LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 22/01/2022 10.30 AM SGT. Sorry for any inconvenience caused.
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

วิธีถ่ายภาพที่ควรค่าแก่การถ่ายอวดลง Instagram มากที่สุดด้วย EOS RP ของคุณ

2020-04-14

หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายฟีด #InstagramWorthy และเป็น Instagrammer ที่ดีที่สุดในหมู่เพื่อน ๆ ของคุณกล้องฟูลเฟรมระดับเริ่มต้นอย่าง Canon EOS RP สามารถช่วยคุณได้ตั้งแต่การใช้เทคโนโลยีของกล้องไปจนถึงการปรับเปลี่ยนสไตล์ความงาม ลองดูอินโฟกราฟิกด้านล่างเพื่อดูว่าทำไม Canon EOS RP ถึงเป็นกล้องตัวหลักของคุณ และวิธีการใช้ประโยชน์จากกล้องเพื่อถ่ายภาพลง Instagram ที่คุ้มค่าสำหรับการเก็บรักษาในโซเชียลมีเดียของคุณมากที่สุด

เทคโนโลยีของ EOS RP

Canon EOS RP  มาพร้อมกับตำแหน่ง AF แบบเลือกเองได้ 4779 จุด ซึ่งคุณสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งเหล่านี้ได้โดยการแตะบนหน้าจอสัมผัส LCD เพื่อความยืดหยุ่นที่มากขึ้นเมื่อจัดองค์ประกอบภาพของคุณนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Touch & Drag AF ซึ่งจะช่วยให้วิ่งผ่านนิ้วหัวแม่มือบนหน้าจอ LCD เพื่อเลื่อนจุดโฟกัสในขณะที่กำลังมองผ่านช่องมองภาพ

เปลี่ยนแปลงมุมของคุณด้วยหน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงกับมุมระดับสายตาของคุณ ไม่ว่ากล้องของคุณจะอยู่ตำแหน่งไหนก็ตามความสามารถในการปรับหมุนนี้ทำให้การจัดองค์ประกอบมีความยืดหยุ่น มอบอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้นเพื่อสร้างเนื้อหาที่ดีกว่าสำหรับฟีดโซเชียลมีเดียของคุณ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพมุมต่ำที่ดี

ฟังก์ชัน Eye Detection AF เหมาะที่สุดสำหรับเมื่อบางคนกำลังถ่ายภาพที่ระยะชัดลึกแบบตื้น (หรือที่รูรับแสงกว้าง) และต้องการให้แน่ใจว่าตัวแบบอยู่ในโฟกัสแม้ในขณะที่เขาหรือเธอกำลังเคลื่อนไหวฟังก์ชันนี้ช่วยให้ได้ภาพถ่ายบุคคลที่น่าทึ่ง ดวงตาของตัวแบบนั้นคมชัดในขณะที่ให้โบเก้อันสวยงาม

ฟังก์ชัน Wifi ช่วยให้การถ่ายโอนภาพไปยังโทรศัพท์สำหรับการแก้ไขหรือการแชร์ด่วนทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบลูทูธเพื่อควบคุมกล้องและภาพถ่ายจากระยะไกลจากสมาร์ทโฟนของคุณอีกด้วยลองนึกถึงการถ่ายเซลฟี่สิ ด้วยกล้องที่เหมาะสมและโทรศัพท์เป็นรีโมทควบคุม - เจ๋งมาก! 

