LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

วิธีในการถ่ายภาพสำหรับอินสตาแกรมให้สวยยิ่งขึ้น

2018-07-11

ในชีวิตประจำวันมีภาพจำนวนมากที่ได้แชร์กันบนโซเชียลมีเดีย คุณมั่นใจได้อย่างไรว่าการถ่ายภาพของคุณจะโดดเด่น?องค์ประกอบของภาพเป็นกุญแจสำคัญสำหรับผู้ที่ดูภาพของคุณ และจะช่วยให้ภาพถ่ายได้รับความสนใจจากคนดูเรียนรู้วิธีการในการจัดองค์ประกอบพื้นฐาน เพื่อช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพที่สวยยิ่งขึ้น และได้รับยอดไลค์ทั้งหมดบนโซเชียลมีเดีย

How_to_take_pretty_photos_for_instagram

กฎสาม

หนึ่งในเทคนิคองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการถ่ายภาพ การทำตามกฎนี้จะช่วยให้คุณสามารถได้ภาพถ่ายที่มีความสมดุลมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ การจับภาพด้วยรายละเอียดสูง และสีที่คมชัดควรที่จะใช้ EOS M50 เนื่องจากมีเซนเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 24.1 ล้านพิกเซล และโปรเซสเซอร์ DIGIC 8 รุ่นใหม่

กรอบภาพ

หากคุณต้องการที่จะถ่ายภาพด้วยวิซัล อิมเพ็ค เทคนิคนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งภาพของคุณดึงดูดความสนใจของผู้ดู แทนที่จะเน้นไปที่หัวเรื่องถ้าคุณต้องการกำหนดรูปแบบให้ถูกต้องแล้ว ให้คุณตั้งกล้องไว้บนขาตั้งกล้อง และใช้แอพพลิเคชั่น Canon Connect Camera เพื่อปรับการตั้งค่าที่ใช้บ่อยที่สุด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม โดยไม่ต้องปรับแมนนวลบนกล้องของคุณ

กฎของพื้นที่

เทคนิคนี้จะสร้างเนกาทีฟ สเปซ เพื่อบอกถึงการเคลื่อนไหว กิจกรรม หรือข้อสรุป สำหรับภาพถ่ายที่ดูสะดุดตามากยิ่งขึ้นเนกาทีฟ สเปซ จะช่วยให้เกิดสมดุลขององค์ประกอบ กับวัตถุที่มีส่วนร่วมกับภาพถ่ายมากขึ้นปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และถ่ายภาพให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วย Creative Assist ที่ปรับปรุงใหม่ให้เลือก 5 คลีเอทีฟ ฟิลเตอร์ เอฟเฟ็ก เพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้เอฟเฟ็กต์ทางศิลปะ เช่น Soft Focus และ Fish-eye บนภาพถ่ายของคุณได้

รูปแบบ

เทคนิคการแต่งองค์ประกอบนี้จะทำให้คุณต้องมองหาสี รูปร่าง และรูปแบบต่างๆ ซึ่งเกือบจะเป็นเป็นการทดสอบทักษะการสังเกตของคุณบางครั้งรูปแบบอาจปรากฏขึ้นได้โดยบังเอิญตัวอย่างเช่น เมื่อนกบินผ่านท้องฟ้าที่มีเมฆ เพื่อ 'ทำลาย' รูปแบบตอนนี้คุณสามารถโพสต์รูปถ่ายของคุณบนโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับการจับภาพ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Canon Camera Connectทั้งนี้ แอปพลิเคชันจะส่งภาพของคุณไปยังสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ เพื่อแชร์ แม้ในขณะที่คุณกำลังถ่ายภาพอยู่

คุณต้องการเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มทักษะการถ่ายภาพ และถ่ายภาพที่อย่างยอดเยี่ยมแบบให้ได้ยอดไลค์มากยิ่งขึ้นหรือไม่?เรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับองค์ประกอบ หรือเพิ่มทักษะในการจัดองค์ประกอบ ด้วยการใช้องค์ประกอบบนความรู้สึกแบบพลวัต

 

เอาสำเนาของอินโฟกราฟิกส์ (Infographic) ได้ที่นี่

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!