SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT.
During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT. During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

แนวทาง 4 ข้อในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายเด็กน้อยที่ดีกว่าเดิม

2018-01-24

การถ่ายภาพเด็กน้อยอาจเป็นเรื่องท้าทาย - พวกเขาจะไม่ฟังคำแนะนำของคุณพวกเขาทำสิ่งที่พวกเขาต้องการทำ และบางครั้งพวกเขาก็หลับไปอย่างง่ายดายในระหว่างการถ่ายภาพอย่างไรก็ตามมีเกร็ดความรู้ในการถ่ายภาพเด็กน้อยให้ดีกว่าเดิม และเราขอแนะนำแนวทางสี่ข้อเหล่านี้เพื่อช่วยคุณสร้างสรรค์ภาพดังกล่าว

ทำให้เด็กน้อยสนใจ

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

การทำให้เด็กน้อยสนใจเป็นศิลปะการกำกับในรูปแบบที่ต่างออกไป ใช้ของเล่นโปรดของเขา/เธอ หรือเรียกเขา/เธอด้วยชื่อที่เขา/เธอรู้จักมากที่สุด หากคุณสามารถดึงดูดเด็กน้อยด้วยอาหารได้ ถ้าอย่างนั้นจงทำแบบนั้น อีกวิธีหนึ่งคือการวางกล้องไว้ใกล้กับเด็กน้อยของคุณ อนุญาตให้เขา/เธอแตะมัน แล้วเริ่มดึงกลับอย่างช้าๆ ในขณะที่ถ่ายภาพการเพ่งมองมองเขา/เธอด้วยความอยากรู้อยากเห็นระยะความสนใจของเด็กน้อยนั้นสั้นมาก แต่โชคดีที่ EOS RP มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ 0.05 วินาที ทำให้คุณมีโอกาสโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและถ่ายภาพก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใดก็ตามเกิดขึ้น

*ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการถ่ายภาพและเลนส์เมื่อใช้งาน

 

ค้นหาการแสดงออกที่แตกต่าง

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

พยายามทำให้เด็กน้อยแสดงออกมากที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถทำได้ การยิ้ม หัวเราะ การพูดคำที่ฟังเข้าใจยาก หรือแม้แต่การร้องไห้จะทำให้การถ่ายภาพนั้นน่าสนใจยิ่งกว่าการจ้องมองธรรมดาปราศจากการแสดงออก ลองเปลี่ยนเป็นโหมด AF Servo (ถ้าเด็กน้อยเคลื่อนไหวมากเกินไป) และใช้ฟีเจอร์ Eye Detection AF ติดตามใบหน้าเด็กน้อยของคุณโดยไม่พลาดโฟกัสวิธีนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าดวงตาในภาพของคุณคมชัดเสมอ

 

เทคนิคของกล้อง

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

เปลี่ยนเป็นโหมดการถ่ายภาพต่อเนื่อง (ทั้งทำงานที่ความเร็วสูงและความเร็วต่ำ) เพื่อให้คุณสามารถจับภาพทุกช่วงเวลาสำคัญได้ การเคลื่อนไหวของเด็กน้อยอาจรวดเร็วและคาดเดาไม่ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการถ่ายภาพต่อเนื่องจึงเป็นตัวเลือกเมื่อทำการถ่ายภาพเขา/เธอตรวจสอบให้แน่ใจว่าความเร็วชัตเตอร์ของคุณเร็วพอที่จะป้องกันภาพเบลอและปรับ ISO ตามความสว่างของห้องของคุณ

หากเด็กน้อยของคุณหลับนิ่ง การถ่ายภาพต่อเนื่องจึงไม่จำเป็น แต่ให้เปิดโหมดเงียบ (ภายใต้โหมด Scene) เพื่อถ่ายภาพอย่างเงียบ ๆ เพื่อไม่ให้เด็กน้อยตื่นขึ้นใช้หน้าจอสัมผัส LCD แบบปรับหมุนได้และเปิดใช้งานฟังก์ชันชัตเตอร์หน้าจอสัมผัสเพื่อให้คุณสามารถโฟกัสและถ่ายภาพได้อย่างง่ายดายโดยการสัมผัสที่หน้าจอ

 

เปลี่ยนรูปภาพเป็น GIF

หากคุณมีแอปเช่น GIF Maker ลองรวมรูปถ่ายเด็กน้อยของคุณและทำให้เป็น GIF GIF นั้นดูทันสมัยและน่าสนใจโดยไม่ต้องใช้พื้นที่เก็บหน่วยความจำมากเกินไป แอปเหล่านี้บางแอปช่วยให้คุณสามารถเพิ่มฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์พิเศษกับ GIF เด็กน้อยน่ารักของคุณได้

รู้สึกมีแรงบันดาลใจ?ค้นหาวิธีถ่ายภาพเด็กน้อยของคุณด้วยบทความเหล่านี้:

แนวทาง 5 ข้อ ในการถ่ายภาพลูกน้อยของคุณจากมุมมองของพ่อแม่มือใหม่

การจัดฉากภาพถ่ายเด็กน้อยที่สมบูรณ์แบบ 5 ข้อ ที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน

Photography Insider: ภาพถ่ายบุคคลสำหรับทารกและเด็กแรกเกิด


Receive the latest update on photography news, tips and tricks.

Be part of the SNAPSHOT Community.

Sign Up Now!