  

สุนทรียภาพ

  • องค์ประกอบพื้นฐานอย่างเช่น กฎสามส่วนและอัตราส่วนทองคำ เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการถ่ายภาพ จากนั้นเล่นกับพื้นที่ว่างทางลบ ใช้ประโยชน์จากเส้นนำสายตา เล่นกับรูปแบบและสี และถ่ายภาพตัวแบบของคุณจากมุมมองและมุมที่แตกต่างกัน ก้าวไปข้างหน้าอย่างช้า ๆ โดยมุ่งเน้นกับบางส่วนก่อนที่จะพยายามหลอมรวมกฎที่แตกต่างเข้าไป!นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งค่าการซ้อนทับตารางกริดสำหรับการถ่ายภาพตัวกล้องเองเพื่อช่วยในการสร้างกรอบ
  • การเปิดรับแสงน้อยเกินไปมีแนวโน้มที่จะให้อารมณ์ที่รุนแรงหรือลึกลับยิ่งขึ้นกับภาพด้วยสีที่เข้มลึกกว่า ในขณะที่การเปิดรับแสงมากเกินไปมักจะแสดงถึงความสุข ความฝัน หรือแม้กระทั่งบรรยากาศเหมือนเทพนิยายด้วยสีที่สว่างกว่า ดูเครื่องวัดแสงที่ติดมากับกล้องในขณะที่ทำการปรับค่าการเปิดรับแสงของคุณ (ความเร็วชัตเตอร์ / รูรับแสง / ISO) เมื่อตัวแสดงสถานะอยู่ทางซ้ายหรือด้านลบ หมายถึงการเปิดรับแสงน้อยเกินไป และเมื่ออยู่ทางด้านขวาหรือบวกจะ หมายถึงการเปิดรับแสงมากเกินไปการเลือกความเร็วชัตเตอร์เร็วขึ้น f-stop สูงขึ้น และ/หรือ ISO ต่ำลงจะทำให้รับแสงน้อยเกินไปและในทางกลับกันจะทำให้รับแสงมากเกินไป
  • ความคิดสร้างสรรค์เป็นกุญแจสำคัญ! หากคุณมีแสงแฟลช ให้ส่องแสงบนกระดาษที่ตัดเป็นรูปต่าง ๆ เพื่อสร้างเงาที่น่าสนใจนอกจากนี้คุณยังสามารถทดลองและปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของคุณ: กระจกหรือแอ่งน้ำ หมายความว่าคุณสามารถสร้างบางสิ่งที่สะท้อนหมุนไปรอบ ๆ ได้
  • ทำให้เป็นแบบไดนามิกและมีช็อตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพโคลสอัพ มุมกว้าง จากบนลงล่าง ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณเอง สิ่งนี้จะช่วยในการวิเคราะห์สไตล์การสร้างสรรค์ของคุณ และสร้างโปรไฟล์ Instagram แบบไดนามิกมากขึ้นแทนที่จะไปในทิศทางเดียวกันตลอดทุกโพสต์เมื่อคุณพบวิถีทางเฉพาะของคุณแล้ว คุณยังสามารถพัฒนาเนื้อหา Instagram ของคุณให้อยู่ในแนววิถีดังกล่าวอีกด้วย

การแก้ไขภายในกล้อง

Creative Assist มีการตั้งค่าล่วงหน้าสำหรับการถ่ายภาพที่ปรับแต่งได้และการกำหนดค่าอัตโนมัติระหว่างการถ่ายภาพ สำหรับการปรับพารามิเตอร์ เช่น ความสว่างของภาพ ความเปรียบต่าง ความอิ่มตัวของภาพ และโทนสี ทางเลือกสำหรับขาวดำและฟิลเตอร์ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าเพื่อให้คุณนำไปใช้งาน (สดใส นุ่มนวล อบอุ่น เย็น เขียว ส่องแสง และอื่น ๆ)เพื่อให้ได้ภาพถ่ายและเอฟเฟกต์ตามที่คุณต้องการ Creative Assist อาจเปลี่ยนการตั้งค่ารูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ และสมดุลแสงขาวตามลำดับ

นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นนำสายตา รูปแบบและสี เอฟเฟกต์โบเก้แนวทางที่แตกต่างในการใช้ค่าการเปิดรับแสง และการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกม Instagram ของคุณตามลำดับ

ดาวน์โหลดสำเนาอินโฟกราฟิกได้จากที่นี่