัตว์ป่า คำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจ หรือการถ่ายภาพแนวสตรีทหรือไม่ นอกจากนี้คุณมีตารางเวลาเฉพาะในการโพสต์ (วันละครั้งหรือชั่วโมงการโพสต์ที่แน่นอน ฯลฯ) หรือไม่ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความสอดคล้องให้กับเนื้อหาของคุณและเพื่อยึดมั่นอยู่กับเนื้อหากังกล่าว

หากคุณจริงจังกับเรื่องนี้จริง ๆ คุณสามารถวางแผนปฏิทินล่วงหน้าก่อนเดือนจะเริ่มวัดปริมาณเนื้อหาสำหรับฟีดของคุณและภาพนั้นเป็นไปตามความเฉพาะเจาะจงและรูปลักษณ์ของคุณหรือไม่คุณสามารถตรวจสอบหน้าเพจที่มีอยู่ ซึ่งกำหนดเป้าหมายชุมชนเดียวกันกับคุณและเรียนรู้จากความสำเร็จของพวกเขา

ลองดูลิงก์นี้เพื่อหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติม!

สีแบรนด์ของคุณ

เครดิต: c.t.d.7

ระบุสีหลักและสีรองของคุณ สีหลักหมายถึงตระกูลสีที่โดดเด่นและซ้ำกันมากที่สุดที่ใช้เพื่อเติมฟีดของคุณ ในขณะที่สีรองจะถูกใช้เพื่อเสริมเมื่อใดก็ตามที่มี การค้นหาว่าโทนและเฉดสีใดที่คุณต้องการทำให้หน้าโซเชียลมีเดียของคุณสะอาด สม่ำเสมอ และมีความคิดดีนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความประทับใจให้กับผู้ชมที่เข้าชมหน้าเว็บของคุณเป็นครั้งแรกได้มากกว่า

ได้แรงบันดาลใจจากความเฉพาะเจาะจงและอารมณ์ของคุณ: เป็นกลาง ถ้าคุณวางแผนที่จะให้มีลักษณะแบบมินิมอลหรือได้รับแรงบันดาลใจจากสี Pantone แห่งปี 2020!  ต่อไปนี้เป็นคำถามที่จะช่วยคุณตัดสินใจเลือกสีได้:

คุณชอบตระกูลสีอะไร

แสดงบนกระดานอารมณ์ของคุณโดยการแยกสกัดสีที่มีอยู่ในภาพที่รวบรวมมา

สีดังกล่าวเหมาะสมกับความเฉพาะเจาะจงหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณหรือไม่

ตัวอย่างเช่น การจับภาพสัตว์ป่าในขณะที่รักษาจานสีพาสเทลที่สม่ำเสมอบนฟีดโซเชียลมีเดียของคุณนั้นเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียว ยกเว้นว่ามีการแก้ไขโพสต์

เคล็ดลับโบนัส: ใช้การชดเชยแสงของกล้อง DSLR ของคุณหรือตั้งค่าสมดุลแสงขาวเพื่อเพิ่มภาพซ้อนทับสีน้ำเงินหรือสีเขียวในภาพถ่ายของคุณ 

สื่อที่แตกต่าง เนื้อหาที่ไม่ซ้ำ

เครดิต: heideexyz

Instagram อนุญาตให้คุณโพสต์ในรูปแบบที่แตกต่างกันสองถึงสามรูปแบบ: รูปภาพ วิดีโอ GIF วิดีโอไทม์แลป กล้องถ่ายทอดสด โพสต์แบบภาพสไลด์และข้อความ ใช้ทั้งหมดหรือจัดลำดับความสำคัญสองถึงสามชนิด (ตามความเฉพาะเจาะจงของคุณ) เพื่อให้ความแตกต่างแก่เนื้อหาของคุณ หากคุณไม่แน่ใจ ให้ถามผู้ติดตามของคุณว่าพวกเขาต้องการเห็นและแก้ไขอะไร!ต่อไปนี้คือคำถามที่จะช่วยให้คุณค้นพบคำตอบ:

นอกเหนือจากภาพนิ่ง คุณสามารถถ่ายทอดสิ่งใดกับตัวแบบที่คุณเลือกได้บ้าง

ตัวอย่างเช่น ฟีด Instagram ที่เน้นการเย็บปักถักร้อยสามารถนำเสนอวิดีโอไทม์แลปส์/GIF หรือวิดีโอสดของ Instagram ที่แสดงเทคนิคที่น่าสนใจหรือขั้นตอนการเย็บปักถักร้อยในวันที่ 1 ของทุกเดือนบัญชี Instagram ของช่างภาพยังสามารถแสดงกระบวนการแก้ไขโพสต์ที่บันทึกบนหน้าจอเพื่อแยกฟีดภาพนิ่งออกเป็นส่วนย่อย

เคล็ดลับ: ใช้โหมดการถ่ายภาพต่อเนื่องของกล้อง DSLR ของคุณเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่แตกต่างในรูปแบบ GIF!

 

ความท้าทายของโซเชียลมีเดีย

เครดิต: the.fooddoctor

ทดลองใช้การจัดหน้า สี และรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อค้นหาสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมของคุณมากที่สุด ทำงานกับการจัดวางองค์ประกอบและการออกแบบตัวอักษร  หรือกระโดดไปยังเทรนด์ล่าสุด/กิจกรรมที่มีคนจำนวนมากเข้าร่วมเพื่อดูแลเนื้อหาของคุณ และค้นพบผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ติดตามในอนาคตด้วยแฮชแท็กความท้าทาย มี #Inktober สำหรับศิลปิน Instagram หรือลองความท้าทายที่ยาวนานเป็นเดือนที่มาพร้อมกับธีมหรือไอเดียเพื่อให้คุณสามารถหยุดพักจากความต้องการเพื่อดูแลจัดการแนวความคิดใหม่ต่อไปนี่คือแนวคิดที่จะช่วยคุณ:

  • โหราศาสตร์วาดภาพร่างซีรีส์สำหรับบัญชีศิลปะ?

  • เดือนมังสวิรัติสำหรับบัญชี Instagram ที่ขึ้นอยู่กับสูตร?

  • #NauticalBlueNovember คู่มือการออกแบบสำหรับผู้ที่หลงใหลในแฟชั่น?

  • ความท้าทาย Photo-A-Day สำหรับช่างภาพ?

อ่านบทความเพิ่มเติมเช่น เคล็ดลับการถ่ายภาพอาหารที่วางอยู่ เคล็ดลับในการถ่าย OOTD ที่สมบูรณ์แบบ และ วิธีการได้มาซึ่ง “ ดวงตาแห่งการถ่ายภาพ” เพื่อยกระดับสุนทรียภาพของ Instagram ของคุณไปอีกระดับ!